Cuộc đời đầy hứa hẹn với những đỉnh cao danh vọng của "ngọc nữ" Hollywood và sự mất tích đầy bí ẩn suốt 36 năm qua

Cô diễn viên trẻ xinh đẹp đang trên đà tiến đến đỉnh cao của sự nghiệp, thế nhưng, đáng buồn thay, giấc mơ của cô không bao giờ có thể thành hiện thực được nữa.

Con đường sự nghiệp đầy triển vọng của cô gái trẻ xinh đẹp

Tammy Lynn Leppert sinh ngày 5/2/1965 tại Rockledge, Florida. Ngay từ khi Tammy chào đời, sự xuất hiện của cô đã khiến mọi người cảm thấy rất đặc biệt. Với mái tóc vàng xinh đẹp, đôi mắt màu nâu lục nhạt và thần thái tự nhiên hiếm ai có được, 4 tuổi Tammy đã tham gia một cuộc thi sắc đẹp và giành được giải hoa hậu. Trong suốt 18 năm, Tammy đã đạt được 280 vương miện người đẹp trong khoảng 300 cuộc thi về sắc đẹp.

Cuộc đời đầy hứa hẹn với những đỉnh cao danh vọng của ngọc nữ Hollywood và sự mất tích đầy bí ẩn suốt 36 năm qua - Ảnh 1.

Năm 1980, Tammy bắt đầu theo đuổi sự nghiệp diễn xuất. Trong một cuộc phỏng vấn, Tammy đã bày tỏ rằng ước mơ lớn nhất đời mình là được trở thành một diễn viên thành công và vĩ đại ở Hollywood. Với những thành tích cô đã đạt được, cùng với sắc đẹp và sự tự tin, giấc mơ này dường như không phải là một điều gì đó xa vời.

Bộ phim đầu tiên Tammy tham gia có tên là Little Darlings. Ba năm sau, vào năm 1983, Tammy tiếp tục nhận được một vai diễn trong Spring Break. Cùng năm đó, Tammy tham gia diễn xuất trong phim Scarface, một bộ phim chính kịch vô cùng nổi tiếng. 

Cuộc đời đầy hứa hẹn với những đỉnh cao danh vọng của ngọc nữ Hollywood và sự mất tích đầy bí ẩn suốt 36 năm qua - Ảnh 2.

Tammy lúc này đã 18 tuổi và sự nghiệp của cô đang vô cùng rộng mở. Cô đã lên kế hoạch chuyển đến Hollywood và tiếp tục phát triển sự nghiệp đầy triển vọng của mình. Thế nhưng, đáng buồn thay, giấc mơ của cô đã không bao giờ có thể thành hiện thực được nữa.

Sự mất tích đầy bí ẩn

Vào ngày 6/7/1983, Tammy rời khỏi nhà của mẹ mình ở Rockledge, Florida và không bao giờ trở lại. Theo lời Linda, mẹ của Tammy, trước khi rời khỏi nhà cô đã có những hành động kì lạ và dường như đang trải qua chuyện buồn về tình cảm. Thấy những dấu hiệu bất thường, mẹ Tammy đã đưa cô đến bệnh viện để kiểm tra sức khỏe tâm thần. Tuy nhiên, theo báo cáo của bác sĩ, Tammy không hề có dấu hiệu của việc đang lạm dụng rượu hay ma túy, hoặc bất kì dấu hiệu nào của các bệnh lý tâm thần. 

Thế nhưng, khi trở về nhà, Tammy rơi vào trạng thái lo lắng và bồn chồn. Cô không chịu ăn uống và liên tục nghi ngờ rằng có người đang muốn sát hại mình. Đáng chú ý nhất là vào buổi sáng trước khi Tammy biến mất, cô đã không chải tóc trước khi ra khỏi nhà. Điều này được cho là một điều hoàn toàn bất thường với một nữ diễn viên, người mẫu.

Cuộc đời đầy hứa hẹn với những đỉnh cao danh vọng của ngọc nữ Hollywood và sự mất tích đầy bí ẩn suốt 36 năm qua - Ảnh 3.

Tammy rời khỏi nhà cùng với một người bạn nam. Người này về sau đã khai báo với cảnh sát rằng giữa anh và Tammy đã xảy ra mâu thuẫn và anh ta đã để cô lại một mình ở bãi đậu xe gần trạm xăng Exxon trên đường State Road, Florida.

