Cuộc sống hiện tại của người đầu tiên trên thế giới được cấy ghép mặt: "Tôi đã tìm thấy tình yêu thực sự của đời mình!"

Bảo Hân,
Chia sẻ

Từng trải qua vụ tai nạn kinh hoàng đến mức là người đầu tiên trên thế giới thử nghiệm việc ghép mặt và hai bàn tay, sau 5 năm, Joe DiMeo cho biết hiện tại đã tìm thấy tình yêu đích thực của đời mình.

Joe DiMeo (24 tuổi) bị bỏng mức độ 3 lên tới 80% cơ thể và bị cắt cụt các đầu ngón tay sau khi gặp tai nạn với chiếc Dodge Challenger của mình và bốc cháy ở New Jersey vào tháng 7/2018.

DiMeo đã trải qua 20 ca phẫu thuật thẩm mỹ tái tạo và ghép da trước khi các bác sĩ tại trung tâm y tế Langone của Đại học New York thực hiện ca ghép mặt và hai tay đồng thời kéo dài 23 tiếng vào tháng 8/2020.

Câu chuyện đáng kinh ngạc của chàng trai 24 tuổi này đã thu hút sự chú ý của Jessica Koby, 32 tuổi, sinh sống ở California, người đã liên hệ với DiMeo trên Instagram sau khi nghe tin về ca phẫu thuật.

Cả hai nhanh chóng bắt chuyện và làm quen như những người bạn, ban đầu cặp đôi gắn bó vì có sở thích với tình yêu dành cho những chú chó Boston Terrier. Sau khi yêu xa, Koby quyết định chuyển đến New Jersey để gần DiMeo hơn.

Cuộc sống hiện tại của người đầu tiên trên thế giới được cấy ghép mặt: "Tôi đã tìm thấy tình yêu thực sự của đời mình!" - Ảnh 1.

Joe DiMeo trước và sau khi trải qua vụ tai nạn kinh hoàng.

Cuộc sống hiện tại của người đầu tiên trên thế giới được cấy ghép mặt: "Tôi đã tìm thấy tình yêu thực sự của đời mình!" - Ảnh 2.

DiMeo đã trải qua 20 ca phẫu thuật thẩm mỹ tái tạo và ghép da trước khi các bác sĩ tại trung tâm y tế Langone của Đại học New York thực hiện ca ghép mặt và hai tay đồng thời kéo dài 23 giờ vào tháng 8/2020.

Cuộc sống hiện tại của người đầu tiên trên thế giới được cấy ghép mặt: "Tôi đã tìm thấy tình yêu thực sự của đời mình!" - Ảnh 3.

Joe và người bạn gái Jessica Koby sau ca phẫu thuật ngoạn mục.

Koby, hiện đang làm y tá, cho biết cô vô cùng ấn tượng trước sức mạnh và sự lạc quan của bạn trai khi đối mặt với những thử thách chưa từng có của anh.

"Tôi thích Joe DiMeo vì bản tính hiền lành, tốt bụng và rất can đảm. Đối với tất cả những gì anh ấy đã trải qua, anh ấy vẫn rất lạc quan và tươi sáng như vậy", cô ngất ngây trong một cuộc phỏng vấn với Southwest News Service.

Mặc dù có khoảng cách với nhau tận 8 tuổi nhưng Koby còn tuyên bố rằng DiMeo là người bạn trai vừa hài hước vừa trưởng thành hơn rất nhiều so với tuổi thật của mình.

Trong khi đó, DiMeo tự tin nói rằng anh không bao giờ tự tin mình sẽ tìm thấy tình yêu thật sự bất chấp sự thay đổi mạnh mẽ về ngoại hình.

"Khi tôi bị thiêu đốt, tôi thật sự đã tuyệt vọng và tự ti về ngoại hình của mình. Thậm chí tôi còn không mơ tưởng đến một tình yêu đích thực nhưng tôi tin rằng số mệnh của mỗi người đã được định sẵn nếu bản thân có niềm tin bởi không có gì thay đổi ngoài làn da của tôi.

Bây giờ, tôi đã lấy lại được một phần tự chủ. Tôi có thể tự nấu nướng, dọn dẹp, làm việc nhà,... Tôi không nghĩ câu chuyện của mình có gì truyền cảm hứng cho tới khi có những người nhắn tin cho tôi, họ nói rằng câu chuyện của tôi đã giúp họ vượt qua giai đoạn đen tối trong cuộc đời mình", anh tuyên bố.

Cuộc sống hiện tại của người đầu tiên trên thế giới được cấy ghép mặt: "Tôi đã tìm thấy tình yêu thực sự của đời mình!" - Ảnh 4.

Hình ảnh của Joe trước khi vụ tai nạn xe hơi vào năm 2018 đã thay đổi hoàn toàn cuộc đời anh chàng.

