Bất ngờ trước hình ảnh đời thực của Hoàng thượng cùng dàn hậu cung trong Diên Hi Công Lược

Chím NF, Theo Helino
Chia sẻ

Đã bao giờ bạn thắc mắc rằng dàn diễn viên của Diên Hi Công Lược được tạo hình giống các nhân vật trong lịch sử đến mức nào chưa?

Diên Hi Công Lược đang là bộ phim không chỉ "làm mưa làm gió" màn ảnh Trung Quốc thời gian gần đây mà còn khiến cho hội mê phim Việt Nam "ngày ngóng đêm trông". Kể về cuộc chiến Hoàng cung khốc liệt, phim lấy bối cảnh là triều đại nhà Thanh - một trong những triều đại hưng thịnh nhất trong lịch sử Trung Hoa. 

Khỏi phải nói, dàn diễn viên của Diên Hi Công Lược cũng được tuyển lựa hết sức kỹ lưỡng. Phim có sự tham gia của những cái tên như Xa Thi Mạn, Tần Lam, Nhiếp Viễn, Ngô Cẩn Ngôn... Rõ ràng đây đều là những gương mặt trai xinh gái đẹp nhưng có bao giờ bạn tự hỏi các nhân vật này trong lịch sử trông như thế nào chưa? Hãy xem loạt ảnh dưới đây và đưa ra ý kiến của mình nhé!

Vua Càn Long

Bất ngờ trước hình ảnh đời thực của Hoàng thượng cùng dàn hậu cung trong Diên Hi Công Lược - Ảnh 1.

Vua Càn Long là ông vua đào hoa nhất trong lịch sử nghìn năm phong kiến Trung Hoa. Đảm nhiệm vai Càn Long trong Diên Hi Công Lược là Nhiếp Viễn

Phú Sát Hoàng hậu

Bất ngờ trước hình ảnh đời thực của Hoàng thượng cùng dàn hậu cung trong Diên Hi Công Lược - Ảnh 2.

Phú Sát Hoàng hậu (Tần Lam) là nhân vật được yêu thích và nể trọng từ lịch sử đến trong phim. Phú Sát là người vợ kết tóc từ thủa Càn Long còn là Bảo Thân Vương. Cô là người hiền lương, thục đức và được Càn Long hết mực yêu thương và tôn trọng.

Phú Sát Phó Hằng

Bất ngờ trước hình ảnh đời thực của Hoàng thượng cùng dàn hậu cung trong Diên Hi Công Lược - Ảnh 3.

Mặc dù chỉ còn hình vẽ lúc đã khá luống tuổi của người đàn ông này nhưng cũng đủ thấy được thần thái không phải dạng vừa của "trai đẹp Tử Cấm Thành" phải không nào?

Hoằng Trú

Bất ngờ trước hình ảnh đời thực của Hoàng thượng cùng dàn hậu cung trong Diên Hi Công Lược - Ảnh 4.

Không giống như những người anh em khác của mình, Hoằng Trú chọn cách giả vờ ngây ngơ để tránh xa khỏi những cuộc tranh quyền đoạt vị đẫm máu chốn Hoàng cung. Vì vậy mà hình ảnh Hoằng Trú trong phim cũng như ngoài đời thực thường thấy chính là đọc sách, thưởng trà.

Kế Hoàng hậu

Bất ngờ trước hình ảnh đời thực của Hoàng thượng cùng dàn hậu cung trong Diên Hi Công Lược - Ảnh 5.

Kế Hoàng hậu là người kế vị Phú Sát Hoàng hậu sau khi bà qua đời. Vì tình yêu dành cho Càn Long nên Kế Hoàng hậu sẽ ra tay hãm hại tất cả những mỹ nhân được hoàng đế sủng ái. Khỏi phải nói "nữ hoàng phim cung đấu" Xa Thi Mạn đã diễn đạt như thế nào. Bằng chứng cô luôn được cộng đồng mạng "gọi tên" trong mọi tình huống hài hước của bộ phim.

Cao Quý phi - Tuệ Hiền Hoàng Quý phi

Bất ngờ trước hình ảnh đời thực của Hoàng thượng cùng dàn hậu cung trong Diên Hi Công Lược - Ảnh 6.

Trong Diên Hi Công Lược, Cao Quý Phi là một trong những nhân vật đáng ghét nhất từ những tập đầu của bộ phim vì tính cách hống hách, không coi ai ra gì. Tuy nhiên trong lịch sử, Cao Quý Phi là một trong những phi tần được vua Càn Long sủng ái nhất mực.

Thuần phi - Thuần Huệ Hoàng Quý phi

Bất ngờ trước hình ảnh đời thực của Hoàng thượng cùng dàn hậu cung trong Diên Hi Công Lược - Ảnh 7.

Trong Diên Hi Công Lược, Thuần phi không ham tranh sủng mà chỉ nhất mực trung thành và bảo vệ Phú Sát Hoàng hậu. Ngoài đời thực, Thuần phi sinh được cho Càn Long một Hoàng tử và một Công chúa. Bà mất năm 48 tuổi.

Ngụy Anh Lạc - Lệnh Ý Hoàng Quý phi

Bất ngờ trước hình ảnh đời thực của Hoàng thượng cùng dàn hậu cung trong Diên Hi Công Lược - Ảnh 8.

Nhờ vào sự sủng ái của vua Càn Long, con đường "thăng tiến" chốn thâm cung của bà dường như vô cùng thuận lợi khi từ Quý Nhân, lên đến Tần, Phi rồi Quý Phi. Trong phim, vai Ngụy Anh Lạc do Ngô Cẩn Ngôn đảm nhận. Dưới sự dạy dỗ của Phú Sát Hoàng hậu, Ngụy Anh Lạc trở nên chính trực kiên cường. Sau khi Phú Sát Hoàng hậu qua đời, cô quyết định trở thành phi tần của Càn Long.

Thư phi 

Bất ngờ trước hình ảnh đời thực của Hoàng thượng cùng dàn hậu cung trong Diên Hi Công Lược - Ảnh 9.

Thư phi (Lý Xuân Ái) được Càn Long để mắt đến sau đợt tuyển tú nữ. Nhân vật này có tính tình khá trẻ con, nhiều chuyện và ăn nói bộp chộp. Bà sinh cho Càn Long Thập Hoàng tử và qua đời năm 50 tuổi.

Khánh phi - Khánh Cung Hoàng Quý phi

Bất ngờ trước hình ảnh đời thực của Hoàng thượng cùng dàn hậu cung trong Diên Hi Công Lược - Ảnh 10.

Cho đến thời điểm hiện tại, Khánh phi không có nhiều đất diễn trong Diên Hi Công Lược. Trong lịch sử, bà qua đời năm 51 tuổi và không có con cái.

Gia phi

Bất ngờ trước hình ảnh đời thực của Hoàng thượng cùng dàn hậu cung trong Diên Hi Công Lược - Ảnh 11.

Phạm Thất Thời thủ vai Gia phi trong Diên Hi Công Lược. Cô luôn che giấu tâm cơ, là trợ thủ đắc lực của Cao quý phi và gây ra không ít "sóng gió Hoàng cung".

Chia sẻ
Đọc thêm