Con trai thử nhắn tin không về ăn Tết lập tức phải "xuống nước" vì độ cao tay của mẹ

Thế giới trẻ, Theo Duy Nam

Con cái phải đón Tết xa nhà vì lý do bất khả kháng thì bố mẹ đành chấp nhận chứ đòi xa nhà để tìm cảm giác mới như chàng trai này thì sớm nhận cái kết "đắng" mà thôi.

Mới đây, tài khoản Facebook Mạnh Đức đăng ảnh chụp màn hình đoạn tin nhắn báo mẹ không về nhà ăn Tết . Bài đăng thu hút sự chú ý vì tình huống thú vị mà chàng trai đưa ra cũng như cách xử lý độc đáo của bà mẹ.

"Mai là mình được nghỉ Tết rồi. Mình biết cái trò trêu mẹ 'Tết này không về' cách đây 3 năm rồi, nay thử áp dụng mà 'thốn' quá", Đức kể lể.

Chẳng là, chàng trai nhắn tin thông báo cho mẹ Tết này sẽ sang nhà bạn ở và rào trước: "Con lớn rồi, con không về đâu, đừng cấm con". Kiên quyết là vậy nhưng chàng trai cũng sớm phải "xuống nước" vì độ cao tay của mẹ.

Ban đầu bà cũng "dụ" con về. Đức tưởng mẹ thương nên không nỡ để con xa nhà. Nào ngờ, bà mạnh miệng... đuổi chàng trai đi luôn để hai vợ chồng ăn Tết. "Về nhà mà cầm quần áo đi, không lúc đi rồi lại lí do không có quần áo nên không đi được. Mày đi, tao với bố mày mừng quá", bà mẹ nhắn lại thẳng thừng.

Con trai thử nhắn tin không về ăn Tết lập tức phải xuống nước vì độ cao tay của mẹ - Ảnh 1.

Tin nhắn của hai mẹ con Đức

Con trai vội "xuống nước" cầu xin nhưng bà cũng chẳng để tâm. Còn dân mạng thì cười không ngớt trước tình huống oái ăm do chính Đức tạo ra.

"Cho chừa cái thói trêu mẹ nha. Bà mẹ "phũ" quá!", thành viên Thiên Bình bình luận.

"Phụ huynh 'cứng' nhất năm và thanh niên số nhọ đây rồi. Tưởng mẹ năn nỉ, ỉ ôi, ai dè…", nickname Tuan Anh Nguyen viết.

"Năm ngoái cũng gọi điện bảo mẹ Tết không về. Mẹ cuống cuồng không nghe mình nói hết câu. Nửa đêm đang ngủ thấy bố mẹ lên nhà trọ đập cửa, chuyển hết vali, đồ đạc lên xe. Đến lúc mình "hoàn hồn" thì đã trên xe về gần tới nhà rồi. Ăn Tết xong lên lại, bọn cùng phòng còn trêu: ‘Tưởng mày không được đi học nữa!’", tài khoản Linh Bi thì chia sẻ về chính câu chuyện của mình.

Đây không phải lần đầu tiên Mạnh Đức nhắn tin trêu mẹ kiểu này. Trước đó, chàng sinh viên Đại học Mỏ - Địa chất từng khiến mẹ nổi giận vì tin nhắn giả vờ bị báo nợ 20 triệu. Tuy nhiên, Đức khẳng định mọi tình huống đều chỉ là nhắn vui và bà mẹ "xì tin" của cậu cũng đáp lại rất hài hước.

Chia sẻ
Đọc thêm