Có một loại quả đang vào mùa chín rộ: Dùng làm bánh ăn thì ngon hết cỡ lại giúp ngừa ung thư, bảo vệ da sáng khỏe mịn màng

P. Liên, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Bánh bơ trà xanh béo ngậy với vị chua ngọt mát lành, thơm ngon chắc chắn sẽ là một món tráng miệng đáng để bạn làm trong mùa hè này đấy.

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm mousse bơ trà xanh

1. Bơ 1 quả

2. Sữa chua 130g

3. Sữa tươi 170g

4. Bột trà xanh 5g

5. Đường bột 20g

6. Gelatin 10g

Cách làm bánh mousse bơ trà xanh

1. Ngâm mềm gelatin

Gelatin ngâm nước lạnh cho mềm.

Loại quả này đang vào mùa chín rộ: Dùng làm bánh ăn thì ngon hết cỡ lại giúp ngừa ung thư, bảo vệ da sáng khỏe mịn màng - Ảnh 1.

2. Xay nhuyễn bơ và trộn bơ

Bơ bổ đôi, loại bỏ vỏ và hạt. Xay nhuyễn phần thịt bơ.

Loại quả này đang vào mùa chín rộ: Dùng làm bánh ăn thì ngon hết cỡ lại giúp ngừa ung thư, bảo vệ da sáng khỏe mịn màng - Ảnh 2.

Cho sữa chua vào bát bơ trộn đều.

Loại quả này đang vào mùa chín rộ: Dùng làm bánh ăn thì ngon hết cỡ lại giúp ngừa ung thư, bảo vệ da sáng khỏe mịn màng - Ảnh 3.

3. Nấu sữa gelatin

Đổ sữa tươi vào nồi, thêm gelatin đã ngâm mềm, đun ở lửa nhỏ cho đến khi gelatin tan hết.

Loại quả này đang vào mùa chín rộ: Dùng làm bánh ăn thì ngon hết cỡ lại giúp ngừa ung thư, bảo vệ da sáng khỏe mịn màng - Ảnh 4.

Bơ chứa dưỡng chất thực vật, có thể làm giảm nguy cơ ung thư. Nghiên cứu chỉ ra rằng bơ giúp hấp thụ chất chống ung thư carotinoids khi ăn kết hợp với các loại trái cây và rau quả có màu cam và đỏ, theo tiến sĩ Frank Lipman, từ Bệnh viện Lincoln, New York, Mỹ.

Bơ cũng chứa lutein và các chất khác có thể giúp làm chậm sự suy giảm thị lực do tuổi tác. Các hoạt chất trong bơ có tác dụng chống lại tác hại của tia cực tím, bảo vệ làn da. Ngoài ra, chất xơ trong bơ thúc đẩy điều hòa nhu động ruột. Từ đó giúp bài tiết độc tố hằng ngày rất hiệu quả, làm cho cơ thể khỏe mạnh.

Một quả bơ mỗi ngày có thể dễ dàng giúp cải thiện tâm trạng và giảm trầm cảm nhờ lượng kali và a xít folic. Bạn đừng chần chờ nữa, hãy mau tăng cường bơ vào chế độ ăn uống của mình để thêm khỏe đẹp nhé!

4. Hoàn thành

Đổ bột trà xanh vào khuấy đều.

Loại quả này đang vào mùa chín rộ: Dùng làm bánh ăn thì ngon hết cỡ lại giúp ngừa ung thư, bảo vệ da sáng khỏe mịn màng - Ảnh 6.

Thêm đường bột vào khuấy tan, sau đó đổ sữa chua bơ vào trộn đều.

Loại quả này đang vào mùa chín rộ: Dùng làm bánh ăn thì ngon hết cỡ lại giúp ngừa ung thư, bảo vệ da sáng khỏe mịn màng - Ảnh 7.

Đổ bánh mousse bơ trà xanh vào khuôn rồi để trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 3 giờ cho bánh đông đặc lại là được.

Loại quả này đang vào mùa chín rộ: Dùng làm bánh ăn thì ngon hết cỡ lại giúp ngừa ung thư, bảo vệ da sáng khỏe mịn màng - Ảnh 8.

Thành phẩm:

Bơ vào mùa chín, bạn hãy tranh thủ lựa chọn những quả bơ tươi ngon để làm bánh mousse bơ trà xanh thơm mát này nhé. Bánh mát lịm, tan chảy ngay trong miệng quyện với vị bơ béo ngậy, phảng phất thơm của trà xanh rất ngon miệng. Món bánh có vị béo nhưng lại không hề ngấy đâu nhé!

Loại quả này đang vào mùa chín rộ: Dùng làm bánh ăn thì ngon hết cỡ lại giúp ngừa ung thư, bảo vệ da sáng khỏe mịn màng - Ảnh 9.

Để làm bánh mousse bơ trà xanh thì bạn sẽ chi phí khoảng 35.000-40.000 đồng với thời gian chế biến khoảng 30 phút.

Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm bánh mousse bơ trà xanh nhé!

https://afamily.vn/co-mot-loai-qua-dang-vao-mua-chin-ro-dung-lam-banh-an-thi-ngon-het-co-lai-giup-ngua-ung-thu-bao-ve-da-sang-khoe-min-mang-20220614232108538.chn
Chia sẻ
Đọc thêm