Có gì trên màn billboard khổng lồ mấy ngày nay khiến nhiều người ở phố đi bộ Hồ Gươm rơi nước mắt?

B., Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Những hình ảnh quá đỗi quen thuộc của người mẹ lặng lẽ chuẩn bị mọi thứ tốt đẹp nhất cho con rồi lại tiếp tục chờ đợi để được yêu thương chúng khiến nhiều người không kìm được xúc động.

Phố đi bộ Hồ Gươm từ lâu đã trở thành tụ điểm vui chơi cuối tuần quen thuộc của người Thủ đô. Bởi thế, nói đến phố đi bộ, người ta sẽ nhớ ngay đến những hoạt động vui chơi, những góc âm nhạc đường phố rộn ràng, những tiếng cười giòn tan của các gia đình, nhóm bạn trẻ.

Có gì trên màn billboard khổng lồ mấy ngày nay khiến nhiều người ở phố đi bộ Hồ Gươm rơi nước mắt? - Ảnh 1.

Khu vực đặt màn hình ở đài phun nước thu hút được sự chú ý của nhiều người.

Có gì trên màn billboard khổng lồ mấy ngày nay khiến nhiều người ở phố đi bộ Hồ Gươm rơi nước mắt? - Ảnh 2.

Những đoạn clip và thông điệp của "Chạm vào bàn tay mẹ" khiến nhiều người lặng người xúc động.

Có gì trên màn billboard khổng lồ mấy ngày nay khiến nhiều người ở phố đi bộ Hồ Gươm rơi nước mắt? - Ảnh 3.

Có gì trên màn billboard khổng lồ mấy ngày nay khiến nhiều người ở phố đi bộ Hồ Gươm rơi nước mắt? - Ảnh 4.

Nhiều người tranh thủ ghi lại những bức ảnh về sự kiện thú vị này.

Có gì trên màn billboard khổng lồ mấy ngày nay khiến nhiều người ở phố đi bộ Hồ Gươm rơi nước mắt? - Ảnh 5.

Nhưng cuối tuần này có lẽ là một ngoại lệ, khi người ta bắt gặp rất nhiều người khi ra phố đi bộ để dạo chơi, bỗng dưng lại... khóc. Ừ thì không phải là oà lên nức nở nhưng cái cách những con người đã trưởng thành tự nhiên cúi mặt xuống để giấu đi rằng mắt mình đang đỏ hoe, hay len lén quay đi gạt đi giọt nước mắt đang chuẩn bị lăn trên gò má khiến không gian ít nhiều trầm xuống.

Có gì trên màn billboard khổng lồ mấy ngày nay khiến nhiều người ở phố đi bộ Hồ Gươm rơi nước mắt? - Ảnh 6.

Có gì trên màn billboard khổng lồ mấy ngày nay khiến nhiều người ở phố đi bộ Hồ Gươm rơi nước mắt? - Ảnh 7.

Có gì trên màn billboard khổng lồ mấy ngày nay khiến nhiều người ở phố đi bộ Hồ Gươm rơi nước mắt? - Ảnh 8.

Có gì trên màn billboard khổng lồ mấy ngày nay khiến nhiều người ở phố đi bộ Hồ Gươm rơi nước mắt? - Ảnh 9.

Nhiều người khi chứng kiến cảnh ấy không kìm được tò mò đưa mắt nhìn quanh để tự tìm câu trả lời. Và rất nhanh thôi, họ đã tìm ra lý do. Chính là những thông điệp về mẹ của sự kiện "Chạm vào bàn tay mẹ" đang được phát trên màn hình led có diện tích lên tới 36m2 ở quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục (đài phun nước) đã khiến nhiều người đi chơi mà tự nhiên rơi lệ.

Có câu nói rằng, cái gì từ trái tim sẽ đến trái tim, quả không sai. Nằm trong chiến dịch "We are Family – Ngày thứ 8 của mẹ", những đoạn clip về người mẹ lặng lẽ chuẩn bị mọi thứ tốt đẹp nhất cho con cái rồi lại lặng lẽ chờ đợi chúng về chỉ để cùng ăn bữa cơm, hỏi han vài câu chuyện khiến ai cũng thấy có chính mình và bóng hình thân quen của mẹ trong đấy.

