Chỉ 1 bình luận với người hâm mộ, Xuân Bắc lộ cách dạy con khiến nhiều người phải nể phục: Nghiêm khắc nhưng rất tinh tế

Thanh Hương,
Chia sẻ

Cách dạy con của Xuân Bắc được nhiều người ngợi khen.

Mới đây, nghệ sĩ Xuân Bắc đã chia sẻ một clip cùng con trai Bi béo học môn Lịch sử. Như thường lệ, "Nam Tào" lại khiến người hâm mộ ôm bụng cười lăn lộn vì những pha tấu hài của mình. Lịch sử thường bị xem là môn học khô khan nhưng nhờ cách trò chuyện đầy hài hước của hai bố con Xuân Bắc - Bi béo mà nó trở nên cuốn hút hơn rất nhiều.

Mở đầu clip, Bi béo đang ngồi vẽ tranh một nhân vật lịch sử nổi tiếng là Ngô Quyền. Khi được bố hỏi lý do, cậu nhóc cho biết, mình muốn vẽ thêm để minh họa cho bài học thật sinh động. Xuân Bắc liền hỏi con: "Con căn cứ vào đâu để vẽ ông Ngô Quyền". 

Khi con hỏi ông Ngô Quyền có ngoại hình ra sao, Xuân Bắc gãi đầu gãi tai trả lời: "Thực ra bố không chơi với ông Ngô Quyền nên bố cũng không rõ". Câu nói khiến ai cũng phải bật cười. 

Chỉ 1 bình luận với người hâm mộ, Xuân Bắc lộ cách dạy con khiến nhiều người phải nể phục: Nghiêm khắc nhưng rất tinh tế  - Ảnh 1.

Bi béo ngồi học Lịch sử, vẽ thêm tranh minh họa.

Bỏ qua phần vẽ tranh, Xuân Bắc sau đó nhắc nhở con trai lớn Minh bủm cũng phải chăm chỉ học Lịch sử giống như em trai. Hai anh em sau đó cùng nhau đọc những tác phẩm văn học lịch sử như "Bình Ngô đại cáo",... Trong khi anh trai Minh bủm thuộc làu làu thì cậu em Bi béo lại nhầm khá nhiều. Đến khi được cho phép cầm sách đọc, cậu nhóc gỡ gạc lại bằng việc đọc bằng tông giọng khá... hào hùng!

Kết thúc buổi học, Xuân Bắc hỏi thêm con một loạt những câu hỏi lịch sử liên quan đến Bình Ngô đại cáo, đồng thời tự mình đọc thuộc lòng một đoạn tác phẩm. 

Chỉ 1 bình luận với người hâm mộ, Xuân Bắc lộ cách dạy con khiến nhiều người phải nể phục: Nghiêm khắc nhưng rất tinh tế  - Ảnh 2.

Ba bố con cùng nhau học Lịch sử.

Chỉ 1 bình luận với người hâm mộ, Xuân Bắc lộ cách dạy con khiến nhiều người phải nể phục: Nghiêm khắc nhưng rất tinh tế  - Ảnh 3.

Xuân Bắc cũng tự đọc một đoạn Bình Ngô đại cáo.

Dưới đoạn clip, rất nhiều người đã ngợi khen cách dạy con học đầy thú vị của Xuân Bắc, vừa vui vừa giàu ý nghĩa giáo dục. "Học mà chơi, chơi mà học" là bình luận của rất nhiều cư dân mạng. Đặc biệt, khi nhận được lời khen "Xuân Bắc đúng là ông bố tuyệt vời" của một người hâm mộ, Xuân Bắc đã để lại bình luận, ít nhiều hé lộ về cách dạy con của mình.

Anh viết: "Đang cố gắng thôi. Chúng nó điều chỉnh mình suốt ý". Thực tế, Xuân Bắc từng chia sẻ bản thân là một ông bố nghiêm khắc, có thể đánh đòn nếu con hư. Tuy nhiên anh vẫn là ông bố hết sức tinh tế, luôn gần gũi, làm bạn với con. Trong quá trình đồng hành cùng con, "Nam Tào" lắng nghe, thấu hiểu và sẵn sàng điều chỉnh mình để dạy con được tốt nhất.

Điều này cũng từng được anh chia sẻ trong một cuộc phỏng vấn với báo chí khi vụ lùm xùm về cách dạy con của bà xã nổ ra. Nam nghệ sĩ nổi tiếng chia sẻ: "Trong hành trình làm cha làm mẹ, từ những người có học vị, chuyên gia tâm lý,... cũng không thể chắc chắn rằng mình không mắc sai lầm khi dạy dỗ con mình. Chỉ có điều, khi chúng ta mắc sai lầm, chúng ta sẽ điều chỉnh hành vi. Có lẽ nhiều người đồng tình với tôi rằng, trẻ em không có quyền lựa chọn cha mẹ, nhưng cha mẹ hoàn toàn có quyền lựa chọn hành vi của mình đối với trẻ em". 

Anh cho hay: "Có câu: "Sinh con rồi mới sinh cha, sinh cháu giữ nhà rồi mới sinh ông", tức là mỗi bước trưởng thành của con trẻ là mỗi bước trưởng thành của cha mẹ, ông bà chứ không phải ông bà, cha mẹ đã trưởng thành trong tất cả mọi chuyện. Với mình, tôi cũng thấy điều đó.

Nếu chúng ta sai lầm, mắc lỗi thì phải nghiêm túc kiểm điểm lỗi của mình và sửa sai. Thật xấu hổ nếu trong gia đình không sửa sai nhận lỗi một cách chân thành. Đến gia đình mà không chia sẻ được thì lấy gì để chia sẻ với người ngoài. Thật tuyệt vời các ông bố thấy được sai lầm của mình ở đâu để điều chỉnh hành vi, cách thức. Tôi và bạn hay bất cứ người làm cha mẹ nào cũng không muốn mong điều xấu cho con mà tất cả đều hướng tới điều tốt đẹp".

Chia sẻ