Cùng xem những cô gái ở các nước chia sẻ bí quyết để có một bàn trang điểm hoàn hảo

Bàn trang điểm là thế giới biến hình của các cô gái. Ở đó họ tạo nên một chính mình thật khác biệt, và cũng là nơi để cái tôi sâu thẳm đầy nữ tính của các nàng lên tiếng. Vậy nó nên là một nơi như thế nào đây?

Bạn sẽ hoàn toàn choáng ngợp khi bước vào mê cung dưỡng da - trang điểm của các cô nàng. Muôn vàn đồ dùng, trăm nghìn dụng cụ. Và phần lớn đều là do điều kiện kinh tế, còn nếu không mỗi cô gái hẳn phải có một căn phòng chứa đồ trang điểm làm đẹp mất.

Cùng xem những cô gái ở các nước chia sẻ bí quyết để có một bàn trang điểm hoàn hảo - Ảnh 1.

Nên bí quyết của một bàn trang điểm gọn gàng là: "cất giấu". Điều này có vẻ sẽ hơi mâu thuẫn nếu bạn là người yêu thích đến điên cuồng những sản phẩm trang điểm đầy màu sắc lung linh, hận không thể khoe chúng được với mọi người. Nhưng việc "giấu" những món đồ này đi lại có những điểm lợi không nhỏ:

Đồ dưỡng da hay trang điểm cho dù là thiên nhiên 100% hay không cũng đều cần một điều kiện bảo quản chung tối thiểu là tránh ánh sáng và nhiệt độ, và cất chúng vào ngăn kéo như thế này là tối ưu nhất phải không bạn.

Cùng xem những cô gái ở các nước chia sẻ bí quyết để có một bàn trang điểm hoàn hảo - Ảnh 2.

Nhà có trẻ nhỏ và vật nuôi, cả hai đều sẽ bị hấp dẫn bởi màu sắc và sự lấp lánh của những món đồ đẹp mắt đắt tiền. Do vậy việc giấu kín chúng khỏi tầm mắt hoàn toàn là điều nên làm.

Bàn trang điểm luôn mang theo dấu ấn cá nhân, nên hãy thử nghe xem mỗi người lại có ý kiến thế nào về góc riêng của mình nhé.

- Alisa (Pháp): Là một bà mẹ hai con, tôi cần một bàn trang điểm đơn giản tiện dụng, mọi thứ đều ngay trong tầm với và có thể makeup xong chỉ trong phút chốc. Một ngăn kéo vừa vặn để vài chai lọ hoặc đồ dễ vỡ khỏi tầm tay bọn trẻ là ổn rồi.

Cùng xem những cô gái ở các nước chia sẻ bí quyết để có một bàn trang điểm hoàn hảo - Ảnh 3.

- Tôn Hồng (Trung Quốc): Một cô gái yêu thích sự tự nhiên như tôi không chỉ thích những sản phẩm làm đẹp đến từ thiên nhiên, mà còn muốn một bàn trang điểm thật gần gũi với ánh sáng tự nhiên. Ánh sáng mặt trời làm tôi nhìn rõ từng khuyết điểm trên da, cũng giúp lớp make up của tôi mỏng nhẹ chân thực nhất có thể.

Cùng xem những cô gái ở các nước chia sẻ bí quyết để có một bàn trang điểm hoàn hảo - Ảnh 4.

- Queenie (Mỹ): Tôi thích việc trang điểm khủng khiếp và có thể dành hàng giờ mỗi ngày cho việc đó. Nên những gì tôi cần là một bàn trang điểm lớn, với dàn đèn tiêu chuẩn giúp tôi nhìn mọi thứ thật rõ ràng.

Cùng xem những cô gái ở các nước chia sẻ bí quyết để có một bàn trang điểm hoàn hảo - Ảnh 5.

- Tiểu Nha (Đài Loan): Điều mà tôi thích nhất ở bàn trang điểm của mình là chiếc gương bằng gỗ đào. Nước gương trong vắt là loại cao cấp mà tôi đặt riêng, viền gỗ tạo sự ấm áp sang trọng tô điểm thêm cho phòng ngủ của tôi.

Cùng xem những cô gái ở các nước chia sẻ bí quyết để có một bàn trang điểm hoàn hảo - Ảnh 6.

Nhiều loại gương có thể dùng cho bàn trang điểm. Gương viền gỗ, kim loại, gương gắn liền với đèn, gương ba tấm giúp bạn nhìn rõ mọi góc cạnh khuôn mặt.

- Reika (Bỉ): Vì đặc điểm làn da của mình mà thời gian tôi dành cho việc trang điểm cũng như dưỡng da là khá dài. Biết vậy nên tôi đã chọn cho mình bàn trang điểm kiểu phương tây, với ghế tựa có đệm mềm ngồi lâu cũng vẫn thoải mái dễ chịu.

Cùng xem những cô gái ở các nước chia sẻ bí quyết để có một bàn trang điểm hoàn hảo - Ảnh 7.

- Summer (Anh): Tôi thích việc trang điểm, nhất là son và kẻ mắt phải có đến vài chục lọ mỗi loại, dùng cho mỗi dịp khác nhau. Mệt mỏi với việc tìm kiếm chúng mỗi sáng, tôi đã quyết định sắm những giá đựng đồ chuyên dụng. Chúng khiến bàn trang điểm gọn gàng hơn nhiều.

Cùng xem những cô gái ở các nước chia sẻ bí quyết để có một bàn trang điểm hoàn hảo - Ảnh 8.

- Na Na (Trung Quốc): Thuê nhà ở khu trung tâm không cho phép tôi có được một căn phòng rộng rãi, nên chỉ đành kết hợp bàn làm việc với bàn trang điểm. Nghe có vẻ không liên quan nhưng bạn thấy đấy, góc nhỏ của tôi vẫn xinh đẹp đáng yêu mà.

Cùng xem những cô gái ở các nước chia sẻ bí quyết để có một bàn trang điểm hoàn hảo - Ảnh 9.

Cùng xem những cô gái ở các nước chia sẻ bí quyết để có một bàn trang điểm hoàn hảo - Ảnh 10.

- Jing (Hàn Quốc): Để tôi bày cho bạn mấy mẹo sắp xếp bàn make up này nhé. Đầu tiên là thay thế đèn bàn bằng đèn gắn trực tiếp lên gương, như vậy vừa tiết kiệm diện tích lại cho ánh sáng tốt hơn. Sau đó là nguyên tắc những gì dùng nhiều thì để ra ngoài sẵn tầm với, nhưng thứ ít dùng nên cất gọn đi, và thế là bàn makeup của tôi đã thay đổi khá nhiều.

Cùng xem những cô gái ở các nước chia sẻ bí quyết để có một bàn trang điểm hoàn hảo - Ảnh 11.

Vậy đấy, mỗi người đẹp một yêu cầu riêng. Bạn có thể từ ý kiến của họ rút ra kinh nghiệm sắp xếp cho thế giới nhỏ của mình rồi chứ?

Theo: Sina

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm