Cơm tối chuẩn vị ngày nắng nóng nhất định phải có món canh này

Trong những ngày nắng đỉnh điểm này, có lẽ món canh này đã xuất hiện trong bữa cơm của rất nhiều các gia đình người Việt!

1. Canh rau đay nấu tép

Rau đay nhặt phần ngọn và lá, rửa sạch để ráo nước rồi thái nhỏ. Tép rửa sạch, xay nhuyễn, lọc lấy nước rồi đặt lên bếp. Thêm vào nồi canh ít muối trắng hoặc bột canh. Để lửa vừa và chú ý khi nồi canh sôi để tránh nước bị trào. 

Cơm tối chuẩn vị ngày nắng nóng nhất định phải có món canh này - Ảnh 1.

Khi nước canh sôi, nhẹ nhàng gạt gạch sang một bên rồi cho rau vào, đảo nhẹ tay. Nước sôi lại thêm 2 phút là canh được. Nêm nếm gia vị rồi tắt bếp.

Đây là món canh mình biến tấu lại từ món canh cua rau đay. Món canh rau đay này cũng ngọt ngon không kém món canh cua mà bạn đã quen thuộc đây!

2. Tôm rang mặn ngọt

Tôm mua về rửa sạch, cắt bỏ phần râu tôm. Ướp tôm với gia vị tầm 5 phút cho ngấm. Phi thơm hành với chút dầu ăn, cho tôm vào đảo đều. 

Cơm tối chuẩn vị ngày nắng nóng nhất định phải có món canh này - Ảnh 2.

Khi thấy tôm ra nước thì để lửa nhỏ cho tôm chín kỹ. Thấy tôm cạn thì nêm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp. Khi rang tôm không đậy vung để tránh tạo mùi khó chịu cho tôm rang.

3. Cà pháo muối chua ăn kèm với canh rau đay nấu tép

Cơm tối chuẩn vị ngày nắng nóng nhất định phải có món canh này - Ảnh 3.

4. Quýt tráng miệng

Cơm tối chuẩn vị ngày nắng nóng nhất định phải có món canh này - Ảnh 4.

Và đây là mâm cơm đặc trưng mùa hè của gia đình mình với món canh rau đay, bạn hãy tham khảo để mùa hè cả nhà không bị chán ăn nhé!

Cơm tối chuẩn vị ngày nắng nóng nhất định phải có món canh này - Ảnh 5.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm