Cô giao bài tập về nhà và bắt giải thích, học sinh có màn "mở ngoặc đóng ngoặc" xúc tích tới nỗi đọc xong ai cũng phải cười ngặt nghẽo

Lời giải thích của bạn ấy ngắn nhất là 1 chữ, còn dài nhất là... 2 chữ.

Trong giai đoạn giúp các em khối lớp 12 chuẩn bị hành trang cho cuộc thi tốt nghiệp THPT năm 2020, các thầy cô đều ráo riết soạn ra những đề cương ôn tập nhằm giúp các em nắm vững kiến thức đã học. Và cho dù là đề cương ôn tập theo hình thức trắc nghiệm, nhưng các thầy cô luôn yêu cầu học sinh phải giải thích tại sao lại chọn đáp án này mà không phải là đáp án kia để kiểm tra mức độ hiểu và nhớ bài của các em.

Tuy nhiên trên thực tế, không phải em học sinh nào cũng siêng năng viết ra cách giải của mình. Đơn cử như mới đây, cư dân mạng được phen cười té ghế bởi độ lười và bá đạo của một bạn học sinh.

Cô giao bài tập về nhà và bắt giải thích, bạn học sinh đã có màn "mở ngoặc đóng ngoặc" ngắn gọn xúc tích tới nỗi đọc xong ai cũng phải cười ngặt nghẽo - Ảnh 1.

Bức ảnh đang thu hút sự quan tâm lớn từ cộng đồng mạng.

Chẳng là cô giáo giao bài tập về nhà kèm thêm yêu cầu rằng phải giải thích vì sao lại chọn đáp án đấy. Thay vì viết ra lời giải của mình, bạn học sinh này lại chỉ ghi đáp án rồi mở ngoặc ghi chú sách giáo khoa và số trang, chẳng hạn như SGK/67, nghĩa là xem sách giáo khoa trang 67.

Chưa hết, khi nhìn một loạt ghi chú ấy, mọi người còn phát hiện ra thêm rằng ngoài nguồn là sách giáo khoa ra, bạn ấy còn có rất nhiều nguồn tài liệu khác, ví dụ như "suy luận" (nghĩa là tự mình nghĩ ra), hay "logic" (theo logic là như thế),... Song, ấn tượng hơn cả là nguồn từ Google – một quyển bách khoa toàn thư "trên thông thiên văn, dưới tường địa lý" và ti tỉ những thứ khác. Đã thế, lời giải thích có nguồn từ Google lại chiếm đa số nữa chứ.

Quả thật khi xem vở của bạn học sinh này, ai cũng phải phì cười bởi độ lười và bá đạo của bạn, nhưng thiết nghĩ thầy cô yêu cầu các bạn giải thích trong khi ôn tập cũng chỉ là vì muốn tốt cho các bạn mà thôi. Bởi "mưa dầm thấm lâu", các bạn đọc bài nhiều lần thì tự nhiên các bạn sẽ nhớ và vào phòng thi sẽ làm bài tốt.

Thế nên, đừng vì một chút lười biếng mà làm phụ lòng thầy cô. Đồng thời, mọi thứ trên Google không phải đều chính xác hết vì đôi khi chúng chưa được kiểm chứng. Tốt nhất, các bạn nên tham khảo sách giáo khoa và các loại sách tham khảo khác. Nếu vẫn không hiểu, bạn hãy hỏi thầy cô và bạn bè để được giúp đỡ nhé.

Chia sẻ
Đọc thêm