Con trai bướng bỉnh không nghe lời, mẹ lập tức gọi điện cho cô giáo, nói đúng 1 câu mà cậu nhóc sợ tái mặt, rối rít xin lỗi mẹ

Đang hùng hổ, phụng phịu là vậy nhưng vừa nghe thấy câu nói của mẹ, cậu bé liền òa khóc.

Khi còn nhỏ, trẻ thường rất ngoan ngoãn và nghe lời cha mẹ. Tuy nhiên càng lớn, trẻ càng bộc lộ cá tính và có quan điểm riêng. Nhiều trẻ khiến bố mẹ vô cùng đau đầu bởi tính cách thay đổi 180 độ, trở nên cứng đầu, bướng bỉnh hơn rất nhiều. Trong giai đoạn ẩm ương của con, cha mẹ cần phải có cách dạy dỗ đúng đắn và tinh tế, tránh để trẻ tổn thương tâm lý hoặc có những hành động quậy phá hơn.

Một câu chuyện xảy ra ở Trung Quốc mới đây đã nhận phải nhiều ý kiến trái chiều từ các bậc cha mẹ. 

Theo đó, một bà mẹ có con trai đang ở độ tuổi tiểu học. Cậu bé khá ương bướng và không chịu vâng lời mẹ, không chỉ vậy còn dám ném đồ đạc để tỏ thái độ chống đối.

Con trai bướng bỉnh không nghe lời, mẹ lập tức gọi điện cho cô giáo, nói đúng 1 câu mà cậu nhóc sợ tái mặt, rối rít xin lỗi mẹ - Ảnh 2.

Cậu nhóc bướng bỉnh không chịu nghe lời mẹ.

Con trai bướng bỉnh không nghe lời, mẹ lập tức gọi điện cho cô giáo, nói đúng 1 câu mà cậu nhóc sợ tái mặt, rối rít xin lỗi mẹ - Ảnh 3.

Bất lực với con, bà mẹ liền nghĩ ra một cách lầy lội. Chị gọi điện cho cô giáo để mách: "Cô giáo ơi, bé ở nhà không nghe lời mẹ, còn dám ném đồ đạc vào người mẹ, rồi đòi bỏ nhà ra đi. Cô xem có cách giải quyết nào không? Tôi có thể đổi đứa con này được không cô giáo?".

Đang hùng hổ, phụng phịu là vậy nhưng vừa nghe thấy mẹ nói muốn đổi mình lấy đứa trẻ khác, cậu bé liền sợ tái mặt. Ngay lập tức, cậu bé òa khóc nức nở, khoanh hai tay xin lỗi, xin mẹ đừng đổi mình với đứa trẻ khác. 

Con trai bướng bỉnh không nghe lời, mẹ lập tức gọi điện cho cô giáo, nói đúng 1 câu mà cậu nhóc sợ tái mặt, rối rít xin lỗi mẹ - Ảnh 4.

Cậu nhóc thay đổi thái độ sau câu dọa của mẹ.

Câu chuyện sau khi được chia sẻ trên mạng xã hội đã khiến các bậc phụ huynh được phen cười vỡ bụng. Rất nhiều người để lại những bình luận, khen ngợi sự đáng yêu của 2 mẹ con, đặc biệt là cậu nhóc.

Tuy nhiên không ít ý kiến cho rằng, cách xử lý của bà mẹ tuy gây cười nhưng thực chất lại tai hại. Nó sẽ tạo cho đứa trẻ cảm giác sợ hãi, thiếu sự an toàn. Và cách này cũng không có hiệu quả lâu dài. "Câu chuyện buồn cười thật nhưng mình nghĩ mẹ nên chọn cách khác để uốn nắn con. Cách này không tốt cho tâm lý của bé đâu", một cư dân mạng để lại bình luận. Hiện câu chuyện này vẫn đang khiến các bậc phụ huynh tranh cãi.

Chia sẻ
Đọc thêm