Công nhân Công ty TNHH Pouchen ở Đồng Nai lại đình công vì thưởng Tết giảm

DUY PHƯƠNG, Theo VOV
Chia sẻ

Sáng nay (10/1), lần thứ 3 từ đầu năm 2022, công nhân Công ty TNHH Pouchen Việt Nam tại phường Hóa An, TP.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai đình công vì không đồng ý với mức thưởng Tết của doanh nghiệp này.

Trước đó vào ngày 7/1 và 8/1, hàng ngàn công nhân Công ty Pouchen tụ tập tràn từ cổng công ty ra đến Quốc lộ 1K vì mức thưởng Tết năm 2022 với người lao động chỉ từ 1 đến hơn 1,5 tháng lương, trong khi các năm trước đó giao động từ 1,9 tháng lương đến 2,2 tháng lương.

Công nhân Công ty TNHH Pouchen ở Đồng Nai lại đình công vì thưởng Tết giảm - Ảnh 1.

Công nhân Công ty TNHH Pouchen Việt Nam tràn ra Quốc lộ 1K vì bất đồng thưởng Tết ngày 7/1 (Ảnh: CTV)

Trước sự việc, tối ngày 9/1, Công ty Pouchen thông báo giữ nguyên mức thưởng Tết như trước đây, đồng thời mời công nhân quay trở lại làm việc và vẫn tính lương cho ngày 7/1 và 8/1. Từ ngày 10/1, công ty không tính lương cho công nhân nào không quay lại vị trí làm việc.

Đến ngày 10/1, Tập đoàn quốc tế Pouchen ra thông báo không thay đổi mức thưởng Tết cho công nhân lao động. Do đó, công nhân tiếp tục ngừng việc tập thể nhưng chỉ tập trung bên trong khuôn viên công ty mà không tràn ra bên ngoài đường như trước.

Ông Tăng Quốc Lập – Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Đồng Nai cho biết, ngành công đoàn hiện đang phối hợp với chính quyền địa phương tìm cách thuyết phục công nhân quay trở lại làm việc: "Chắc chờ thời gian lắng đọng xuống thôi. Hiện vẫn làm việc với phía công ty để công ty kiến nghị lên tập đoàn. Nhưng tập đoàn cơ bản trả lời sẽ không giải quyết. Đối với những công nhân kiên quyết đình công thì công đoàn bàn với doanh nghiệp xem có giải pháp nào để hỗ trợ"./.

Chia sẻ
Đọc thêm