Có khối tài sản “mua được cả thế giới” nhưng 4 người giàu này lại tiết kiệm tới mức bạn phải choáng

Đó đều là những thói quen chi tiêu "khó bỏ" của họ.

Nếu bạn nghĩ rằng những người giàu có nổi tiếng trên thế giới luôn duy trì mức sống cao, sử dụng các sản phẩm và dịch vụ xa xỉ thì bạn đã nhầm. Ngay cả khi họ sở hữu khối tài sản có thể mua được gần như mọi thứ thì 4 người giàu dưới đây vẫn có thói quen chi tiêu tiết kiệm tới mức bạn phải “choáng”.

1. Từ chối chi tiền cho quần áo

Jay Leno, cựu người dẫn chương trình “Tonight Show” có khối tài sản ròng ước tính trong năm 2018 đã là 350 triệu USD. Ông là một trong những diễn viên hài thành công nhất thế giới và là người dẫn chương trình lâu năm của NBC.

Có khối tài sản “mua được cả thế giới” nhưng 4 người giàu này lại tiết kiệm tới mức bạn phải “choáng” - Ảnh 1.

Sẽ thật khó để bạn bắt gặp vị triệu phú này ở cửa hàng quần áo. "Tôi không quan tâm đến quần áo, đối với tôi nó hoàn toàn là một sự lãng phí về tiền bạc. Tôi chỉ cần có đủ quần áo để che những bộ phận cần thiết mà thôi", ông nói.

Triết lý tài chính của Leno có phần “bảo thủ”, ông chia sẻ với CNBC rằng một phần nguyên do cũng bởi ông có cha mẹ rất tiết kiệm, họ luôn nhắc nhở ông rằng: "Con phải tiết kiệm từng xu!".

Ngay cả khi Leno bắt đầu kiếm được hàng triệu USD thì ông vẫn không hề thay đổi thói quen chi tiêu của mình.

2. Rất ghét mua cà phê ở cửa hàng

Triệu phú Youtube Graham Stephan, người thanh niên trẻ kiếm được tới 220.000 USD mỗi tháng (khoảng 5 tỷ đồng) lại luôn pha cà phê tại nhà.

Có khối tài sản “mua được cả thế giới” nhưng 4 người giàu này lại tiết kiệm tới mức bạn phải “choáng” - Ảnh 2.

"Tôi cho rằng các thương hiệu cà phê Starbucks và Coffee Bean hay nhiều nơi khác ngoài kia có mức giá rất vô lý. Khi pha cà phê ở nhà, tôi chỉ mất có 20 xu", anh nói với trang CNBC.

Vị triệu phú trẻ tuổi này thường mua cà phê tại Smart & Final, nơi anh có thể mua được cả một túi lớn cà phê với mức giá rẻ bằng một nửa so với các cửa hàng tạp hóa khác.

Giống như Leno, “soái ca” YouTube này cũng không thích vung tiền vào quần áo: "Quần áo hàng hiệu là một trong những thứ mà tôi sẽ không bao giờ tiêu tiền cho chúng. Thật quá bất hợp lý khi phải chi tận 700 USD cho đôi giày Gucci. Trong khi đó bạn có thể đến Aldo hoặc Call It Spring hay H&M và mua đôi giày giống như vậy với giá chỉ bằng 1%".

3. Mang theo đồ ăn lên máy bay

Có khối tài sản “mua được cả thế giới” nhưng 4 người giàu này lại tiết kiệm tới mức bạn phải “choáng” - Ảnh 3.

Barbara Corcoran được mệnh danh là “nữ hoàng bất động sản Mỹ”. Với khối tài sản của bà, chắc hẳn ai cũng nghĩ mỗi khi đi máy bay thì bà sẽ sử dụng dịch vụ hạng nhất. Thế nhưng không phải, người phụ nữ giàu có này luôn gắn bó với hạng phổ thông trong những chuyến bay của mình.

"Tôi sẽ không bao giờ chi tiền cho khoang thương gia hoặc vé hạng nhất, hãy quên ngay đi!", bà nói.

Sự tiết kiệm của người phụ nữ này không chỉ dừng lại ở đó, thậm chí bà sẽ không lên máy bay mà không có một bữa ăn đóng gói sẵn mang theo. Bà mang theo trái cây tươi, pho mát, bánh mì hoặc bánh sừng bò và một chút rượu. "Tất nhiên bạn không thể mang qua cửa an ninh nhưng bạn có thể lấy nó ở Shake Shack trong sân bay", bà chia sẻ.

Bà còn mang theo một chiếc khăn cỡ lớn, màu sắc bắt mắt để dùng làm khăn trải bàn riêng cho mình khi ăn trên các chuyến bay.

4. Thích đi phương tiện công cộng

Kevin O’leary là một doanh nhân người Canada, giám khảo của show truyền hình khởi nghiệp nổi tiếng Shark Tank. Ông bắt đầu nổi lên trong giới kinh doanh sau khi bán công ty phần mềm The Learning Company của mình cho Matel với giá 3,65 tỷ USD vào năm 1999.

Có khối tài sản “mua được cả thế giới” nhưng 4 người giàu này lại tiết kiệm tới mức bạn phải “choáng” - Ảnh 4.

Trước đây ông cũng giống như nhiều người khác, lái một chiếc Mercedes SUV nhưng sau đó ông đã ngừng sử dụng nó.

Vị “cá mập” này giải thích rằng số tiền bảo trì và bảo hiểm xe hơi rất tốn kém, ngoài ra chiếc xe cũng sẽ bị mất giá. “Nếu tôi chi 25.000 USD để mua một chiếc xe mới, hai năm sau giá trị của nó chỉ còn 12.000 USD”, ông nói.

Vậy là ông chuyển sang sử dụng các dịch vụ đi chung và phương tiện công cộng. Ông tin rằng về lâu về dài sử dụng Uber hay Lyft sẽ tiết kiệm tiền hơn so với việc “nuôi” một chiếc ô tô, ngay cả khi bạn cần sử dụng đến ô tô hàng ngày. (Lyft là dịch vụ thuê xe phổ biến tại nhiều thành phố lớn ở Mỹ, khá giống với Uber nhưng Lyft cung cấp giá thấp hơn và rất thân thiện với người dùng).

Nguồn: CNBC, core77

Chia sẻ
Đọc thêm