Công điện khẩn của Chủ tịch UBND TP Hà Nội trước diễn biến ổ dịch tại Bệnh viện Bạch Mai

Minh Ngọc, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Tối ngày 28/3, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã ký công điện khẩn trước những diễn biến dịch bệnh tại Bệnh viện Bạch Mai.

Theo Công điện: Trước tình hình dịch bệnh Covid -19 trên Thế giới đang diễn biến phức tạp với số ca mắc và tử vong cao. 

Theo thông báo của Bộ Y tế đến 17h ngày 28/3 tại Việt Nam đã có 169 ca mắc ở 23 tỉnh/thành phố. Tại Hà Nội, đến 17 giờ ngày 28/3/2020 đã ghi nhận 59 ca mắc Covid-19. Số ca mắc có xu hướng tăng trong những ngày gần đây, đặc biệt tại Bệnh viện Bạch Mai từ ngày 18/3/2020 đến nay, liên tiếp ghi nhận những ca mắc Covid-19.

Ngày 28/3, có thêm 6 ca nhiễm mới là nhân viên đưa nước cho các khoa chữa bệnh của Bệnh viện Bạch Mai. Bộ Y tế đã xác định Bệnh viện Bạch Mai là ổ dịch.

Lực lượng chức năng làm công tác khử khuẩn tại khu BV Bạch Mai

Lực lượng chức năng làm công tác khử khuẩn tại khu BV Bạch Mai

Trước diễn biến ổ dịch Covid-19 tại Bệnh viện Bạch Mai, để ngăn chặn dịch bệnh lây lan trong cộng đồng, Chủ tịch UBND TP chỉ đạo Chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã chỉ đạo UBND xã, phường, thị trấn thành lập các tổ công tác để rà soát tất cả các trường hợp (trong khoảng thời gian từ ngày 10/3/2020 đến nay).

Bệnh nhân nội trú của Bệnh viện Bạch Mai đã ra viện, bệnh nhân ngoại trú đến khám điều trị, người đến thăm, chăm sóc bệnh nhân tại bệnh viện, sinh viên, học sinh thực tập tại bệnh viện; các y bác sỹ và nhân viên bệnh viện; bệnh nhân chạy thận nhân tạo tại bệnh viện cư trú hoặc tạm trú tại các xóm trọ trên địa bàn; các đối tượng khác liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai.

Các đơn vị lập tức ra quyết định cách ly y tế đối với các đối tượng trên theo quy định; phối hợp với trung tâm y tế quận, huyện, thị xã lấy mẫu bệnh phẩm với trường hợp cần thiết theo hướng dẫn của Sở Y tế gửi Trung tâm kiểm soát bệnh tật thành phố để xét nghiệm.

Chủ tịch UBND TP giao Sở Y tế chỉ đạo Trung tâm kiểm soát bệnh tật khẩn trương xét nghiệm mẫu bệnh phẩm do Trung tâm y tế các quận, huyện, thị xã gửi đến.

Công an thành phố chỉ đạo Công an các quận, huyện, thị xã phối hợp các đơn vị chức năng triển khai thực hiện nhiệm vụ trên.

Bệnh nhân nội trú của Bệnh viện Bạch Mai đã ra viện cũng phải khai báo

Bệnh nhân nội trú của Bệnh viện Bạch Mai đã ra viện cũng phải khai báo

Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai chịu trách nhiệm cung cấp đầy đủ thông tin về các trường hợp (trong khoảng thời gian từ ngày 10/3/2020 đến nay) chụ thể:

Bệnh nhân nội trú của Bệnh viện Bạch Mai đã ra viện, bệnh nhân ngoại trú đến khám điều trị, người đến thăm, chăm sóc bệnh nhân tại Bệnh viện Bạch Mai, sinh viên, học sinh thực tập tại Bệnh viện; các y bác sĩ và nhân viên Bệnh viện Bạch Mai; bệnh nhân chạy thận nhân tạo tại Bệnh viện Bạch Mai cư trú hoặc tạm trú tại các xóm trọ trên địa bàn; các đối tượng khác liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai cho Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid- 19 thành phố.

"Lập danh sách người nhà bệnh nhân hiện đang ở trong bệnh viện để chuyển đến khu cách ly tập trung của thành phố theo kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam tại cuộc họp ngày 28/3/2020", Công điện nêu.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội giao UBND quận, huyện, thị xã báo cáo kết quả tiến độ rà soát các đối tượng trên, gửi về Thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid -19 thành phố qua Sở Y tế Hà Nội để tổng hợp trước 16h hằng ngày.

Công điện khẩn của Chủ tịch UBND TP Hà Nội trước diễn biến ổ dịch tại Bệnh viện Bạch Mai - Ảnh 4.

 

Chia sẻ
Đọc thêm