Cơm ngon miễn chê với gà ram lá chanh

Bài và ảnh: Lê Lan,
Chia sẻ

Món ăn rất dễ thực hiện, nhanh và đơn giản nhưng lại rất ngon, ăn với cơm trắng vào lúc trời lạnh thì thật là tuyệt.

Nguyên liệu :

500g thịt gà

4 lá chanh

1 muỗng canh nước cốt chanh

1 muỗng canh mật ong

1 muỗng canh bột nêm canh

Tiêu, tỏi và dầu ăn.

Thực hiện :
 
 
Thịt gà cắt miếng vừa ăn ướp với mật ong, bột nêm, nước chanh và lá chanh cắt mỏng cho thấm.
 
 
Cho 1 muỗng canh dầu ăn và tỏi bằm nhỏ vào xào thơm, cho thịt vào đảo thịt cho đều. Nếu thích thịt có màu nâu thì thêm chút xíu nước màu.
 
 
Ram khoảng 10 đến 15 phút thịt chín cho ra dĩa trang tí thêm vài lá chanh cắt mỏng ăn nóng với cơm trắng.
 

Mách nhỏ :

- Thịt gà nếu gà công nghiệp thì rất nhanh chín, nếu gà ta thì nên thêm chút xíu nước đậy nắp cho thịt được chín đều.

- Trong quá trình ram gà sẽ ra mỡ cho nên đừng cho quá nhiều dầu sẽ ngán.

Chúc các bạn ngon miệng!

Chia sẻ