Cụ ông đi nhặt ve chai giữa lúc giãn cách xã hội phải lên xe thùng và hành động đầy ấm áp của chiến sĩ công an

Những hành động như vậy cần phải được lan toả nhiều hơn nữa trong những ngày cả nước phải gồng mình trước sự tàn phá của đại dịch Covid-19.

Những ngày này, dịch Covid-19 đang bùng phát mạnh ở nhiều tỉnh thành, khiến cho Chính phủ buộc phải ban hành Chỉ thị 16 để giãn cách xã hội, nhằm đảm bảo sức khỏe, tính mạng cho người dân.

Ông cụ nhặt ve chai bị đưa lên xe thùng nhưng là để đưa về nhà

Trong bối cảnh khó khăn chung của cả nước, đa số nhân dân tuân thủ Chỉ thị 16 của Chính phủ, ở trong nhà và chỉ ra ngoài khi có nhu cầu thực sự thiết yếu. Tuy nhiên, vẫn có những hoàn cảnh quá khó khăn buộc phải ra đường để kiếm sống.

Mới đây mạng xã hội xuất hiện một đoạn video gây xúc động. Một ông cụ nhặt ve chai do vi phạm Chỉ thị 16, bởi ông vẫn phải ra đường để kiếm sống, nhưng lực lượng chức năng đã có cách xử lý cực kì nhân văn.

Ông cụ nhặt ve chai phải lên xe thùng ngày giãn xách xã hội và hành động đầy tình người của các chiến sĩ công an - Ảnh 1.

Hỉnh ảnh đẹp của các chiến sĩ công an mùa dịch (ảnh cắt từ
clip)

Một chiến sĩ đã mua lại toàn bộ đồ ve chai của ông cụ bằng tiền túi, đồng thời phối hợp với các đồng đội đưa ông cụ và chiếc xe đạp cũ lên xe thùng để đưa về nhà, chứ không có bất cứ án phạt nào được đưa ra. Tất cả đều diễn ra cực kì nhẹ nhàng, đầy tính nhân văn.

Thế mới thấy, luật là luật, nhưng tuỳ trong từng hoàn cảnh vẫn có thể uyển chuyển để xử lý hợp tình người. Một hành động cần được lan toả của lực lượng chức năng, đồng thời cũng như một lời kêu gọi nhân dân cả nước hãy nghiêm chỉnh chấp hành chỉ đạo của Đảng, Chính phủ để sớm chiến thắng “giặc Covid".

Chia sẻ
Đọc thêm