Cơm nguội hấp kiểu này thì ngon chẳng khác gì cơm nóng

Nếu muốn dùng cơm nguội, bạn hãy thử hấp theo những kiểu này, cơm sẽ thơm, dẻo chẳng khác gì cơm mới đâu nhé.

Dùng cơm nguội là một chuyện hết sức bình thường trong ẩm thực Việt Nam. Tuy nhiên, vấn đề mọi người hay gặp khi dùng cơm nguội là cơm sẽ bị khô, cứng. Thế nên nếu muốn dùng cơm nguội, bạn hãy thử hấp theo những kiểu này, cơm sẽ thơm, dẻo chẳng khác gì cơm mới đâu nhé.

Dùng nồi cơm điện

Cơm nguội hấp kiểu này thì ngon chẳng khác gì cơm nóng - Ảnh 1.

(Ảnh: Internet)

Bạn cho tất cả cơm vào nồi cơm điện, sau đó rưới ít nước vào. Cuối cùng là cắm điện, bật bếp hệt như nấu cơm bình thường.

Dùng lò vi sóng

Muốn nhanh hơn, bạn có thể cho cơm vào lò vi sóng để hâm cho nóng. Một mẹo khi hâm cơm bằng lò vi sóng đó là bạn hãy cho đá viên vào bát cơm. Cứ một bát cơm lớn, vung đầy cơm, bạn đặt một viên đá lên, bọc màng bọc thực phẩm lại, đục vài lỗ thủng để hơi nước thoát ra. Tiếp theo, cứ một chén cơm này thì bạn chọn thời gian là 90 giây. Cứ thử hâm theo cách này, bạn sẽ thấy rằng hương vị của cơm sẽ vẫn nguyên vẹn như vừa được nấu chín vậy.

Cơm nguội hấp kiểu này thì ngon chẳng khác gì cơm nóng - Ảnh 2.

Hâm theo cách này, bạn sẽ thấy rằng hương vị của cơm sẽ vẫn nguyên vẹn như vừa được nấu chín vậy. (Ảnh: Internet)

Hấp cùng cơm mới

Cơm nguội hấp kiểu này thì ngon chẳng khác gì cơm nóng - Ảnh 3.

Bạn có thể hấp cơm nguội cùng cơm nóng (Ảnh: Internet)

Nếu chỉ có một chén cơm nguội, bạn có thể hấp khi nấu cơm mới. Sau khi nồi cơm mới bật nút warm, bạn nhanh tay mở nắp nồi, đặt chén cơm vào trong nồi, hoặc khoét một lỗ có kích thước vừa lượng cơm nguội, rồi trút cơm nguội vào lỗ đó. Cuối cùng đậy nắp lại là xong. Nhớ là phải làm thật nhanh tay nhé.

Hấp cách thủy

Cơm nguội hấp kiểu này thì ngon chẳng khác gì cơm nóng - Ảnh 4.

Bạn có thể hấp cơm cách thủy (Ảnh: Internet)

Bạn có thể dùng nồi cơm điện hay nồi thường rồi hấp trên bếp đều được. Nếu dùng nồi cơm điện có vỉ nhựa hấp kèm theo thì quá dễ, bạn chỉ cần cho cơm vào vỉ nhựa, đổ nước vào nồi cơm, đặt vỉ vào nồi, đậy nắp rồi bật nút. Nếu không có vỉ nhựa, bạn đặt rế lót nồi bằng inox vào trong nồi cơm điện, đổ nước vào, sau đó đặt bát cơm lên trên rế, đóng nắp rồi bật nút là xong. Áp dụng tương tự nếu hấp cơm bằng nồi thường.

Cho thêm muối hoặc ít dầu

Bạn có thể cho thêm chút xíu muối hoặc vài giọt dầu để cơm dẻo hơn. Đặc biệt, nên làm cho cơm tơi, đừng để cơm nguyên khối sẽ không ngon và nóng đều.

(Nguồn: Tổng hợp)

Chia sẻ
Đọc thêm