Cụ bà bị giật vé số té đập đầu hôn mê được hỗ trợ 50 triệu đồng: "Tiền dư tôi chuyển cho bệnh nhân khác"

Sáng 23/3, rất nhiều người đã tìm đến bệnh viện Nhân dân Gia Định (TP.HCM) để trao tận tay tiền hỗ trợ cho bà Phạm Thị Hai (82 tuổi, quê Trà Vinh), nạn nhân được đưa đến cấp cứu trong tình trạng hôn mê, không có gia đình bên cạnh.

Cầm những tờ tiền của mạnh thường quân, bà Hai cười tươi cho biết, sức khỏe của mình đã ổn hơn rất nhiều, ăn được ngủ được. Khi phóng viên đến, bà đang được điều dưỡng khoa Tim mạch can thiệp, Bệnh viện Nhân dân Gia Định đút từng muỗng cơm, nước uống.

Cụ bà bị giật vé số té đập đầu hôn mê được hỗ trợ 50 triệu đồng: Tiền dư tôi chuyển cho bệnh nhân khác - Ảnh 1.

Điều dưỡng cho bà cụ ăn, uống tận tình.

Bác sĩ Phạm Thái Thiện, người điều trị cho bệnh nhân chia sẻ, bệnh nhân đáp ứng tốt với kháng sinh và phát đồ điều trị, tình trạng nhiễm trùng huyết đã cơ bản được giải quyết. Dự kiến nếu trong đà hồi phục, 3-5 ngày nữa bệnh nhân sẽ xuất viện.

Cụ bà bị giật vé số té đập đầu hôn mê được hỗ trợ 50 triệu đồng: Tiền dư tôi chuyển cho bệnh nhân khác - Ảnh 2.

Khoa Can thiệp tim mạch, nơi đang điều trị cho bà cụ.

Trước hoàn cảnh không có người nhà và giấy tờ tùy thân của bệnh nhân, phòng Công tác xã hội, Bệnh viện Nhân dân Gia Định cho biết đã liên hệ với một Trung tâm bảo trợ xã hội và được bên này đồng ý sẽ nhận bệnh nhân vào sau khi điều trị xong. Đây cũng là mong muốn của cụ Hai.

Cụ bà bị giật vé số té đập đầu hôn mê được hỗ trợ 50 triệu đồng: Tiền dư tôi chuyển cho bệnh nhân khác - Ảnh 3.

Bác sĩ cho biết trong 3-5 ngày nữa cụ sẽ xuất viện.

Trong sáng 23/3, rất nhiều người đã tìm đến tận giường bệnh để ủng hộ tiền giúp đỡ hoàn cảnh bà cụ. Chị Loan, một nữ hộ sinh tại Bệnh viện Từ Dũ (TP.HCM) cũng thu xếp thời gian đến để gửi cụ bà số tiền hơn 1 triệu đồng để lo chi phí điều trị, ăn uống. Tổng cộng trong 2 ngày qua, cụ nhận được hơn 5 triệu đồng tiền mặt.

Cụ bà bị giật vé số té đập đầu hôn mê được hỗ trợ 50 triệu đồng: Tiền dư tôi chuyển cho bệnh nhân khác - Ảnh 4.

Nữ hộ sinh BV Từ Dũ cũng đến hỗ trợ tiền cho bà cụ.

Riêng phòng Công tác xã hội của bệnh viện nhận được gần 45 triệu đồng qua tài khoản ngân hàng. Như vậy tổng cộng đến hiện tại, cụ Hai đã được hỗ trợ 50 triệu đồng. Trong khi đó, viện phí của bà cụ là tầm 5-7 triệu đồng.

Cụ bà bị giật vé số té đập đầu hôn mê được hỗ trợ 50 triệu đồng: Tiền dư tôi chuyển cho bệnh nhân khác - Ảnh 5.

Nhận xong, cụ giao tiền cho nhân viên phòng CTXH quản lý để chăm lo cho mình.

Tại giường bệnh, bà cụ cảm ơn các mạnh thường quân đã chung tay giúp đỡ mình, đặc biệt cảm ơn các y, bác sĩ đã chăm sóc bà tận tình dù trong người không có tiền bạc, giấy tờ.

Cụ bà bị giật vé số té đập đầu hôn mê được hỗ trợ 50 triệu đồng: Tiền dư tôi chuyển cho bệnh nhân khác - Ảnh 6.

Niềm vui của bà cụ.

"Sau khi tôi xuất viện, tiền ủng hộ nếu còn dư tôi sẽ vui vẻ chuyển cho bệnh viện để lo cho những bệnh nhân khó khăn khác làm phước, để trả nợ nghiệp cuộc đời mà tôi đã mang. Giờ tôi không còn mong ước gì nữa, chỉ muốn vào trại dưỡng lão để có bạn nói chuyện" - bà Hai tâm sự.

Cụ bà bị giật vé số té đập đầu hôn mê được hỗ trợ 50 triệu đồng: Tiền dư tôi chuyển cho bệnh nhân khác - Ảnh 7.

Sau khi xuất viện, dự kiến cụ sẽ được đưa vào một trung tâm bảo trợ xã hội.

Qua bài viết này, đại diện Bệnh viện Nhân dân Gia Định (TP.HCM) thông báo dừng quyên góp cho trường hợp bệnh nhân Phạm Thị Hai.

Trước đó, bệnh nhân được cơ quan chức năng đưa vào bệnh viện ngày 16/3 trong tình trạng mê man, sốt cao, đau ngực trái, nhiễm trùng đường mật, có sỏi túi mật, tăng huyết áp và bị đau đầu nhiều.

Cụ bà bị giật vé số té đập đầu hôn mê được hỗ trợ 50 triệu đồng: Tiền dư tôi chuyển cho bệnh nhân khác - Ảnh 8.

Bệnh viện thông báo dừng quyên góp cho bà Phạm Thị Hai.

Bà cụ cho biết mình đi bán vé số 10 năm nay, không có nhà cửa nên sống lang thang, tối ngủ ghế đá công viên. Ít ngày trước khi đang đi bán, bà bị hai thanh niên nghiện hút lao đến giật vé số và xô bà té đập đầu hôn mê. 

Người dân sau đó đã báo công an đến giúp đỡ bà.

Chia sẻ
Đọc thêm