Cơm trưa tôi làm trong nháy mắt mà ở công ty ai nhìn cũng xuýt xoa đòi ăn thử rồi khen ngon
Món cơm trưa "all in one" này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian chế biến mà vẫn đảm bảo ngon miệng đủ chất.
Kimbap vốn là món ăn quen thuộc với người Hàn Quốc. Dần dần nó vượt ra khỏi biên giới đất nước và được bạn bè thế giới đón nhận. Món cơm cuộn đơn giản với các thành phần cơ bản trong một miếng có đủ cơm, rau và cả rong biển nữa khiến ai ăn cũng thấy thích thú. Bạn đã bao giờ gặp khó khăn trong việc cuộn kimbap chưa? Giờ đây bạn có thể dễ dàng làm món ăn này. Một cách mới mẻ, linh hoạt, dễ dàng, nhanh chóng và đặc biệt là ngon! Cách làm mới mẻ này đang rất phổ biến trên mạng xã hội của Hàn Quốc. Bạn có thể áp dụng cho bữa cơm trưa văn phòng của mình, đơn giản và ngon miệng cực kỳ.
Để làm cơm trưa kimbap bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
Cho 1 chiếc kimbap:
1/4 bát cơm nóng
1/4 thìa cafe dầu mè
Muối
1/4 thìa cafe vừng rang
1 lá rong biển lớn
Phần protein:
2 lát mỏng thịt hộp hoặc 2 thìa súp cá hồi đóng hộp
1 quả trứng đánh tan, chiên chín hoặc có thể thay bằng 1 lát phô mai
Phần rau:
1 lá rau xà lách
1/2 củ cà rốt hoặc dưa chuột
Cách làm cơm trưa kimbap
Bước 1:
Trộn cơm còn nóng với dầu mè, vừng rang và chút muối cho vừa.
Bước 2:
Nếu dùng thịt hộp spam thì bạn cắt lát mỏng rồi đem chiên khoảng 1 - 2 phút cho nóng. Còn nếu dùng thịt chín có sẵn thì bạn chỉ việc cho vào lò vi sóng hâm nóng lại.
Bước 3:
Cà rốt gọt vỏ, rồi có thể dùng chính chiếc bào rau củ để bào mỏng cà rốt.
Bước 4:
Đặt mặt bóng mịn của lá rong biển xuống dưới mặt thớt hoặc đĩa phẳng. Sau đó dùng kéo cắt một đường giữa tấm rong biển từ phía cạnh ngắn hơn, nếu lá rong biển có hình chữ nhật.
Bước 5:
Trải đều cơm lên phần dưới cùng bên trái của tấm rong biển. Sắp xếp các thành phần khác vào mỗi phần tư của miếng rong biển.
Ảnh minh họa dưới đây chỉ đơn giản là một số ý tưởng về sự kết hợp khác nhau giữa các nguyên liệu. Xem xét về sự cân bằng giữa protein và rau, kết cấu và hương vị. Bạn có thể hoàn toàn sáng tạo theo sự kết hợp của riêng bạn cũng như những nguyên liệu mà bạn có sẵn.
Bước 6:
Nhấc phần tư bên trái dưới cùng và gấp nó lên phần tư trên cùng bên trái. Sau đó gấp sang phần trên cùng bên phải và cuối cùng úp vào phần dưới cùng bên phải. Bạn lưu ý nhớ ấn nhẹ và ép nhân vào sau mỗi lần gấp.
Một số lưu ý khi làm kimbap gấp kiểu này:
- Vắt chất lỏng ra khỏi bất kỳ thành phần nguyên liệu nào có chứa nước.
- Thấm khô rau bằng khăn giấy.
- Đừng xếp nhiều nhân quá vì như thế sẽ khó gấp và khó để ăn nữa.
- Đặt các miếng nhỏ hoặc các nguyên liệu dễ rơi ra bên cạnh cơm. Cơm sẽ giúp giữ chúng lại với nhau.
Chúc bạn ngon miệng với món kimbap gấp này nhé!