Gia đình đau lòng phải lựa chọn cứu con trai hoặc con dâu trong cơn thập tử nhất sinh, điều không ngờ đã xảy ra…

Liệu cái sự "khác máu tanh lòng" có xảy ra ở tất cả các gia đình hay không, và liệu các cô con dâu có hay cả nghĩ quá về mối quan hệ với gia đình chồng không nhỉ?

Phụ nữ ấy mà, khi chưa lấy chồng dù rằng rất yêu bạn trai của mình nhưng nhắc đến chuyện cưới xin thì thường dè chừng mẹ và gia đình anh. Nhiều người có sẵn trong đầu cái suy nghĩ kiểu gì về nhà cũng bị đè nén thế này thế kia, rồi nhà chồng chẳng bao giờ thật lòng với mình đâu, mình việc gì phải sống thật với họ, cứ giả lả rồi thì mọi thứ cũng qua thôi.

"Khác máu tanh lòng", câu nói này nhiều người dùng để nói về mối quan hệ giữa mình và mẹ chồng, và nó cũng đúng trong một số trường hợp. Ví như các mẹ ở cữ, khi được bê mâm cơm cữ lên mà toàn mấy món ngấy ngán hoặc khô khan, thấy là không muốn ăn, chẳng như cơm mẹ đẻ mình nấu. Rồi nếu như vợ chồng có gì cãi cọ, kiểu gì bố mẹ chồng đương nhiên bênh chồng, bảo con dâu phải nhịn...

Nhưng cũng có nhiều nhà chồng rất nghĩ cho con dâu thay vì con trai, và trong nhiều trường hợp họ sẵn sàng bảo vệ con dâu chứ không phải là con trai đâu. Như câu chuyện ở dưới đây chẳng hạn.

Gia đình đau lòng phải lựa chọn cứu con trai hoặc con dâu trong cơn thập tử nhất sinh, điều không ngờ đã xảy ra… - Ảnh 1.

Các cô dâu trước khi lấy chồng là hay suy nghĩ lắm, và lấy chồng rồi thì cũng không thoáng cái đầu được đâu.

Câu chuyện xảy ra ở Thiểm Tây, Trung Quốc, trong một gia đình không khá giả gì. Theo tờ East Day, một cặp vợ chồng già có 2 con trai và con dâu. Vợ chồng người con trai cả là Chen Gang và vợ Yang Hongyan không may bị bất tỉnh khi đốt lò than trong nhà. Khi được đưa vào viện, Gang đã bị chết não hơn 50% và cần thực hiện thủ thuật cắt cụt chi. Sau khi tỉnh lại, anh không nói được. Còn vợ của anh thì bị nhẹ hơn một chút nhưng vẫn phải nằm phòng đặc biệt và cũng không nói được lời nào cả.

Để Chen Gang được điều trị ở phòng chăm sóc đặc biệt, gia đình đã phải tiêu tốn hơn 20.000 nhân dân tệ mỗi ngày, trong khi việc điều trị cho vợ anh, người có tình trạng ít nghiêm trọng hơn, cũng tiêu tốn tới hơn 10.000 nhân dân tệ mỗi ngày. Gia đình lại không có điều kiện nên họ đã quyết định cho Gang về nhà truyền dịch tại nhà.

Vợ chồng Chen có 2 con, và khi sự việc xảy ra, bố mẹ chồng đã suy nghĩ rằng việc chăm sóc 2 người bệnh cùng một lúc là tốn quá nhiều tiền cho nên họ đã quyết định từ bỏ điều trị cho Chen để dồn tiền cứu con dâu. Họ cho rằng nếu cứ tiếp tục cố gắng thì sẽ không cứu được cả 2 mà 2 đứa trẻ cũng sẽ không có cha mẹ. Vì vậy, họ đành hi sinh con trai của mình để con dâu được sống.

Gia đình đau lòng phải lựa chọn cứu con trai hoặc con dâu trong cơn thập tử nhất sinh, điều không ngờ đã xảy ra… - Ảnh 2.

Bố mẹ chồng đã quyết định cứu con dâu thay vì con trai.

Quyết định này của bố mẹ chồng nhận được sự ủng hộ của nhiều người nên đã có kha khá mạnh thường quân đã ngỏ ý giúp đỡ họ. Người nhà của Chen hi vọng rằng sau khi vợ của anh đã khá hơn thì với số tiền có trong tay, họ sẽ tìm cách phù hợp để điều trị cho anh. Và trong lúc đó, vợ của Chen cũng khỏe lại, có thể chăm sóc cho cả anh và các con.

Hẳn sẽ có vài người tỏ ra nghi ngờ câu chuyện, nhưng thực tế là nó đã xảy ra và người vợ đó đã được cứu sống hoàn toàn. Mạng sống của ai cũng đáng quý nhưng chọn cứu người đúng lúc còn đáng quý và đáng trân trọng hơn biết bao nhiêu. Và điều đáng để suy ngẫm hơn cả là chuyện mẹ chồng nàng dâu "khác máu tanh lòng" không phải số đông hoàn toàn, nó chỉ là số hi hữu nhỏ thôi. Mà cuộc sống vốn đã chẳng có điều gì là tuyệt đối nên ta đừng bao giờ tự đưa mình vào bế tắc để rồi không có lối thoát và chìm đắm trong đó mãi.

Chia sẻ
Đọc thêm