Con trai Khánh Thi - Phan Hiển lại đạt thành tích cực khủng, nghe chia sẻ trước đó của hai vợ chồng mới phục cách dạy con!

Thanh Hương, Theo Phụ nữ Việt Nam
Chia sẻ

Khánh Thi - Phan Hiển nhận nhiều lời khen về cách dạy con.

Mới đây, kiện tướng Dancesport Khánh Thi đã tự hào khoe trên trang cá nhân về thành tích thể thao cực khủng của con trai. Theo đó, trong giải Vô địch Khiêu vũ Thể thao Nghệ thuật - Linedance quận 3 mở rộng năm 2022, Kubi đã xuất sắc giành đến 8 Huy chương Vàng. Đây là một thành tích quá đỗi xuất sắc với độ tuổi của cậu nhóc.

Trước thành tích của con, Khánh Thi tự hào chia sẻ: "My son. Và luôn không có ba mẹ đi cùng. Thả cậu ra để tự bơi, xem cậu thế nào". Được biết, đây không phải lần đầu con trai lớn của Khánh Thi - Phan Hiển đạt được thành tích cao. 

Con trai Khánh Thi - Phan Hiển lại đạt thành tích cực khủng, nghe chia sẻ trước đó của hai vợ chồng mới phục cách dạy con! - Ảnh 1.

Kubi mới đạt thành tích khủng.

Vào cuối tháng 12/2019, Kubi từng khiến công chúng bất ngờ khi xuất sắc đoạt huy chương bạc tại buổi Liên hoan các ngôi sao khiêu vũ, thể thao tại Đà Lạt. Trong cuộc thi này, cậu nhóc là thí sinh nhỏ tuổi nhất.

Nhìn thành tích của Kubi, ai nấy đều cho rằng, cậu bé ắt hẳn phải được bố mẹ hướng theo nghiệp thể thao từ nhỏ. Nhưng thực tế thì ngược lại. Nói về điều này, cả Khánh Thi và Phan Hiển đều từng chia sẻ quan điểm với báo chí, đồng thời hé lộ cách dạy con hết sức tinh tế của mình.

Cụ thể, cặp đôi nổi tiếng của làng Dancesport từng cho hay: "Mặc dù Kubi đạt thành tích tốt ở bộ môn Dancesport nhưng cả hai không định hướng cho con nối nghiệp. Cả hai để con biểu diễn và thi đấu với tinh thần vui là chính". 

Cặp đôi nổi tiếng muốn các con phát triển về mặt thể chất tốt nhất có thể. Ngoài thể thao, Khánh Thi và Phan Hiển cũng thường xuyên cho Kubi, Anna tham gia các hoạt động của cộng đồng để các bé trở nên năng động, biết cách giao tiếp hơn.

Con trai Khánh Thi - Phan Hiển lại đạt thành tích cực khủng, nghe chia sẻ trước đó của hai vợ chồng mới phục cách dạy con! - Ảnh 2.

Gia đình Khánh Thi - Phan Hiển. Cặp đôi nổi tiếng không hướng nghiệp cho con theo Dancesport mà để con thi đấu, biểu diễn với tinh thần vui là chính.

Còn riêng về việc học, thời điểm Kubi chuẩn bị vào lớp 1, Phan Hiển từng tâm sự: "Mình không quá quan trọng thành tích học tập của các con vì muốn các con phát triển theo cách tự nhiên nhất có thể. Nếu như 2 con đi học mà không được giấy khen, mình sẽ luôn động viên để giúp các con có động lực hơn".

Cũng theo Phan Hiển, vợ chồng anh thấy các con thích học gì thì sẽ cho học hết. "Khi nào các con đủ trường thành thì sẽ để con tự lựa chọn con đường của mình. Mình sẽ đưa ra lời khuyên cho các con".

Không đặt nặng, tạo sức ép về mặt thành tích học tập nhưng vợ chồng Khánh Thi - Phan Hiển lại hết sức đầu tư cho con trong việc chọn trường. Theo đó, bé Anna được học tại một ngôi trường Mầm non song ngữ nổi tiếng ở quận 3, TP.HCM. Trường có cơ sở vật chất hiện đại, cùng chương trình dạy học thú vị. Chi phí một năm tổng cộng khoảng gần 100 triệu đồng bao gồm cả các khoản phí dã ngoại, cơ sở vật chất, textbook. 

Còn cậu anh Kubi cũng được bố mẹ đầu tư không kém. Trước đây, con trai cả của Khánh Thi - Phan Hiển từng học tại một trường mẫu giáo quốc tế nổi tiếng. Vì tính cách con năng động nên Phan Hiển từng chia sẻ, vợ chồng anh trả tiền học phí cho ngôi trường quốc tế xa nhà và có khuôn viên rộng chỉ để Kubi được chơi thoả thích.

Trước đây, con trai cả của Khánh Thi - Phan Hiển từng học tại một trường mẫu giáo quốc tế nổi tiếng. Vì tính cách con năng động nên Phan Hiển từng chia sẻ, vợ chồng anh trả tiền học phí cho ngôi trường quốc tế xa nhà và có khuôn viên rộng chỉ để Kubi được chơi thoả thích.

https://afamily.vn/con-trai-khanh-thi-phan-hien-lai-dat-thanh-tich-cuc-khung-nghe-chia-se-truoc-do-cua-hai-vo-chong-moi-phuc-cach-day-con-20220511164923399.chn
Chia sẻ
Đọc thêm