Công dụng bất ngờ của các đồ vật bấy lâu nay ai cũng tưởng là vô dụng

Có những đồ vật nếu không tìm hiểu kỹ bạn sẽ không hiểu hết công dụng của chúng và thậm chí còn dùng sai cả đời mà không biết.

1. Lỗ nhỏ trên nắp bút

Rất nhiều người chỉ nghĩ rằng lỗ nhỏ trên nắp bút có thể chỉ là một thiết kế ngẫu nhiên của nhà máy. Tuy nhiên, trang Business Insider từng công bố rằng có hơn 10.000 nạn nhân bị hóc nắp bút và các bộ phận khác của bút, đặc biệt là trẻ em. Vì vậy những lỗ nhỏ trên nắp giúp khí lưu thông nếu bạn bị hóc và giúp bạn kéo dài thời gian tìm người trợ giúp.  

do-vat
Chiếc lỗ nhỏ xíu trên nắp bút bi có thể cứu được sinh mạng hàng trăm em nhỏ mỗi năm.

2. Cách ăn socola

Socola của hãng Toblerone có hình dạng giống như nhiều tam giác nối nhau, điều này giúp người ăn dễ dàng bẻ nó ra thành nhiều mảnh nhỏ bằng cách dùng ngón tay cái tì lên chóp tam giác. Tuy nhiên, rất nhiều người không biết điều này. 

do-vat
Chỉ cần dùng ngón cái ấn nhẹ để bẻ miếng socola là bạn có thể dễ dàng ăn nó một cách gọn gàng. 

3. Túi nhỏ bên phải quần jean

Ai cũng nghĩ những chiếc túi nhỏ nhắn, hình vuông ở nhiều chiếc quần jean chẳng có tác dụng gì cả và chúng chỉ để làm đẹp. Thế nhưng thực tế thì chúng cũng hữu ích lắm.

Vào những năm 1800, quần jean là đồ bảo hộ lao động, một sáng kiến của Levi Strauss. Cụ thể là dành cho công nhân đào vàng trong hầm mỏ. Túi nhỏ phía trước, bên phải quần jean là nơi chứa đồng hồ, dây chuyền, đồng xu... của những công nhân mỏ này, và sau này là của các cao bồi. Kích thước nhỏ, ép sát vào giúp những thứ đồ vật cần thiết, có giá trị này không bị rơi và trầy xước khi lao động.

do-vat
Túi nhỏ phía trước, bên phải quần jean được thiết kế để đựng đồng hồ, dây chuyền và đồng xu.

4. Nắp cốc đựng đồ uống 

Những loại đồ uống nhanh thường có nắp bằng nhựa. Nếu ai tinh ý sẽ thấy rằng đáy của ly thường vừa khít với phần lõm trên nắp. Vì thế chúng ta hoàn toàn có thể tận dụng ngay chiếc nắp nhựa để làm đế đựng ly, tránh bị tràn nước ra mặt bàn, hoặc thấm nước vào quần áo.

do-vat
Bạn đã biết tận dụng những chiếc nắp cốc chưa?

5. Mũi tên cạnh biểu tượng bình xăng 

Bạn đã bao giờ để ý rằng hình mũi tên bên cạnh biểu tượng bình xăng dùng để làm gì chưa? Đơn giản, hướng chỉ của mũi tên nhỏ bên cạnh biểu tượng bình xăng đồng hồ đo lượng xăng trong bình chính là hướng đặt nắp bình xăng. Nếu mũi tên chỉ sang bên phải tức bình xăng đặt bên phải xe và ngược lại.

do-vat
Ý nghĩa hình mũi tên bên cạnh bình xăng là gì?

6. Lỗ trên cán chảo

Một số chảo có những lỗ ở cán giúp các bà nội trợ để ngay muôi hoặc đũa vào trong khi nấu nướng và cũng giúp công việc nấu nướng trở nên tiện lợi hơn.

do-vat
Lỗ nhỏ là nơi các bà nội trợ cài đũa hoặc thìa khi nấu nướng.

7. Nắp hộp sữa chua

Nếu mua một hộp sữa chua mà quên cầm theo thìa, bạn có thể tận dụng nắp hộp để hô biến nó thành một chiếc thìa rất tiện dụng đấy.

do-vat
Nắp hộp sữa chua có thể hô biến thành chiếc thìa tiện dụng.

8. Lỗ nhỏ ở cửa thang máy
Một số người nghĩ lỗ đấy có thể để thang máy thoáng khí hơn. Nhưng thực ra đây là lỗ khóa chuyên dụng mà chỉ những chuyên viên sửa tháng máy mới hiểu hết tính năng của nó. Ổ khóa đóng một phần giúp đảm bảo an toàn cho những thợ sửa thang máy. 

do-vat
Lỗ nhỏ ở thang máy là một chi tiết quan trọng bảo vệ an toàn cho những thợ sửa thang máy.

9. Những con số được in nổi trên chai

Vấn đề không phải ở con số và ở vị trí in con số đó trên chai. Nhiều người thường dốc chai tương ớt và dùng tay đập vào đáy chai để tương chảy ra nhanh hơn. Tuy nhiên, chỉ cần ấn vào vị trí người ta in con số tương sẽ chảy ra nhanh hơn đấy.

do-vat
Dùng tay ấn vào vị trí con số in nổi sẽ giúp tương chảy ra nhanh hơn.

10. Hộp đựng đồ ăn nhanh

Không những thân thiện với môi trường, loại hộp giấy có thể tận dụng như một chiếc đĩa đựng thức ăn luôn. Ăn xong, người dùng có thể gói lại những thức ăn thừa và vứt đi một cách gọn gàng, không gây bẩn ra bên ngoài.

do-vat

(Nguồn: Lifebuzz)
Chia sẻ
Đọc thêm