Con mèo nghịch ngợm cào xước tường nhưng không ngờ lại giúp chủ nhân phát hiện điều kinh ngạc được giấu kín trong nhà mình

Người phụ nữ mới sống trong ngôi nhà khoảng 2 năm, vì vậy bà không hề biết sự hiện diện của bức vẽ và càng không biết ai là tác giả.

Theo CNN, bà Ceejae Jackman đã chuyển đến ngôi nhà mới ở ở Casa Grande, bang Arizona (Mỹ) được 2 năm. Khoảng 1 tháng trước, bà đột nhiên thấy con mèo trắng Zipper của mình liên tục dùng móng vuốt cào vào tường bên trong căn phòng ngủ của ngôi nhà. 

Tất nhiên, Ceejae không thể để con mèo nghịch ngợm của mình tiếp tục phá hỏng bức tường nên phải can ngăn nó. Không ngờ, chính giây phút ấy bà đã phát hiện ra bí mật bất ngờ của ngôi nhà.

Dưới những vệt cào của Zipper, Ceejae nhìn thấy có thứ gì đó nhiều màu sắc sau lớp giấy dán tường. Bà tò mò nên tỉ mỉ bóc lớp giấy dán tường ra và hoàn toàn bị sốc khi phát hiện một bức tranh tường tuyệt đẹp bao trùm toàn bộ căn phòng.

Con mèo nghịch ngợm cào xước tường nhưng không ngờ lại giúp chủ nhân phát hiện điều kinh ngạc được giấu kín trong nhà mình - Ảnh 1.

Con mèo Zipper nghịch ngợm đã giúp bà Ceejae phát hiện ra bí mật phía sau lớp giấy dán tường.

Đó là hình ảnh một cái cây cổ thụ to, một Đức Phật ngâm mình dưới hồ nước, bên kia là những ngọn núi và những đám mây màu cam ở phía sau. Một bức tường khác vẽ một cánh đồng với nhiều ngôi chùa và những đám mây màu tím trên bầu trời.

Ceejae vô cùng ngạc nhiên và phải nhờ con trai, Garret Jackman, sống ở gần đó, đến giúp bóc lớp giấy dán tường ra. "Tôi đã quá tò mò về phần còn lại của bức tranh tường trông như thế nào nên cùng mẹ gắng sức bóc lớp giấy dán ra", Garret Jackman nói với CNN. Hai mẹ con phải mất 1 tuần mới bóc được hết lớp giấy ra. 

Con mèo nghịch ngợm cào xước tường nhưng không ngờ lại giúp chủ nhân phát hiện điều kinh ngạc được giấu kín trong nhà mình - Ảnh 2.

Con mèo nghịch ngợm cào xước tường nhưng không ngờ lại giúp chủ nhân phát hiện điều kinh ngạc được giấu kín trong nhà mình - Ảnh 3.

Con mèo nghịch ngợm cào xước tường nhưng không ngờ lại giúp chủ nhân phát hiện điều kinh ngạc được giấu kín trong nhà mình - Ảnh 4.

Garret nói: "Tôi cảm giác nó giống như Shangri-La. Chắc chắn tác giả bức vẽ lấy cảm hứng từ Ấn Độ giáo. Tôi nghĩ đó là một bức tượng Phật khổng lồ trong nước, trông rất thanh thản". (Shangri-La là một địa điểm hư cấu được miêu tả trong tiểu thuyết năm 1933, Lost Horizon, của nhà văn Anh James Hilton. Trong tiểu thuyết này, "Shangri-La" là một thung lũng huyền thoại nằm trong vùng phía tây cuối dãy núi Côn Lôn - theo Wikipedia).

Garret cho biết mẹ anh chỉ sống trong nhà khoảng 2 năm, vì vậy bà không hề biết sự hiện diện của bức vẽ và càng không biết ai là tác giả. Anh đăng tải hình ảnh và video quay toàn bộ căn phòng với hy vọng cư dân mạng sẽ giúp tìm tác giả của bức vẽ.

Ceejae có ý định giữ bức tranh tường vì nó quá đẹp. Bạn bè đã đề nghị bà thử để căn phòng tối như ban đêm để xem liệu loại sơn đó có phát sáng không.

Căn phòng khá ổn trước khi bức tranh tường được phát hiện, nhưng Ceejae hoàn toàn hài lòng về diện mạo mới của nó. Bà nói: "Tôi rất thích loại giấy dán tường đó nhưng tôi nghĩ rằng tôi thích bức tranh tường hơn".

(Nguồn: CNN)

Chia sẻ
Đọc thêm