Cộng đồng mạng "giận tím người" với cô gái không dứt khoát chia tay bạn trai bạo lực, càng phẫn nộ khi biết bản án "siêu nhẹ nhàng" dành cho gã

Lại một vụ bạo hành vừa đáng thương vừa đáng trách xảy ra tại Trung Quốc.

Sự việc xảy ra tại quận Bảo An, thành phố Thâm Quyến, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc. Một cô gái trẻ đã bị bạn trai bạo hành hơn 10 lần trong một năm qua. Cô cho biết mình đã báo cảnh sát nhưng không được giải quyết. 

Theo lời cô gái, cô họ Vương năm nay 20 tuổi, sau khi biết bạn trai có xu hướng bạo lực, cô đã nói lời chia tay và rời khỏi căn nhà hai người đang chung sống. Tuy nhiên, đối phương kiên quyết không buông tay cô, cô liên tục bị bạn trai quấy rồi bằng những lời đe dọa tính mạng. 

Cộng đồng mạng "giận tím người" với cô gái không dứt khoát với bạn trai bạo lực, càng phẫn nộ hơn khi biết bản án "siêu nhẹ nhàng" dành cho gã - Ảnh 1.

Một lần cô gái bị đánh khi lỡ nói ra một câu sai ý đối phương.

Cộng đồng mạng "giận tím người" với cô gái không dứt khoát với bạn trai bạo lực, càng phẫn nộ hơn khi biết bản án "siêu nhẹ nhàng" dành cho gã - Ảnh 2.

Cảm giác đánh vẫn chưa đủ, hắn liên tiếp tấn công mạnh bạo lên người bạn gái.

Cộng đồng mạng "giận tím người" với cô gái không dứt khoát với bạn trai bạo lực, càng phẫn nộ hơn khi biết bản án "siêu nhẹ nhàng" dành cho gã - Ảnh 3.

Căn hộ của cả hai sau trận cãi vã.

Cô Vương cho biết, bản thân cũng nhiều lần tố cáo hành vi vũ phu của đối phương nhưng không được cảnh sát giải quyết. Ngày 10/12, video quay lại cảnh cô bị bạn trai bạo lực ở hành lang nơi sinh sống 3 ngày trước (ngày 7/12) được tung lên mạng. Hiện tại, sau khi Liên đoàn phụ nữ của quận Bảo An vào cuộc, cảnh sát đã bắt giữ gã kia và kết án giam giữ hành chính trong 5 ngày vì hành vi bạo lực gia đình.

Bản án "siêu nhẹ", tội danh "bạo lực gia đình" cùng sự cam chịu của nạn nhân khiến cộng đồng mạng hoang mang: "Ủa, tại sao tội cố ý gây thương tích lại trở thành bạo lực gia đình vậy?", "Cô tự mình chọn bạn trai thì tự mình chịu đi chứ!", "Chưa kết hôn mà làm sao thành bạo lực gia đình được?", "Bị đánh hơn 10 lần rồi hả, sao không chịu chia tay đi", "Thích bị ngược đãi hả, sao lại để bị đánh đến lần 2, lần 3,... lần n như vậy nhỉ?",...

Nguồn: The Paper

Chia sẻ
Đọc thêm