Cô giáo Văn Thùy Dương lên tiếng về hình xăm sau bức ảnh khai giảng "lịch sử"

"Điều gì cũng có thể gây tranh cãi! Bất luận đẹp hay xấu!".

Bức ảnh trong buổi khai giảng "lịch sử" của cô Phó hiệu trưởng Trường Lương Thế Vinh đã trở thành đề tài bàn tán của cộng đồng mạng. Một phần bức ảnh thể hiện một cách chân thực, sống động hình ảnh ngày tựu trường của học sinh trong thời điểm dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp.

Cô giáo Văn Thùy Dương lên tiếng về những bình luận sau bức ảnh khai giảng "lịch sử" - Ảnh 1.

Bức ảnh buổi khai giảng "lịch sử" của cô Phó hiệu trưởng trường Lương Thế Vinh. Ảnh: Van Thuy Duong.

Một phần bức ảnh này được chú ý vì hình ảnh cô Phó hiệu trưởng lại có hình xăm ở sau cổ. Bức ảnh trở thành chủ đề bàn luận xôn xao trong các group trên MXH và nhận được nhiều ý kiến trái chiều. 

Ngay sau đó, cô giáo Văn Thùy Dương đã đăng tải dòng trạng thái cảm xúc lên trang cá nhân:

"Dạo này trên mạng có nhiều trò chơi thú vị, lúc đầu tưởng vô bổ sau này ngẫm thấy ý nghĩa. Ví dụ: Người ta cho bạn một tấm hình và hỏi: Bạn nhìn thấy gì đầu tiên khi xem bức hình này Sau đó họ cho bạn một loạt đáp án kèm theo một loạt đánh giá:

- Nếu bạn nhìn thấy hình A này trước tiên chứng tỏ bạn là người thế này…

- Nếu bạn nhìn thấy hình B hay C, D… trước tiên bạn sẽ là người thế này…

- Chơi nhiều thấy cũng đúng lắm ạ!
Hôm nay có một bức ảnh của tôi chụp trong lễ khai giảng của năm covid thứ 2.
Bức ảnh tổng thể mang tính hiện thực sâu sắc, một khai giảng trong mùa dịch, để đảm bảo 5T và đảm bảo an toàn cho học sinh mà không mất đi không khí ngày khai trường. Chúng tôi đã cố gắng hết mình để có thể đưa đến cho học sinh một lễ khai giảng ấm áp yêu thương với lời căn dặn nhắc nhở học sinh từ chính thầy cô giáo. Vậy mà bức ảnh cũng gây nhiều tranh cãi vì 1cm2 trên gáy của tôi!"

 Nhiều bạn thắc mắc nên tôi xin được giới thiệu ý nghĩa biểu tượng trên hình để các bạn hiểu. Một trong rất nhiều ý nghĩa của ngôi sao 6 cánh trước tiên là:

1. Đó là một ngôi sao đặc biệt. Chúng ta thường thích những ngôi sao 5 cánh và vì vậy đương nhiên ngôi sao 6 cánh là một ngôi sao đặc biệt vì nó hơn ngôi sao bình thường 1 cánh.

 2. Một trong những ý nghĩa rất hay của ngôi sao 6 cánh mà tôi rất thích:

- Ngôi sao 6 cánh tượng trưng cho sức mạnh, nó giúp chủ nhân sở hữu hình này có được sức mạnh vô biên để vượt qua mọi thế lực đen tối. Nôm na là khi có nó tôi sẽ có thêm sức mạnh về tinh thần để vượt qua hết mọi khó khăn, mọi thế lực đen tối để thành công, hướng tới sự trong lành để có sự cân bằng trong cuộc sống và nhẹ nhàng trong tâm hồn.

- Hình ảnh ở giữa ngôi sao là chữ Vạn. Trong Phật giáo, ta thường thấy chữ Vạn xuất hiện trước ngực của Đức Phật. Vậy chữ Vạn có ý nghĩa gì?

Chữ Vạn là một trong 32 tướng tốt của Đức Phật, biểu thị công đức của Phật.

Chữ Vạn hiện ở chính giữa ngực của Đức Phật, nói lên ý nghĩa giác ngộ vẹn toàn, tượng trưng cho lý Trung Đạo, vượt ngoài đối đãi".

Cô giáo Văn Thùy Dương lên tiếng về những bình luận sau bức ảnh khai giảng "lịch sử" - Ảnh 2.

Ảnh: Van Thuy Duong.

Theo cô Văn Thùy Dương chia sẻ hình xăm kết hợp này có ý nghĩa của riêng cô: "Là sự mạnh mẽ vượt qua mọi khó khăn và mọi thế lực đen tối để mang lại cuộc sống cân bằng cho mình bằng chính sự giác ngộ toàn vẹn. Vượt qua khó khăn mà luôn nhắc nhở mình bớt tham sân si, để cho chính cuộc sống của mình được an nhiên tự tại! Đây là một hình đẹp và ý nghĩa, được tôi khắc lên da thịt mình khi tôi chính thức quy y cửa Phật!

Trên thế giới có 01 số nguyên thủ quốc gia cũng lựa chọn xăm mình như 1 cách để lưu giấu ý nghĩa vật chứng của thời gian các bạn ạ. Đó cũng là quyền và sở thích riêng của mỗi người!"

Sau bài viết, cô nhận được nhiều bình luận tích cực của cư dân mạng, hầu hết ai cũng có cái nhìn tích cực về hình xăm của cô!


Chia sẻ
Đọc thêm