Cuộc sống hạnh phúc của phụ nữ xuất phát từ 15 điều này, vừa thông minh vừa có EQ cao, một mình nhưng ổn hơn bao người

PHAN, Theo Phụ nữ Việt Nam
Chia sẻ

Phụ nữ nên nhớ rằng: Nỗ lực là sức mạnh, tự tin là nguồn vốn, nụ cười là thương hiệu.

Phụ nữ làm thế nào thu hút người khác? Câu hỏi nghe thì dễ, nhưng lại khó không tưởng.

Chắc chắn nhiều người cho rằng phụ nữ xinh đẹp rất thu hút. Điều này hoàn toàn chính xác! Nhưng mục đích cuối cùng của sức hấp dẫn là gì? Để tạo dựng mối quan hệ hay đơn giản chỉ muốn người khác ngưỡng mộ? 

Cuộc sống hạnh phúc của phụ nữ xuất phát từ 15 điều này, vừa thông minh vừa có EQ cao, một mình nhưng ổn hơn bao người - Ảnh 1.

Gương mặt tạo nên ấn tượng, nhưng phẩm chất và khí chất mới là thứ quyết định mối quan hệ có tồn tại lâu bền hay không. 

Phụ nữ sở hữu 15 điều dưới đây chắc chắn sống hạnh phúc hơn bao người, vừa thông minh vừa tinh tế:

1. Sống có nguyên tắc và kế hoạch. Ngủ sớm dậy sớm. Tránh xa những mối quan hệ không có giá trị. Không tiếc nuối cho những gì đã đầu tư cho bản thân. Không quan tâm đến ánh mắt hay phán xét của người khác, tập trung hoàn thiện chính mình.

2. Phụ nữ thông minh không suốt ngày chỉ biết đắm chìm trong tình yêu, hay buồn tủi vì không có người thương. Điều quan trọng nhất chính là không ngừng học hỏi, khám phá và trải nghiệm. Xinh đẹp, dịu dàng, có tri thức, EQ cao mới là điều phụ nữ nên theo đuổi.

3. Phụ nữ muốn hạnh phúc thì nên ăn uống điều độ, ngủ nghỉ hợp lý. Vận động và học tập nên là mục tiêu để khiến bản thân vui vẻ, tiến bộ. Chứ không phải xem tình yêu và hôn nhân là đích đến của cuộc đời. 

Nên nhớ rằng: Cây cao, ắt có chim đậu. Hoa thơm, bướm tự bay đến.

4. Độc lập chính là điều kiện mang lại sức mạnh cho phụ nữ. 

Cuộc sống hạnh phúc của phụ nữ xuất phát từ 15 điều này, vừa thông minh vừa có EQ cao, độc lập một mình nhưng vẫn ổn hơn bao người - Ảnh 2.

Là phụ nữ thông minh và mạnh mẽ, bạn không cần bắt buộc đàn ông phải thề non hẹn biển, hay mua cho bạn thứ này thứ kia. Hơn nữa, cũng không được trao trọn con tim cho đối phương. Sống là phải biết chừa lại đường lui cho chính mình, vì bạn không thể biết tương lai sẽ xảy ra chuyện gì. Lòng người thật sự rất khó đoán! 

5. Đỉnh cao cuộc sống của phụ nữ phải là: Có sở thích lành mạnh, mối quan hệ tốt đẹp, sự nghiệp đầy nhiệt huyết, dung dị và tự tin trước mọi chuyện xảy ra phía trước.

6. Sống lương thiện, dễ tiếp xúc, có chủ kiến của riêng mình, tự tin phóng khoáng, còn có thêm một chút hài hước. Hơn hết, phụ nữ thích cười lúc nào cũng tỏa ra sức hấp dẫn khiến người xung quanh mê mệt.

