Có món nộm này ăn chỉ sợ no chứ không sợ chán mà lại càng không sợ tăng cân!

Mẹ Thỏ,
Chia sẻ

Từ khi phát hiện ra cách làm nộm măng chua, một tuần tôi phải ăn đến 2-3 lần mà không thấy chán chút nào!

Với cách làm nộm măng chua này, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau: 

- Măng chua: 500g

- Cà rốt: 1 củ

- Vừng, lạc: 100g

- Dầu ăn: 3 thìa canh

- Hành, tỏi, ớt, rau thơm

- Gia vị

Cách làm món nộm măng chua rất đơn giản, cùng xem nhé!

Măng tước nhỏ, rửa vài lần với nước rồi cho vào nồi luộc sôi, sau đó rửa lại thật sạch rồi cho ra rổ để ráo.

20190619_133548_mh1562127876466

Lạc, vừng rang chín rồi xát vỏ lạc, giã dập.

20180722_165006

Rau thơm nhặt sạch, rửa và ngâm nước muối loãng tầm 10 phút rồi vớt ra để ráo nước. Cà rốt nạo vỏ, rửa lại rồi nạo sợi dài.

20190610_152114_mh1560160161728

Chuẩn bị nước mắm để trộn nộm: tỏi bóc vỏ, đập dập; ớt thái lát mỏng; đường, chanh, bột ngọt, nước mắm ngon. Tất cả các nguyên liệu trên pha cho hợp khẩu vị của gia đình, hài hòa chua - cay - mặn - ngọt rồi để riêng chỗ thoáng mát.

20180107_160231

Cho măng vào âu, thêm rau thơm thái nhỏ, cà rốt nạo sợi rồi rưới nước mắm đã pha lên trên, sau đó trộn đều. Để tầm 10 phút cho nộm ngấm gia vị rồi gắp nộm ra đĩa, rắc lạc, vừng lên trên.

20190619_161148_mh1562127891501

Thành phẩm:

Với cách làm món nộm măng chua chỉ vài bước đơn giản là cả nhà đã có thêm một món ăn để thay đổi khẩu vị rồi! Món này dùng làm món chay hay món ăn giúp giảm cân rất thích hợp, bạn cũng có thể trộn cùng hoặc ăn kèm các loại thịt luộc, thịt chiên cũng rất ngon miệng. Vị chua dịu của măng kết hợp với vị thơm ngậy của lạc, vừng và ngọt thanh của cà rốt sẽ làm cho món ăn trở nên hấp dẫn vô cùng.

20190619_161743_mh1560936292275

Chúc bạn thành công với cách làm nộm măng chua này và có thêm món nộm thật ngon trong thực đơn gia đình nhé!

Chia sẻ