Tammy được nhìn thấy lần cuối cùng là khi mặc một chiếc váy denim màu xanh và áo sơ mi có thêu những bông hoa. Một số nhân chứng nói rằng họ đã nhìn thấy cô đi chân trần ngay trước khi biến mất, tuy nhiên điều này không được cảnh sát chứng thực. 

tammy-leppert
tammy-leppert
48697152-e94a-4d12-ac2d-4d02642d05bb
48697152-e94a-4d12-ac2d-4d02642d05bb

Mẹ của Tammy đã từng tuyên bố rằng Tammy rất sợ người đàn ông đã đến đón cô và anh ta đáng lẽ phải bị coi là nghi phạm. Tuy nhiên, phía cảnh sát không tìm thấy một cáo buộc nào được đệ trình để chống lại anh ta nên anh ta bị loại khỏi danh sách tình nghi.

Những nghi phạm trong vụ mất tích của Tammy

Cuộc điều tra của cảnh sát cuối cùng đã đưa họ đến với một người đàn ông có tên là Christopher Wilder, người đã từng bắt cóc và giết hại rất nhiều phụ nữ trẻ trong khu vực Florida vào đầu những năm 1980. Người đàn ông này thường dụ dỗ các nạn nhân nữ đến nhà mình với chiêu bài rằng phía nhà sản xuất đang tìm kiếm một giọng ca/vai diễn cho một bộ phim, rồi sau đó ra tay hãm hiếp và sát hại những cô gái tin người. 

Tuy nhiên, vào năm 1984, Wilder đã bị giết trong một vụ xả súng với cảnh sát, vì thế các nhà chức trách không bao giờ có thể xác nhận được sự liên quan của anh ta trong vụ mất tích của Tammy. 

Cuộc đời đầy hứa hẹn với những đỉnh cao danh vọng của ngọc nữ Hollywood và sự mất tích đầy bí ẩn suốt 36 năm qua - Ảnh 5.

Sau đó, cảnh sát tìm kiếm thêm được một nghi phạm có tên là John Brennan Crutchley, một kẻ giết người hàng loạt đã bị kết án vào thời điểm đó, tuy nhiên cảnh sát không thể tìm được bằng chứng nào cho thấy sự liên quan giữ y và Tammy. Cuối cùng, sau nhiều nỗ lực nhưng không đem lại kết quả gì, vụ mất tích của Tammy đã dần bị quên lãng. 

Những giả thiết quanh vụ mất tích

Giả thiết đầu tiên cho rằng cô đã bị giết hoàn toàn là có thể, tuy nhiên gần như cảnh sát và thám tử không thể xác định được ai đã làm điều đó. Tammy là một người phụ nữ xinh đẹp, cô đi một mình và rất có thể đã trở thành mục tiêu của những tên biến thái, bệnh hoạn. Đó có thể là một kẻ giết người hàng loạt hoặc chỉ là một kẻ bị thu hút bởi cô và cố gắng bắt cóc, hãm hiếp và giết hại.

Mẹ của Tammy cho rằng cô đã bị sát hại do biết thông tin về đường dây buôn bán ma túy trong khu vực, vì vậy, cô đã bị một kẻ tội phạm sát hại để bịt đầu mối. 

Cuộc đời đầy hứa hẹn với những đỉnh cao danh vọng của ngọc nữ Hollywood và sự mất tích đầy bí ẩn suốt 36 năm qua - Ảnh 6.

Trong một bài báo về vụ mất tích của Tammy, thám tử chịu trách nhiệm vụ án đã nhận được 2 cuộc điện thoại vào năm 1985 từ một người phụ nữ nói rằng Tammy vẫn sống và hoàn toàn khỏe mạnh. Hiện tại cô đang theo đuổi giấc mơ trở thành y tá. Thám tử tin rằng Tammy đã bỏ trốn và quyết định sống một cuộc đời khác.

Lại có một giả thiết khác đến từ chị gái Suzanne của Tammy, cô tuyên bố rằng một vài thành viên trong gia đình đã cho rằng bà Linda, mẹ của Tammy đã sát hại con gái và chôn cất cô ngay sau sân nhà. 

Tất cả những giả thiết trên đều chỉ là sự phỏng đoán và nghi ngờ. Tammy chưa bao giờ được xác nhận là còn sống hay đã chết. Vì vậy, sau 36 năm, sự mất tích của Tammy vẫn còn là một bí ẩn chưa có lời giải đáp.

(Tổng hợp)

Chia sẻ
Đọc thêm