Những câu hỏi tưởng chừng quá đỗi bình thường trên màn hình như "Sắp trung thu rồi, bạn có trở về nhà cùng mẹ đón Tết đoàn viên", "Bạn có từng giật mình khi thấy mình chưa nán lại vài phút ngồi ăn sáng với mẹ" như một cú lay thức tỉnh cho mỗi người. Chúng ta những con người hiện đại, tự cho mình là bận rộn, lấy lý do bao biện rằng tôi muốn cuộc sống tốt đẹp hơn, đầy đủ hơn, để lo cho mẹ, cho ba, cho gia đình của mình.

Nhưng cuối cùng, chúng ta lại quên mất rằng cuộc sống tốt đẹp hơn với đầy đủ tiện nghi ấy cũng có để làm gì đâu, khi mà mỗi ngày thời gian ta dành cho mẹ, cho gia đình có khi chưa đầy nổi 15 phút.

Sáng sáng ta vội vã lao ra khỏi nhà để kịp đến công sở, bất chấp tiếng mẹ gọi, ăn sáng đi rồi hay đi, mẹ nấu rồi, hay rất nhiều buổi tối, mải vui bạn bè, ta lại nhắn cho mẹ cái tin "con đi ăn với bạn, mẹ đừng chờ cơm nhé".

chạm vào bàn tay mẹ

Này bạn ơi, này chúng ta ơi, thời gian trôi nhanh như thoi đưa là sự thật. Rồi sẽ lúc bạn dù đánh đổi tất cả gia tài, bạn cũng chẳng còn có cơ hội để ăn chung với mẹ một miếng bánh trung thu hay một bữa cơm sum vầy nữa. Thế nên đừng trì hoãn thời gian dành cho mẹ, hãy lắng nghe, quan tâm đến mẹ nhiều hơn.

Chỉ có mẹ mới là người duy nhất trên thế gian yêu thương ta không điều kiện, chỉ có mẹ mới luôn dành sự tốt đẹp nhất cho ta. Nhưng đã bao lâu rồi, chúng ta không dành 1 tiếng để chia sẻ với mẹ, dù chỉ là những câu chuyện ăn uống tầm phào. Đã bao lâu rồi, bạn không chạm vào tay mẹ, để thấy rằng bàn tay mẹ đã nhăn, trong bàn tay đã thêm vài vết chai và trên bàn tay đã bắt đầu lốm đốm đồi mồi.

Chạm vào bàn tay mẹ

Quả thực, những clip phát trên màn hình billboard ở phố đi bộ Hồ Gươm hôm nay với chủ để "Chạm vào bàn tay mẹ" dù rất ngắn thôi, nhưng cũng đủ khiến mỗi người đều có những suy tư riêng về mẹ. Ngày cuối tuần hôm nay dù có nước mắt, nhưng đó là những giọt nước mắt cảm thông và từ tình yêu mà chúng ta dành cho chính mẹ mình.

Vậy, hôm nay, sao bạn không cùng đưa mẹ hoặc cùng bạn bè đến phố đi bộ, vừa để có thời gian cho một cuộc dạo chơi, vừa chia sẻ những đoạn clip ý nghĩa và trải nghiệm chạm tay trực tiếp, tối đa hóa trải nghiệm với thông điệp "Chạm vào bàn tay mẹ" của chương trình.

Chưa kể, từ 15 giờ chiều, "Chạm vào bàn tay mẹ" còn mang đến những tiết mục ca nhạc vô cùng đặc sặc và giàu ý nghĩa với sự góp mặt của Min, Đức Phúc và dàn nhạc giao hưởng tư nhân đầu tiên của Việt Nam Maius Philharmonic. Sẽ là một ngày cuối tuần thật ý nghĩa đấy!

Với mong muốn kết nối tình cảm gia đình, đặc biệt là tình cảm giữa mẹ và con, BTC We are Family 2017 đã thực hiện hoạt động tương tác trải nghiệm thực tế "Chạm vào bàn tay mẹ" . Chúng tôi xin trân trọng cảm ơn đơn vị đồng hành tập đoàn VinGroup và Công ty Cổ phần Chuỗi Thực phẩm TH - Tập đoàn TH, đã đồng hành cùng We are Family để lan tỏa nguồn cảm hứng tốt đẹp, tôn vinh tình cảm gia đình thiêng liêng và giúp những người phụ nữ luôn được sống với đam mê bên cạnh tình yêu và sự ủng hộ của gia đình.

Chia sẻ
Đọc thêm