7. Không vì một chút vấn đề tình cảm mà khiến bản thân phải “thất hồn lạc vía”, mất tinh thần, không còn sức sống. Yêu thì không thể tránh khỏi đau khổ. Nhưng cho dù mối tình có xấu đến mức nào cũng không được phép để bản thân sống cẩu thả, buông bỏ chính mình.

8. Phụ nữ nên nhớ rằng: Nỗ lực là sức mạnh, tự tin là nguồn vốn, nụ cười là thương hiệu. Điều bạn cần phấn đấu không phải là yếu đuối điệu đà để đàn ông che chở, mà chính là mạnh mẽ không cần dựa dẫm vào ai.

Cuộc sống hạnh phúc của phụ nữ xuất phát từ 15 điều này, vừa thông minh vừa có EQ cao, độc lập một mình nhưng vẫn ổn hơn bao người - Ảnh 4.

9. Cảm giác an toàn của phụ nữ đến từ: Làn da ngày một tốt hơn, cân nặng luôn được kiểm soát, tài khoản ngân hàng hiện con số nhìn vào liền yên tâm, điện thoại đầy pin; chứ không phải những lời hứa hẹn và cảm xúc màu hồng trong tình yêu.

10. Sở hữu đôi mắt biết nhìn thấy những điều tốt đẹp xung quanh. Không nói xấu người khác, không bình phẩm bất cứ ai, không múa máy tay chân. Nên lắng nghe, thấu hiểu và đồng cảm.

11. Mỗi người phụ nữ đều là những đóa hoa sở hữu nét đẹp đặc biệt của riêng mình. Hãy phấn đấu trở thành phiên bản mà mình cho là tốt nhất. Phát hiện những ưu thế của bản thân để tự hào, từ đó nâng cao sự tự tin, sống đúng nghĩa hơn.

12. Không cần xu nịnh bất cứ ai để giành về lợi ích. Tin tưởng với những gì mình đang làm, nhìn nhận lại quá khứ để rút ra bài học. Phát triển là tự mình làm nên, chứ không phải gò mình để thay đổi theo môi trường mà bản thân không thích.

13. Kiểm soát cảm xúc. Không bày trò “tác oai tác quái”, không vì một phút xốc nổi mà hối hận cả đời. Không nóng giận mà buông lời cay đắng làm tổn thương người khác. 

Phụ nữ tinh tế là phải biết nói lời hay ý đẹp. Phụ nữ thông minh thì phải biết hành xử khéo léo. Không thể khiến người khác cười vui vẻ thì đừng nên rước thêm về thù hằn.

Cuộc sống hạnh phúc của phụ nữ xuất phát từ 15 điều này, vừa thông minh vừa có EQ cao, độc lập một mình nhưng vẫn ổn hơn bao người - Ảnh 6.

14. Phụ nữ mạnh mẽ luôn để ý đến năng lượng tiêu cực của bản thân. Không bao giờ để chính mình lạc lối trong bầu trời u tối.

Đương nhiên, cuộc sống không thể cứ mãi thuận lợi, khiến chúng ta nhiều lúc chán nản và thất vọng. Nhưng chỉ được phép buồn trong thời gian ngắn. Đồng thời không để cảm xúc tiêu cực ảnh hưởng đến người xung quanh. 

Duy trì thái độ lạc quan. Vứt bỏ thói quen than thân trách phận.

15. Bản thân nỗ lực không phải để người khác xem, vì bạn cũng chẳng thể làm hài lòng tất cả. Sống cho mình trước rồi mới nghĩ đến người khác. Yêu thương bản thân thì mới đủ năng lực thương yêu những người mình muốn.

(Nguồn: Zhihu)

https://afamily.vn/cuoc-song-hanh-phuc-cua-phu-nu-xuat-phat-tu-15-dieu-nay-vua-thong-minh-vua-co-eq-cao-mot-minh-nhung-on-hon-bao-nguoi-20220509231617913.chn
Chia sẻ
Đọc thêm