Có một bí quyết để làm giò heo vừa ngon lại không ngán ngấy, chị em tha hồ ăn giúp bổ sung collagen

Hường Nguyễn, Theo Helino

Với cách làm dưới đây, bạn sẽ có món giò heo giúp bổ sung collagen làm đẹp da hiệu quả mà chẳng sợ ngán ngấy!

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món giò heo này:

700g giò heo

15ml rượu nấu ăn

30ml nước tương nhạt

30ml tương ớt ngọt

2 thìa bột thì là

5g muối

15ml nước tương đặc

Một ít muối, hạt tiêu, lạc rang giã dập.

Bước 1

Giò heo rửa sạch chặt miếng vừa ăn. Cho giò heo vào nồi cùng vài lát gừng đun sôi khoảng 1-2 phút sau đó rửa sạch lại.

Bước 2

Đổ giò heo vào chảo đảo qua rồi thêm rượu, nước tương đặc, nước tương nhạt, tương ớt ngọt vào đảo đều.

Bước 3

Trút giò heo vừa xào vào nồi hầm, thêm chút nước và hầm ở lửa nhỏ khoảng 1 giờ tới khi chín mềm.

Bước 4

Sau khi hầm xong, lấy giò heo ra và cho vào nồi chiên ở 180 độ C trong khoảng 10 phút sau đó lật mặt và chiên thêm 5 phút nữa (bạn cũng có thể dùng lò nướng nhé). Lấy giò heo ra đĩa và rắc chút lạc rang giã dập cùng hành lá lên trên là xong.

Giò heo được làm theo cách trên đây sẽ không đem đến cảm giác ngán ngấy như các món từ giò heo thông thường khác. Giò heo được hầm sau đó chiên nướng giúp cho phần thịt vừa mềm lại thấm đều gia vị cay ngọt vừa miệng cực kỳ!

Giò heo làm theo cách này vừa ngon lại không ngán ngấy - Ảnh 5.

Chúc bạn thành công và ngon miệng nhé!

(Nguồn: Duoguo)

Chia sẻ
Đọc thêm