Có gì éo le hơn tình cảnh cô vợ này, khéo tay mê bày vẽ nấu nướng nhưng chồng không biết đường hưởng

Có mẹ nào đã từng rơi vào hoàn cảnh éo le, hết lòng nấu nướng vì chồng nhưng người ta lại chẳng thiết tha hưởng thụ như mẹ trẻ này chưa?

Người ta vẫn thường bảo nhau, để giữ được hôn nhân hạnh phúc lâu bền thì trước hết phải giữ được lửa trong căn bếp. Ý muốn nhấn mạnh tầm quan trọng của việc đảm đang, chăm chỉ nội trợ của người vợ trong cuộc sống gia đình. Nhưng không phải lúc nào "gái có công thì chồng chẳng phụ" cũng là một chân lý đúng, vì mới đây một mẹ trẻ đã phải đăng đàn kể khổ với hội chị em vì mình rất thích nấu nướng còn chồng lại chẳng thiết tha hưởng thành phẩm.

Câu chuyện tuy rất giản đơn nhưng lại khiến các mẹ được phen xôn xao. Căn bản bởi vì khi mẹ trẻ đưa ra những bức ảnh món ăn, mâm cơm linh đình chính tay làm cho chồng, ai ai cũng tấm tắc khen ngon. Vậy mà phản ứng của chồng lại không được như mong đợi.

Khéo tay thích bày vẽ nấu nướng nhưng chồng lại không biết đường hưởng, mẹ trẻ chỉ biết đăng đàn kể khổ với chị em - Ảnh 1.

Đoạn chia sẻ "đắng lòng" của mẹ trẻ có tài nấu ăn nhưng chồng lại không biết hưởng (Cách xưng hô "mày - tao" là đặc trưng của thành viên hội nhóm này).

Mẹ trẻ cho hay "ông trời cho một khả năng nấu ăn ngon, nhưng lại không cho một người biết thưởng thức". Nếu mẹ trẻ nấu ăn không mấy hấp dẫn thì đã chẳng nên chuyện, đằng nào món nào cũng rất hấp dẫn, rất "kích thích" mà chồng không những không mấy thiết tha, mà còn nhất quyết không chịu đưa bạn về thưởng thức tài nghệ của vợ.

Khéo tay thích bày vẽ nấu nướng nhưng chồng lại không biết đường hưởng, mẹ trẻ chỉ biết đăng đàn kể khổ với chị em - Ảnh 2.
Khéo tay thích bày vẽ nấu nướng nhưng chồng lại không biết đường hưởng, mẹ trẻ chỉ biết đăng đàn kể khổ với chị em - Ảnh 3.
Khéo tay thích bày vẽ nấu nướng nhưng chồng lại không biết đường hưởng, mẹ trẻ chỉ biết đăng đàn kể khổ với chị em - Ảnh 4.

Những món ăn nhìn đã thấy ngon mắt được mẹ trẻ đem ra khoe với chị em, cũng là để chị em thêm cảm thông với nỗi lòng mình.

Lắng nghe những dòng tâm sự của mẹ trẻ, cũng như tận mắt chứng kiến khả năng bếp núc không thua kém ai, không ít người đã phải thốt lên: "Ước gì được khéo léo bằng một phần của chị", "Chẳng bù cho mình vụng về", "Ngon quá, bạn có nhận kèm thêm cho người mới bếp núc không?"...

Khéo tay thích bày vẽ nấu nướng nhưng chồng lại không biết đường hưởng, mẹ trẻ chỉ biết đăng đàn kể khổ với chị em - Ảnh 5.

Không ít chị em thán phục tài nghệ của mẹ trẻ và đùa rằng nếu chồng mẹ trẻ không biết hưởng thì để chị em chúng tôi hưởng hộ.

Liên lạc với mẹ trẻ để lắng nghe nhiều hơn những tâm sự của chị, chúng tôi được biết chị là một người vợ bình thường như bao người, chỉ có điều chị rất thích bếp núc và tự nhận mình "ưa bày vẽ". Chuyện bếp núc được mẹ trẻ học và rèn luyện từ nhỏ, đến khi lấy chồng chỉ mong chồng thích thôi. Nhưng đa phần anh chồng lại không đánh giá cao những món ăn đó. Mẹ trẻ cho hay cũng có thể là do lấy chồng khác vùng, khẩu vị khác nhau, nhưng đôi lúc cũng không tránh khỏi chạnh lòng. Nhiều chị em cũng tỏ ra đồng cảm và chạnh lòng thay cho những nỗ lực của mẹ trẻ.

Tuy nhiên, mẹ trẻ cho hay ông xã dù có chê cũng vẫn cố gắng ăn hết và không phàn nàn nhiều, chỉ không muốn vợ cầu kì quá. Đôi lúc những lời chê cũng khiến mẹ trẻ cảm thấy buồn nhưng hơn cả là niềm hạnh phúc được nấu ăn cho chồng.

Qua câu chuyện chia sẻ ở trên, mẹ trẻ cũng muốn nhắn nhủ tới các ông chồng rằng: "Hãy về ăn cơm với vợ nhé, dù cơm có ngon hay không thì chỉ cần như thế vợ cũng đã thấy rất vui!".

Chia sẻ
Đọc thêm