"Cú lừa ngoạn mục": Người đàn ông giả ung thư lừa cả vợ và mẹ vợ để lấy hơn 60 triệu đồng đi nghỉ mát

Nhiều năm trời, David đã nói dối người vợ đầu ấp tay gối của mình về bệnh ung thư và thậm chí còn than với mẹ vợ rằng mình chỉ còn vài tháng nữa để sống.

David Carroll 35 tuổi đã nói với Lucy Witchard 31 tuổi về việc mình bị bệnh bạch cầu khi họ gặp nhau lần đầu vào năm 2006. Tuy nhiên, đó chỉ là một lời nói dối của David nhưng Lucy lại không hề hay biết về điều đó. Năm năm sau họ kết hôn.

Cú lừa ngoạn mục: Người đàn ông giả ung thư lừa cả vợ và mẹ vợ để lấy hơn 60 triệu đồng đi nghỉ mát - Ảnh 1.

David Carroll 35 tuổi, người đã lừa đảo vợ và mẹ vợ để lấy tiền đi hưởng thụ

Sau đó, người đàn ông này tiếp tục thuyết phục mẹ vợ mình, bà Linda Eccles, rằng anh cần 2000 Bảng Anh (khoảng 61 triệu đồng) để đi điều trị tại Mỹ vì anh chỉ còn khoảng 5 tháng nữa để sống.

Bà Linda nghe vậy mủi lòng và thương cho con gái nên đã đồng ý cho David 2000 Bảng Anh. Sau khi đạt được ước nguyện, David ngay lập tức bay sang Mỹ để... hưởng thụ. Sự việc sau đó đã được chính người vợ phát hiện ra và tố cáo.

Cô Lucy, hiện sống tại Leicester đã nói với BBC rằng David là một người đã đánh cắp không chỉ thanh xuân mà còn cả cuộc đời của mình. Cô nói thêm rằng anh ta thậm chí còn thuyết phục một đồng nghiệp đóng vai bác sĩ điều trị để gọi điện cho cô. 

"Sau khi nghe máy, tôi biết rằng cuộc hôn nhân của chúng tôi sẽ phải kết thúc." Cô Lucy nói.

Cú lừa ngoạn mục: Người đàn ông giả ung thư lừa cả vợ và mẹ vợ để lấy hơn 60 triệu đồng đi nghỉ mát - Ảnh 2.

David nhất định không cho vợ đến những buổi điều trị vì anh nói rằng anh muốn "bảo vệ" cô

Cô Lucy nói thêm rằng David thậm chí còn nói dối mình bị bệnh ung thư tuyến tiền liệt và ung thư dạ dày. Anh ta nhất định không cho cô đi đến những buổi trị liệu bằng hóa trị vì muốn "bảo vệ" cô. Khi cô đặt câu hỏi về việc chữa trị của anh ta, anh ta đã đe dọa rời bỏ cô và nói rằng mối quan hệ của họ không thể tiếp tục nếu cô không tin anh ta.

Cô bắt đầu nghi ngờ hơn về những lời nói dối của chồng mình khi anh ta sang Mỹ, bởi cô thấy rằng anh ta dường như đang tận hưởng kì nghỉ hơn là đi điều trị. Anh nói rằng đây là một việc làm cần thiết để điều trị căn bệnh hiểm nghèo của mình nhưng Linda bắt đầu không còn tin vào những lời ngụy biện đó nữa. Cô đã nói chuyện trực tiếp với chồng mình sau khi anh ta trở về, nhưng David vẫn tiếp tục những lời nói dối trắng trợn mà không hề tỏ ra lúng túng hay bối rối.

Cô nói rằng, hành vi của anh đã khiến cô cảm thấy "vô cùng tổn thương và tức giận", mẹ của cô thậm chí còn cảm thấy "tan nát và đau khổ" bởi những lời nói dối và sự ích kỉ của anh ta.

Bà Linda, mẹ vợ của David nói với BBC rằng: "Tôi đã cho David 2000 Bảng để đi Mỹ mong rằng điều đó sẽ cứu sống được cậu ta. Dù thế nào tôi cũng muốn giúp đỡ chồng của con gái tôi, nếu anh ta chết thì con gái tôi sẽ trở thành góa phụ. Tôi không muốn điều đau lòng đó xảy ra."

Trong phiên tòa tại Tòa Sơ Thẩm Leicester vào tuần trước, David đã bị kết án tội gian lận, lừa đảo và bị phạt tù 26 tuần. Ngoài ra David còn phải trả tiền bồi thường là 2000 Bảng Anh và phải hoàn thành 180 giờ lao động công ích.

(Theo The Sun)

Chia sẻ
Đọc thêm