Công bố kết quả xét nghiệm hàng chục người tiếp xúc gần ca dương tính SARS-CoV-2

B.H.Thanh, Theo nld.com.vn
Chia sẻ

Tiếp xúc với người dương tính với virus SARS-CoV-2, hàng chục người dân Hà Nội đã được lấy mẫu xét nghiệm.

Ngày 29-1, Trung tâm Y tế huyện Sóc Sơn (TP Hà Nội) tiếp tục thực hiện việc lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 các trường hợp tiếp xúc với anh Đ.V.T. (trú tại xã Kim Lũ, huyện Sóc Sơn), trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2 lần 1.

Công bố kết quả xét nghiệm hàng chục người tiếp xúc gần ca dương tính SARS-CoV-2 - Ảnh 1.

Người dân Hà Nội xét nghiệm Covid-19 - Ảnh: Ngô Nhung

Ngay sau khi có thông tin về trường hợp dương tính với với virus SARS-CoV-2 tại xã Kim Lũ, lực lượng chức năng đã tiến hành rà soát các trường hợp có liên quan. Đến ngày 29-1, có 34 trường hợp F1, 222 trường hợp F2 và 565 trường hợp F3. Lực lượng chức năng đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm nhanh đối với 34 trường hợp F1. Hiện, 32/24 mẫu đã cho kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2, còn lại 2 mẫu đang chờ kết quả.

Cùng với công tác lấy mẫu, UBND huyện Sóc Sơn tiếp tục chỉ đạo Trung tâm Y tế huyện và các phòng ban, các xã, thị trấn rà soát trường hợp đi/đến từ vùng dịch Hải Dương, Quảng Ninh từ ngày 14-1-2021 để sàng lọc và kiểm tra y tế kịp thời. Huyện Sóc Sơn cũng chỉ đạo các xã, thị trấn tăng cường thông tin, tuyên truyền để người dân tự giác khai báo tại địa phương về tình trạng tiếp xúc với anh Đ.V.T.

Huyện Sóc Sơn đang tập trung cao độ cho công tác phòng, chống dịch Covid-19. Các xã, thị trấn đã kiện toàn Ban chỉ đạo phòng, chống dịch; rà soát, chủ động bố trí nhân lực, trang thiết bị y tế để sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống dịch có thể xảy ra. Huyện chỉ đạo các phòng, ban chức năng tạm dừng mọi hoạt động hội họp, văn hóa, thể thao không cần thiết, tập trung cho công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Chia sẻ
Đọc thêm