Cô nàng kiên quyết từ chối người đàn ông tốt để làm mẹ đơn thân chỉ vì không muốn sống chung với mẹ chồng

Thanh Hiền, Theo Helino

Bề ngoài, cô vẫn tỏ ra vô tư, vui vẻ như không có chuyện gì xảy ra. Trên mạng xã hội, cô không ngần ngại chia sẻ những hình ảnh về cuộc sống của mẹ đơn thân...

Ly là con gái duy nhất trong một gia đình công chức, truyền thống gia giáo đã nhiều đời. Có điều Ly học kinh tế đối ngoại, ra trường làm việc cho công ty nước ngoài nên nếp nghĩ khác hẳn mọi người trong nhà.

Đối với Ly, chuyện yêu đương là tự do. Nếu đã yêu thật, cô sẽ dành tất cả cho người đàn ông của mình. Còn không, cô sẽ nhất mực từ chối và giữ khoảng cách, dù người đàn ông đó có tuyệt vời đến mức nào.

Ly xinh xắn, giỏi giang nên không thiếu chàng theo đuổi. Tuy nhiên, cô không thích bị người yêu quản lí các mối quan hệ với người khác giới. Vì tính cách ngang bướng quá mức này mà không mấy ai chịu được cách yêu của Ly. Mối tình sâu đậm nhất của Ly là với một anh chàng đồng nghiệp người Hàn thường được mọi người gọi bằng tên tiếng Anh là Jack.

Jack đã sinh sống tại Việt Nam gần năm năm, có dự định lấy vợ và định cư tại đây. Anh ấn tượng về Ly từ lâu nhưng chưa có dịp làm quen. Họ tình cờ ngồi gần nhau trong một buổi liên hoan công ty. Jack nắm lấy cơ hội và bắt quen được với Ly.

Cô nàng kiên quyết từ chối người đàn ông tốt để làm mẹ đơn thân chỉ vì không muốn sống chung với mẹ chồng - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Jack tốt tính và sống hiện đại, chỉ có điểm duy nhất làm Ly băn khoăn đó là anh phải sống cùng mẹ già. Họ quen nhau một thời gian, đã cùng nhau đi du lịch nhiều nơi. Ly dẫn Jack về nhà ra mắt với bố mẹ. Tuy cả nhà không thích tính sôi nổi "quá đà" của Jack nhưng thấy hợp với Ly. Vì thế, đám cưới của họ đã được lên kế hoạch.

Ly bất ngờ thông báo có thai trước đám cưới dự định hai tháng. Jack vui mừng, nôn nóng muốn cưới sớm. Ly đồng ý nhưng với điều kiện cô phải được ở riêng. Jack cũng có thể chọn sống với mẹ anh ấy, khi nào rảnh có thể sang thăm Ly. Ly cho rằng cô chấp nhận lấy Jack, phải chăm sóc mẹ già là một thiệt thòi lớn. Vì thế, cô nhất quyết trung thành với ý kiến của mình.

Jack không thể lựa chọn bất kỳ bên nào. Anh không thể chọn Ly và để mẹ sống một mình, nhưng cũng không thể phụ lòng vợ tương lai. Anh quyết định gặp riêng bố mẹ Ly để nhờ vả. Jack bày tỏ nguyện vọng muốn hai người ấy khuyên bảo Ly, để Jack có cơ hội chăm sóc cho Ly và đứa con chưa ra đời.

Nào ngờ, Ly ngang bướng ngoài sức tưởng tượng của Jack. Cô không chỉ không nghe theo lời khuyên của bố mẹ, mà còn hùng hồn tuyên bố sẽ không cần Jack chịu trách nhiệm. Nếu Jack không thể làm theo mong muốn của Ly, cô sẽ tự sinh con và nuôi con một mình.

Bố mẹ cô làm căng, nói rằng nếu Ly không lấy Jack thì sẽ từ mặt. Ai ngờ, phản ứng của Ly còn khiến mọi người bị sốc ngược trở lại. Cô nói hạnh phúc cả đời ấy phải do cô tự quyết định. Một tuần sau, Ly đã tự giác dọn ra ở bên ngoài. Trước khi đi, cô để lại lời nhắn, mong bố mẹ hiểu cho quyết định của mình.

Cô nàng kiên quyết từ chối người đàn ông tốt để làm mẹ đơn thân chỉ vì không muốn sống chung với mẹ chồng - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Jack chứng kiến mọi việc mà không biết làm cách nào để thay đổi. Anh yêu Ly, thật tâm muốn cùng cô xây dựng một mái ấm hạnh phúc. Tình yêu đang đi đến hồi kết có hậu, bỗng đổ vỡ bất ngờ. Anh muốn Ly suy nghĩ lại. Nếu cô có ở cùng mẹ của Jack cũng sẽ không phải làm việc vất vả. Mẹ Jack rất mong con dâu và cháu nội.

Jack không muốn là người đàn ông vô trách nhiệm. Nhưng tính cách ngang ngược của Ly khiến anh dần trở nên chán nản. Ly xin thôi việc, chuyển sang công ty khác. Nhìn cô mang thai ngày càng mệt nhọc, ốm yếu, Jack càng lực bất tòng tâm.

Anh đã từng hạ quyết tâm "trồng cây si" trước cửa chỗ Ly ở cả tuần trời. Thế nhưng, Ly coi Jack như người xa lạ. Bề ngoài, cô vẫn tỏ ra vô tư, vui vẻ như không có chuyện gì xảy ra. Trên mạng xã hội, cô không ngần ngại chia sẻ những hình ảnh về cuộc sống của mẹ đơn thân.

Jack cố tìm cho mình một cách giải quyết thỏa đáng nhưng vô vọng. Rốt cuộc Ly đang nghĩ gì? Cô ấy có thực sự vô tư như những gì biểu hiện ra, hay chỉ đang cố che giấu những nỗi niềm cô đơn bên trong. Nếu cô ấy cũng không thoải mái, tại sao không cho cả hai một cơ hội. Nghĩ kỹ lại, việc làm của Jack đâu có nghiêm trọng đến mức đẩy mọi chuyện xa đến thế này? Thật ngược đời khi Jack muốn làm người chồng, người cha tốt nhưng Ly vẫn nhất định không chịu.

Chia sẻ
Đọc thêm