Cô vợ 1 mình đi đánh ghen ở thế thắng nhưng cái kết lại ê chề: Có những trường hợp phụ nữ tuyệt đối đừng "bắt quả tang"

Nếu bạn đang ở trong một mối quan hệ đồng đều, thì có khả năng người đàn ông ấy sẽ tạm thời lùi bước nhưng...

Mô tả câu chuyện: Vợ chồng họ đã có 1 cuộc hôn nhân khá viên mãn cho đến khi chị phát hiện ra anh ngoại tình. Kẻ thứ 3 hơn chị mọi mặt nên chị càng nhụt chí, tự vấn bản thân xem đã làm gì sai, nên giữ chồng thế nào cho đúng. Bạn bè khuyên chị phải theo dõi chồng để bắt quả tang nhưng chị sợ nhiều thứ và sợ nhất là làm bẽ mặt chồng. Ai ngờ 1 lần đón con đi học về chị tình cờ gặp anh ôm bồ ngay trên đường. Chị lao vào khóc lóc, không kìm chế được bản thân mà tát tiểu tam 1 cái. Tình thế bấy giờ rất hỗn loạn. Chồng chị ra sức bảo vệ tình nhân còn trách chị để con nhìn thấy cảnh này. Bao nhiêu con mắt xung quanh nhìn vào chị càng mất bình tĩnh chửi rủa anh thậm tệ mà không mảy may suy nghĩ đứa con mới 10 tuổi đang đứng 1 góc. Nó vừa khóc vừa nắm chặt tay, ánh mắt thằng bé ánh lên sự thù hận khi nó nhìn bố mình. Cuối cùng gia đình chị tan vỡ. Anh còn nói nếu hôm ấy chị không hành động ngu ngốc thì anh đã có ý định cắt đứt mối quan hệ sai trái kia rồi.

Câu hỏi: Trong trường hợp nào thì chồng ngoại tình vợ không nên bắt quả tang hay chọn cách "3 mặt 1 lời"?

Đầu tiên hãy nhìn vào vị thế trong gia đình và quyền lực hôn nhân

Gia đình người vợ có chút điều kiện, xưa nay anh chồng sống chả khác nào Chạn vương thì đương nhiên các cuộc "răn đe" phe nữ gần như nắm phần thắng (ở mức độ dằn mặt nhẹ nhàng, nếu làm quá sẽ khiến anh ta bất chấp làm càn).

Nếu vị thế ngược lại thì rất có thể tác dụng cũng sẽ ngược lại. Rất nhiều vụ đánh ghen giữa đường phố mà người bị tổn thương cả về thể chất lẫn tinh thần là cô vợ chứ không phải anh chồng hay tiểu tam. Bởi đàn ông sợ nhất là mất thể diện, khi làm anh ta mất mặt trước đám đông, anh ta sẽ dồn hết tức giận lên người bạn.

Cô vợ 1 mình đi đánh ghen ở thế thắng nhưng cái kết lại ê chề: Có những trường hợp phụ nữ tuyệt đối đừng "bắt quả tang" - Ảnh 2.

Tranh minh họa

Nếu bạn đang ở trong một mối quan hệ đồng đều, thì có khả năng người đàn ông ấy sẽ tạm thời lùi bước, nhưng lại chôn chặt mối hận thù lâu dài với vợ và khiến mối quan hệ của bạn ngày càng rạn nứt.

Vậy nên đa phần các cuộc đánh ghen đều không mang lại kết quả tốt.

Thứ hai phụ thuộc vào chất lượng cảm xúc

Tình cảm thực sự trong lòng bạn thế nào trước thời điểm bạn quyết định tung hê?

Nếu bạn có nhiều oán giận, chẳng hạn như vợ chồng lạnh nhạt đã lâu hay cãi vã triền miên, thậm chí bị chồng bạo hành thì rất có thể lần xung đột này sẽ như giọt nước tràn ly và nó là 1 lời "khai tử" cho cuộc hôn nhân ấy.

Nếu mối quan hệ của bạn đang rất tốt, thì việc "bắt gian" này có thể gây nên một số tác động, khiến anh ta cảm thấy có lỗi với bạn, hôn nhân cũng có thể được cứu vãn. Song mọi hành động vẫn cần sự khôn khéo và tinh tế.

Nếu mối quan hệ của bạn đã bước vào giai đoạn buồn tẻ, chán ngắt thì 1 lần minh bạch cũng sẽ kích hoạt sự chịu đựng vốn đã kìm nén quá lâu của bạn. Phản ứng của anh ta sẽ như 1 cách châm ngòi cho mọi thứ kết thúc nhanh chóng, bớt đau đớn.

Cô vợ 1 mình đi đánh ghen ở thế thắng nhưng cái kết lại ê chề: Có những trường hợp phụ nữ tuyệt đối đừng "bắt quả tang" - Ảnh 3.

Tranh minh họa

Thứ ba, hãy nhìn vào các tính cách và bản chất thực sự của 1 con người

Nếu một người đàn ông có tính cách mềm mỏng, bình thường biết điều, không quá ích kỉ mà có thể chỉ bị sa ngã thì sức mạnh của bạn sẽ có tác dụng nhất định.

Nhưng nếu gã chồng này đã phản bội còn ngoại tình nhiều lần, chỉ biết hứa hẹn xoa dịu cho qua rồi tiếp diễn thì bạn càng kìm nén càng khiến anh ta lấn tới. Vũ khí của anh ta chính là lời xin lỗi và sự đe dọa. Đừng vì phút yếu lòng mà đẩy bản thân vào bể khổ muôn đời không thoát được ra.

Nếu bạn vốn là cô vợ hiền lành, ngại to tiếng va chạm còn tiểu tam không biết xấu hổ, ghen ngược thì thường ở trong cảnh xung đột mạnh mẽ như vậy, bạn không thể kiểm soát được tình hình mà nảy sinh những hành động bột phát và tự biến mình thành kẻ ngu ngốc thảm hại.

Tóm lại, nếu bạn có địa vị cao hơn trong mối quan hệ, tính cách của bạn mạnh mẽ, quyết đoán hơn và tình cảm vợ chồng vẫn chưa quá xấu, thì việc bắt gian có khả năng hiệu quả nhưng vẫn chỉ nên dừng lại ở mức độ phơi bày sự thật, dùng vũ lực càng làm giảm giá trị của bạn, chưa kể để lại hậu quả khôn lường.

https://afamily.vn/co-vo-1-minh-di-danh-ghen-o-the-thang-nhung-cai-ket-lai-e-che-co-nhung-truong-hop-phu-nu-tuyet-doi-dung-bat-qua-tang-20220302122631022.chn
Chia sẻ
Đọc thêm