Ngoài ra, chàng trai 24 tuổi này cũng đã tiết lộ về những chi tiết mới nhất về người hiến tặng khuôn mặt mới cho mình. Đó là một nạn nhân đột quỵ 48 tuổi đến từ Delaware, người đã mất hai ngày trước khi DiMeo trải qua ca phẫu thuật.

DiMeo hài hước nói với Southwest News Service rằng anh ấy muốn nhận được khuôn mặt của một người phụ nữ hơn để không phải cạo râu nhưng bản thân DiMeo vô cùng biết ơn và kính trọng người hiến tặng cùng 140 chuyên gia y tế đã giúp anh loại bỏ khuôn mặt này.

"Tôi không cảm thấy kỳ lạ khi có khuôn mặt của một người gần gấp đôi tuổi tôi bởi vì tôi đã hoàn toàn sẵn sàng để bắt đầu lại cuộc sống của mình. Đây là con người của tôi bây giờ và tôi thực sự chấp nhận điều đó khá nhanh", DiMeo chia sẻ.

Cuộc sống hiện tại của người đầu tiên trên thế giới được cấy ghép mặt: "Tôi đã tìm thấy tình yêu thực sự của đời mình!" - Ảnh 5.

Cuộc sống hiện tại của người đầu tiên trên thế giới được cấy ghép mặt: "Tôi đã tìm thấy tình yêu thực sự của đời mình!" - Ảnh 6.

Cuộc sống hiện tại của người đầu tiên trên thế giới được cấy ghép mặt: "Tôi đã tìm thấy tình yêu thực sự của đời mình!" - Ảnh 7.

Tinh thần lạc quan, vui vẻ bất chấp nghịch cảnh của Joe đã gây ấn tượng với tất cả mọi người, từ bác sĩ phẫu thuật cho đến bạn gái mới của anh ấy.

Tuy nhiên, bất chấp sự lạc quan vô tận của mình, DiMeo thừa nhận anh đã mất đi rất nhiều mối quan hệ sau vụ tai nạn ô tô và vẫn phải chịu những ánh mắt soi mói khi ra ngoài nơi công cộng.

"Thật buồn khi thấy những người bạn của tôi lần lượt ra đi nhưng sau đó tôi nhận ra ai là những người bạn thực sự của mình và trân trọng họ hơn," anh nói với Southwest News Service.

"Mỗi khi tôi ra đường, mọi người ai cũng nhìn tôi, điều đó không làm tôi khó chịu," DiMeo tiếp tục. "Tôi cao gần 1m7 và khá gầy, hơn nữa, tôi thường xuyên mặc áo ngắn tay để mọi người có thể nhìn thấy cánh tay bị bỏng của tôi. Vì vậy, tôi không ngại mọi người nhìn chằm chằm cơ thể của tôi đâu vì tôi cũng sẽ nhìn lại họ mà."

Cuộc sống hiện tại của người đầu tiên trên thế giới được cấy ghép mặt: "Tôi đã tìm thấy tình yêu thực sự của đời mình!" - Ảnh 8.

Hình ảnh hiện tại của chàng trai 24 tuổi với cuộc sống mới.

Chia sẻ về kế hoạch tương lai, DiMeo cho biết hiện anh đang viết một cuốn sách và đang tìm một ngôi nhà mới với Koby để tính đến chuyện kết hôn, đồng thời họ muốn có thêm không gian cho hai chú chó Boston Terrier của mình, Buster và Kirkland.

DiMeo tiết lộ thêm anh ấy thậm chí sẽ thử học lái xe trở lại sau khi cấy ghép tay, điều mà trước đây anh ấy đã nói với The Post rằng anh ấy đang mơ ước được làm.

"Tôi có thể lái xe trở lại, và tôi có khả năng lái được chiếc Subaru Crosstrek của bạn gái tôi", Dimeo hào hứng chia sẻ.

Cuộc sống hiện tại của người đầu tiên trên thế giới được cấy ghép mặt: "Tôi đã tìm thấy tình yêu thực sự của đời mình!" - Ảnh 9.

Được biết, con đường hồi phục lâu dài của Joe được dẫn dắt bởi Tiến sĩ Eduardo Rodriguez, một trong những bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ ưu việt của NYU, người đã nói chuyện với The Post sau ca phẫu thuật.

"Tinh thần của anh ấy thật mạnh mẽ," Rodriguez nhận xét vào thời điểm đó.

"Luôn có ánh sáng ở cuối đường hầm. Đừng bao giờ bỏ cuộc và đừng bao giờ để ngoại hình làm bạn chùn bước. Hãy luôn nhìn vào những điều tốt đẹp", DiMeo bộc bạch.

Chia sẻ