Cung đường biển đẹp nhất nhì Việt Nam ở Ninh Thuận gây bất an trước mùa mưa

AN YÊN- NGUYỄN GIA/VTCNews,
Chia sẻ

Tuyến đường ven biển từ TP Phan Rang - Tháp Chàm đi Cà Ná (Ninh Thuận) được ví đẹp nhất nhì Việt Nam tiềm ẩn nhiều nguy cơ sạt lở, mất an toàn khi mùa mưa tới.

Video: Cận cảnh con đường biển (ĐT 701) Ninh Thuận có nguy cơ sạt lở khi mùa mưa đến

Cung đường biển đẹp nhất nhì Việt Nam ở Ninh Thuận gây bất an trước mùa mưa

Cung đường biển đẹp nhất nhì Việt Nam ở Ninh Thuận gây bất an trước mùa mưa - Ảnh 2.

Tuyến đường ven biển từ TP Phan Rang - Tháp Chàm đi Cà Ná (Ninh Thuận) dài khoảng 50km được cộng đồng yêu du lịch đưa vào danh sách những cung đường ven biển đẹp nhất Việt Nam bởi một bên là biển xanh, một bên là vách núi dựng đứng. Đặc biệt là là những tảng đá có hình thù “quái dị” đã làm hút hồn du khách. Nhưng chính cung đường này cũng nhiều lần xảy ra sạt lở đất đá từ trên núi xuống mặt đường gây nguy hiểm cho các phương tiện lưu thông qua đây. ( Ảnh: Trung Long)

Cung đường biển đẹp nhất nhì Việt Nam ở Ninh Thuận gây bất an trước mùa mưa - Ảnh 3.

Theo quan sát của PV, trên tuyến đường biển đoạn từ xã Phước Dinh đến xã Phước Diêm, huyện Thuận Nam có nhiều vị trí rất dễ xảy ra tình trạng sạt lở đất đá từ trên núi xuống mặt đường.

Cung đường biển đẹp nhất nhì Việt Nam ở Ninh Thuận gây bất an trước mùa mưa - Ảnh 4.

Những khối đá “lỏng lẻo” trên cao khiến người đi đường cảm thấy rùng mình.

Cung đường biển đẹp nhất nhì Việt Nam ở Ninh Thuận gây bất an trước mùa mưa - Ảnh 5.

Ông Ngô Viết Hưng (53 tuổi, xã Phước Diêm, huyện Thuận Nam) cho biết, tuyến đường đã từng sạt lở nhiều lần nhưng vẫn còn quá nhiều đá trên cao có nguy cơ lăn xuống đường bất cứ lúc nào, rất nguy hiểm tính mạng và tài sản của người dân.

Cung đường biển đẹp nhất nhì Việt Nam ở Ninh Thuận gây bất an trước mùa mưa - Ảnh 6.

“Vì nhà gần biển nên muốn đi đường này cho nhanh, mỗi lần đi qua là mỗi lần run vì sợ giữa đường mưa gió, đá rơi xuống trúng người”, ông Hưng chia sẻ.

Cung đường biển đẹp nhất nhì Việt Nam ở Ninh Thuận gây bất an trước mùa mưa - Ảnh 7.

Trước đó, Sở GTVT, Ban quản lý các dự án giao thông tỉnh Ninh Thuận đã có ý kiến phối hợp cùng các đơn vị liên quan khảo sát và bàn giải pháp cụ thể để xử lý các tảng đá trên đỉnh mái ta luy có nguy cơ sạt đổ, nhằm đảm bảo an toàn cho tuyến đường. Tuy nhiên đến nay vẫn chưa khắc phục.

Cung đường biển đẹp nhất nhì Việt Nam ở Ninh Thuận gây bất an trước mùa mưa - Ảnh 8.

Công trình đường ven biển Mũi Dinh - Cà Ná (Ninh Thuận) đã hoàn thành và nghiệm thu đưa vào sử dụng từ tháng 8/2015.

Cung đường biển đẹp nhất nhì Việt Nam ở Ninh Thuận gây bất an trước mùa mưa - Ảnh 9.

Tuyến đường đã từng bị sạt lở do mưa lớn, trong đó nặng nhất vào tháng 10/2015, tháng 11/2022… đã gây sạt lở mái ta luy làm đất đá bồi lấp mặt đường đoạn, làm gãy đổ hoàn toàn 2 trụ điện trung áp hay các đoạn bê tông an toàn đường biển. (Ảnh: Báo Ninh Thuận)

Cung đường biển đẹp nhất nhì Việt Nam ở Ninh Thuận gây bất an trước mùa mưa - Ảnh 10.

Hiện các cơ quan chức năng tỉnh Ninh Thuận cũng khuyến cáo, cảnh báo cho người dân khi mưa bão hạn chế lưu thông trên tuyến đường hoặc tới gần khu vực có nguy cơ tiếp tục sạt lở. (Ảnh: Internet)

Chia sẻ