Con gái 3 tuổi của Trần Thu Hà chập chững lên sân khấu hát cùng mẹ

Bài và Ảnh: Hải Bá, Theo Trí Thức Trẻ

Đêm nhạc "Trần gia nhã nhạc - Chuyện phố bên sông" chỉ có âm nhạc của Trần Tiến và giọng ca của những thành viên trong gia đình họ Trần mang lại nhiều cảm xúc với người nghe.

Trần Gia Nhã Nhạc
Tối ngày 3.10, đêm nhạc “Chuyện phố bên sông” là một câu chuyện âm nhạc của gia đình nghệ sĩ Trần Thu Hà . Những câu chuyện ấy được nhạc sĩ Trần Tiến ghi lại bằng âm nhạc đầy hình ảnh chân thực nhất nhưng vẫn không thể không hào hoa, kiêu bạc. Trong tiết mục Liên khúc Ra ngõ, cô bé Nala đã được mẹ Hà Trần dắt lên sân khấu cùng biểu diễn với ca sĩ Uyên Linh, bác Thanh Phương và hai chị Hoàng Hà, Mỹ Anh.

Trần Gia Nhã Nhạc
Nana năm nay đã 3 tuổi, mặc dù chưa hát được nhiều nhưng cô bé tỏ ra khá dạn dĩ trước khán phòng và sự cổ vũ nhiệt tình của khán giả.

Trần Gia Nhã Nhạc
Khi mẹ Hà Trần lấy lại mic để hát thì Nana vẫn đòi giữ lấy mic để được hát cho khán giả.

Trần Gia Nhã Nhạc
Đêm nhạc "Trần Gia Nhã Nhạc" mở màn bằng ca khúc "Chào cuộc đời" với màn trình diễn của 3 nhân vật chính là NSND Trần Hiếu, nhạc sĩ Trần Tiến và ca sĩ Trần Thu Hà.

Trần Gia Nhã Nhạc
Nhạc sĩ Trần Tiến chia sẻ: Trần gia nhã nhạc hay đêm nhạc của những nghệ sĩ trong gia đình họ Trần ra đời từ nhạc sĩ Trần Tiến. Nhưng Hà Trần là người đã biến ý tưởng đó thành một "thương hiệu" riêng của gia đình với mục đích tri ân bố mình là NSND Trần Hiếu và đặc biệt là người chú Trần Tiến đã dành cho cô rất nhiều ca khúc làm nên tên tuổi.

Trần Gia Nhã Nhạc
Hai anh em Trần Hiếu - Trần Tiến có tính cách trái ngược nhau như màu đen và trắng nhưng nhạc sĩ Trần Tiến xúc động chia sẻ rằng NSND Trần Hiếu là người anh ông luôn kính trọng, "người anh không bao giờ đánh tôi và dạy tôi không bao giờ được đánh ai".

Trần Gia Nhã Nhạc
Hà Trần bắt đầu đêm nhạc với những bản tình ca: Phố nghèo, chị tôi khiến khán giả Hà Nội lặng đi vì lâu lắm rồi mới lại được nghe những ca khúc sâu lắng đến vậy.

Trần Gia Nhã Nhạc
Trần Tiến chia sẻ thêm về chàng ca sĩ Hà thành Tấn Minh là một trong những giọng ca đầy tình cảm và anh cũng là học trò của NSND Trần Hiếu 8 năm. Đây là đêm nhạc gia đình nên không thể thiếu giọng ca Tấn Minh được.

Trần Gia Nhã Nhạc
Góp mặt trong đêm nhạc còn có hai người cháu của gia đình họ Trần là Hoàng Hà và Mỹ Anh (con gái nhạc sĩ Trần Thanh Phương) thể hiện ca khúc "Em vẫn như ngày xưa". 

Trần Gia Nhã Nhạc
Uyên Linh nồng nàn với cách xử lý ca khúc rất tình cảm. Cô chinh phục cả khán giả và chính nhạc sĩ Trần Tiến khi hát Mặt trời bé con theo cách riêng của mình.

Trần Gia Nhã Nhạc
NSND Trần Hiếu, Trần Thu Hà, Uyên Linh và nhạc sĩ Trần Tiến làm nổ tung khán phòng với ca  khúc "Thành phố trẻ".

Trần Gia Nhã Nhạc
NSND Trần Hiếu vẫn giản dị với những bản tình ca "Ngẫu hứng phố" và "Cô bé vô tư" với cách hát thính phòng và bản phối khá lạ của nhạc sĩ Thanh Phương khiến người nghe có cảm giác rất sạch và thoải mái.

Trần Gia Nhã Nhạc
Đây là lần đầu tiên hai thầy trò Trần Hiếu - Tấn Minh đứng chung sân khấu. Họ song ca ca khúc Tiếng trống Paranưng bằng phong cách thính phòng ấn tượng.

Trần Gia Nhã Nhạc
Trần Thu Hà vẫn nồng nàn và da diết khi thể hiện ca khúc "sắc màu"

Trần Gia Nhã Nhạc

Đã rất lâu rồi người yêu nhạc Hà Nội mới gặp lại hình ảnh Trần Tiến ôm cây đàn guitar vừa hát vừa trò chuyện với khán trên sân khấu như trong đêm nhạc tối 3/10. Ông chơi lại theo phong cách ngẫu hứng chùm tác phẩm Ra ngõ đã viết từ khá lâu và "chỉ dành hát riêng ở Hà Nội".

Trần Gia Nhã Nhạc
Đêm nhạc "Trần gia nhã nhạc - Chuyện phố bên sông" đã để lại quá nhiều cảm xúc và ấn tượng thực sự đẹp cho những người yêu nhạc Trần Tiến, Trần Hiếu. Chỉ có âm nhạc mới mang mọi người lại đến gần nhau hơn, cùng tình yêu giọng hát của những thế hệ họ Trần và yêu Hà Nội.
Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm