"Con ơi, bố ở đây!" - Bức ảnh ông bố vượt lên biển người để đón con sau buổi thi gây xúc động mạnh

Nhìn bức ảnh này, nhiều người đã không khỏi xúc động bởi cho dù có đi đâu, làm gì thì bố mẹ vẫn luôn dang rộng vòng tay để chờ những đứa con bé bỏng của mình.

Kỳ thi THPT Quốc gia 2018 đang diễn ra vô cùng căng thẳng. Năm nay có gần 1 triệu sĩ tử tham dự tại khắp các điểm trường trong cả nước. Điều này đồng nghĩa với có gần 1 triệu gia đình và nhiều triệu các ông bố bà mẹ cùng lo lắng với con mình trong kỳ thi quan trọng này. Vì vậy mà không có gì lạ khi nỗi lòng cũng như cảm xúc của phụ huynh cũng là một khía cạnh được truyền thông chú ý ở mỗi mùa thi.

Mới đây, trong một diễn đàn dành cho những người đam mê chụp ảnh đời thường, một bức ảnh đã nhận về hàng nghìn like và rất nhiều lượt bình luận cũng như chia sẻ. Bức hình ghi lại cảnh tượng lúc kết thúc buổi thi, giữa một biển người gồm rất nhiều phụ huynh khác, một ông bố đã bằng cách nào đó, đứng dậy cao hơn tất cả mọi người để con mình nhanh chóng nhận ra.

Con ơi, bố ở đây! - Bức ảnh ông bố vượt lên biển người để đón con sau buổi thi gây xúc động mạnh - Ảnh 1.

Bức ảnh được chụp tại điểm trường THPT Chu Văn An sáng ngày 25/6. (Ảnh: Vũ Khánh Thành)

Theo tác giả Vũ Khánh Thành, bức ảnh được chụp tại điểm thi trường THPT Chu Văn An, Hà Nội vào ngày thi hôm qua, 25/6.

Kết thúc buổi thi, chưa cần biết con mình có làm được bài hay không, ông bố đã lo lắng con mình không tìm thấy mình giữa biển người. Và khi đã ở vị trí con dễ dàng nhận thấy nhất, ông đã dành cho con một nụ cười không thể rạng rỡ hơn. Ông cũng không quên cầm chiếc mũ bảo hiểm huơ qua huơ lại để trở nên nổi bật nhất.

Cộng đồng mạng đã nhất trí rằng đây là một trong những hình ảnh xúc động nhất mùa thi năm nay. Bức ảnh đúng kiểu thi xong rồi thì "về nhà con nhé! Có bố chờ" đã khiến nhiều dân mạng không khỏi nhớ đến bố mẹ mình. Đương nhiên, người xem cũng không quên để lại những lời khen dành cho bức ảnh.

Con ơi, bố ở đây! - Bức ảnh ông bố vượt lên biển người để đón con sau buổi thi gây xúc động mạnh - Ảnh 2.

Sau khi được đăng tải, bức ảnh nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng. (Ảnh chụp màn hình)

"Xúc động quá ạ!", "Ảnh hay quá ạ, làm mình nhớ tới cách đây 7 năm cũng được ba chở đi thi Đại học", "Thương quá", "Bố không cao nhưng đủ sức để vượt lên cả xã hội để đón con", "Bức ảnh lay động lòng người"… là những gì mà dân mạng dành cho bức ảnh đong đầy cảm xúc này.

Con ơi, bố ở đây! - Bức ảnh ông bố vượt lên biển người để đón con sau buổi thi gây xúc động mạnh - Ảnh 3.

Ông bố đập tay tiếp sức cho...

Con ơi, bố ở đây! - Bức ảnh ông bố vượt lên biển người để đón con sau buổi thi gây xúc động mạnh - Ảnh 4.

... hay người mẹ bật khóc vì nôn nóng khi chờ con thi 120 phút môn Ngữ Văn đều là những hình ảnh gây xúc động.

Trước đó, những bức hình khác về các bậc phụ huynh trong 2 ngày thi vừa qua cũng gây xúc động. Đó là hình ảnh người mẹ bật khóc vì nôn nóng gặp con sau 120 phút thi môn Văn tại điểm trường THPT Chu Văn An. Đó là ông bố đập tay truyền động lực cho con gái nhỏ trước khi bước vào phòng thi tại điểm thi trường THPT Kim Liên.

Thế mới biết cho dù chuyện gì đã xảy ra và sẽ xảy ra, cho dù có thế nào đi nữa thì bố mẹ vẫn luôn là người đồng hành, ủng hộ, lo lắng và dang rộng vòng tay chờ con về.  

Chia sẻ
Đọc thêm