Cứ miệt mài rót nước vào cốc và xếp, họ đã tạo ra thứ khiến nhiều người ngạc nhiên

Từ 66.000 chiếc cốc có khả năng phân hủy, 16.000 lít nước mưa và 1 kg thuốc nhuộm hữu cơ, người nghệ sĩ tài năng cùng nhóm bạn đã làm nên điều không tưởng.

Serg Belo, nghệ sĩ người Canada, cùng những người bạn của mình đã tạo nên một "bức tranh đặc biệt" có kích thước lên đến 334 m² từ nguyên liệu chủ yếu là những chiếc cốc sinh học có khả năng phân hủy chứa đầy nước mưa bên trong. 

Và tất nhiên, mục đích của nhóm Serg Belo khi làm ra tác phẩm khổng lồ này không phải để khoe khoang hay xác lập kỷ lục mà là để truyền tải một thông điệp vô cùng ý nghĩa về vấn đề ô nhiễm môi trường nước ngọt. 

Nó được ghép từ 66.000 cốc nước chỉ mô tả vẻn vẹn một hình ảnh em bé sơ sinh khi còn nằm trong bụng mẹ nhưng nó nhắc nhở tất cả mọi người về nơi chúng ta bắt đầu, chúng ta cố gắng vì cái gì và chúng ta đã làm được gì cho môi trường sống của chúng ta. 

Serg Belo muốn hướng nhân loại vào một thực tế đó là tất cả loài người sẽ không thể sống mà không có nước, kể cả những thế hệ con cháu chúng ta, những thế hệ còn chưa nhìn thấy ánh sáng mặt trời.

buc-tranh
1. Tác phẩm của Serg Belo và nhóm bạn được tạo nên từ 66.000 chiếc cốc sinh học có khả năng phân hủy, 16.000 lít nước mưa và 1 kg thuốc nhuộm hữu cơ.

buc-tranh
2. Nó mô tả hình ảnh đứa bé sơ sinh còn đang trong bào thai truyền tải một thông điệp vô cùng mạnh mẽ rằng không chỉ chúng ta mà những thế hệ con cháu sau này của chúng ta cần nước như một nguồn sống chủ yếu.

buc-tranh
3. Hơn 100 tình nguyện viên cùng Serg Belo đã tham gia hoàn thành dự án vô cùng ý nghĩa này.

buc-tranh

buc-tranh
4. Để tạo ra bức tranh vô cùng công phu này, các nghệ sĩ đã phải làm việc tỉ mỉ và miệt mài trong hơn 62 giờ đồng hồ.

Video: Quá trình làm ra tác phẩm ấn tượng của Serg Belo.

(Nguồn: Bright Side)
Chia sẻ
Đọc thêm