Công thức làm 3 loại sữa ngũ cốc tuyệt ngon không thể bỏ qua

Tố Tố, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Những ngày hè oi ả, được giải khát bằng 1 ly sữa ngũ cốc vừa mát lành vừa bổ dưỡng thì còn gì bằng.


1. Sữa ngô:

***Nguyên liệu:

- 02 bắp ngô ngọt / bắp Mỹ

- 30gr sữa đặc

- 200ml sữa tươi không đường
Bóc sạch râu và vỏ ngô, luộc chín rồi tách hạt ngô. Giữ lại nước luộc ngô.Cho hạt ngô, sữa đặc, sữa tươi và nước luộc ngô vào máy xay, xay nhuyễn tất cả.Dùng rây để lọc bỏ phần xác ngô và lấy nước sữa. Dùng nóng hoặc lạnh tùy ý.

2. Sữa đậu phộng:

***Nguyên liệu:

- 200gr đậu phộng tươi

- 200ml sữa tươi không đường

- 30gr sữa đặc
Làm nóng chảo và rang đậu phộng đến khi có mùi thơm, vỏ chuyển nâu sẫm.Bóc vỏ đậu phộng.Đun sôi nước, cho đậu phộng đã rang vào luộc chín mềm.Xay nhuyễn đậu phộng đã luộc cùng sữa đặc và sữa tươi.Dùng rây lọc bỏ phần xác đậu và lấy nước sữa. Dùng nóng hoặc lạnh tùy ý.

3. Sữa gạo lứt:

***Nguyên liệu:

- 200gr gạo lứt

- 200ml sữa tươi không đường

- 30gr sữa đặc

Làm nóng chảo và rang gạo đến khi có mùi thơm và gạo tách đôi hạt.Cho gạo rang vào cối xay thành bột mịn.Đun sôi nước, cho bột vào nấu chín. Khi hỗn hợp sệt lại thì cho sữa đặc vào và khuấy đều tay, chuyển sang lửa nhỏ và cho thêm sữa tươi vào, khi tất cả hòa tan và chuẩn bị sôi thì tắt bếp.Dùng rây lọc bỏ phần xác gạo và lấy nước sữa. Dùng nóng hoặc lạnh tùy ý.Sữa ngũ cốc là thức uống làm say mê bao người yêu ẩm thực bởi mùi hương đặc trưng cùng vị ngon bùi béo sánh quyện. Nổi bật phải kể đến sữa ngô, sữa đậu phộng, sữa gạo lứt bởi đây là những món không chỉ thơm ngon mà còn chứa nhiều vitamin khoáng chất vô cùng bổ dưỡng. Và thật bất ngờ khi cách chế biến lại vô cùng đơn giản và nhanh gọn, chỉ trong nháy mắt thôi bạn đã có thể tự tay chuẩn bị những cốc sữa ngon lành và vệ sinh cho những người thân yêu dùng bữa sáng để bật tung sức sống và căng tràn năng lượng.


Chúc bạn ngon miệng!

Chia sẻ
Đọc thêm