Công thức pha nước chấm nem "hút hồn" chuẩn không cần nếm, lần nào cũng ngon!

Minh Vy,
Đánh giá:
Chế biến 10 phút
Độ phức tạp Dễ
Chi phí 10000 đồng
Khẩu phần 3 người

Dưới đây là công thức pha nước chấm nem chuẩn vị, không những phù hợp chấm nem mà còn chấm được nhiều món chiên rán khác cũng rất hợp!

Chuẩn bị nguyên liệu
  • 1. Đường1 thìa
  • 2. Nước lọc4 thìa
  • 3. Nước mắm1 thìa
  • 4. Nước cốt chanh1 thìa
  • 5. Tỏi, ớt1 muỗng cafe

Nem rán là một trong những món ăn rất quen thuộc của người Việt, người ta có thể làm nem rán vào bất cứ dịp nào hay trong những bữa ăn hàng ngày. 

Nem rán là sự kết hợp của nhiều nguyên liệu khác nhau, bao gồm thịt nạc băm, hành tây, cà rốt, trứng, miến, nấm, mộc nhĩ, hành lá... cùng các loại gia vị. Tất cả được băm nhỏ, trộn với nhau rồi cuộn tròn trong bánh đa nem, sau đó đem rán ngập dầu. 

Cách pha nước chấm nem cực ngon và đơn giản ngay sau đây sẽ giúp gia đình bạn thưởng thức món nem rán thật ngon và hấp dẫn.

1

Sơ chế nguyên liệu

- Tỏi khô bóc vỏ, rửa sạch, băm thật nhỏ. 

- Ớt tươi rửa sạch, bỏ đầu, bỏ hạt, băm thật nhỏ (có thể dùng 1 trái thái nhỏ để pha vào cho đẹp).

2

Cách pha nước chấm

Bạn cho 1 thìa nước mắm, 1 thìa đường, 1 thìa nước cốt chanh, 4 thìa nước lọc vào chén, tỉ lệ là 1:1:1:4, nếu bạn muốn pha nhiều nước mắm thì cứ pha theo tỉ lệ đó là được.

Công thức pha nước chấm nem "hút hồn" chuẩn không cần nếm - Ảnh 2.

Công thức pha nước chấm nem thần thánh cho mọi gia đình

3

Hoàn thành

Khuấy đều hỗn hợp nước mắm rồi mới cho thêm ớt băm, tỏi băm vào. Bạn nêm lại cho vừa ăn là xong.

Công thức pha nước chấm nem "hút hồn" chuẩn không cần nếm - Ảnh 5.

Với công thức trên chúng ta đã có bát nước chấm chuẩn không cần nếm rồi!

Một số lưu ý trong cách pha nước chấm nem:

- Tỏi thì bạn cần chú ý băm thật nhỏ để khi pha nước chấm tỏi sẽ nổi lên trên bề mặt, trông sẽ đẹp mắt hơn.

- Cần hòa tan đường với nước mắm và nước cốt chanh thì nước chấm thành phẩm sẽ có độ ngon và hài hòa hơn.

- Để có được bát nước chấm nem thật ngon thì bạn nhớ phải pha trước khi ăn, bởi vì món nem rán cần phải ăn nóng, nếu rán xong nem bạn mới pha nước chấm thì nem cũng sẽ nguội, ăn cũng sẽ mất ngon.

Với công thức pha nước chấm đơn giản trên, món nem rán sẽ trở nên chuẩn vị thơm ngon hơn. Chúc các bạn thành công với cách pha nước chấm nem "thần thánh" này nhé!

Chia sẻ