Có gì đặc biệt bên trong những trường quốc tế mà các rich kid Việt 'ghi danh', nơi học phí có thể lên đến hơn 700 triệu đồng/năm?

Định Anh, Theo Nhịp sống kinh tế
Chia sẻ

Mức học phí lên đến hơn nửa tỷ đồng/năm, các trường quốc tế thường là lựa chọn của giới thượng lưu Việt.

Ngoài có cuộc sống sang chảnh, những rich kid Việt còn được bố mẹ đầu tư để theo học tại những trường quốc tế có mức học phí lên đến hơn 700 triệu đồng/năm.

"Fan boy Ngọc Trinh" - Gia Kỳ: Học sinh trường quốc tế Nam Sài Gòn - học phí lên đến 716 triệu đồng/năm 

Từng được biết đến với loạt tin tức như chi 100 triệu đồng bay khoang thương gia với Ngọc Trinh sang Dubai, dùng bữa tối 17 triệu đồng, sử dụng thẻ đen thay thước kẻ... Nguyễn Đăng Gia Kỳ là một trong những rich kid thuộc thế hệ gen Z.

Có gì đặc biệt bên trong những trường quốc tế mà các rich kid Việt 'ghi danh', nơi học phí có thể lên đến hơn 700 triệu đồng/năm? - Ảnh 1.

Theo thông tin từ truyền thông, Gia Kỳ là học sinh trường Quốc tế Nam Sài Gòn (SSIS), một trong những ngôi trường quốc tế có chất lượng dạy học và học phí đắt đỏ bậc nhất cả nước.

Theo thông tin từ website của trường, học phí tại đây dao động 398-645 triệu đồng/năm, riêng các năm học 11,12, mức tiền học nâng lên hơn 700 triệu đồng/năm.

Có gì đặc biệt bên trong những trường quốc tế mà các rich kid Việt 'ghi danh', nơi học phí có thể lên đến hơn 700 triệu đồng/năm? - Ảnh 2.

Học phí tại trường Quốc tế Nam Sài Gòn áp dụng trong năm học 2021-2022. Ảnh chụp màn hình.

Trường nằm trên diện tích khoảng 6 ha, có thư viện, phòng thí nghiệm, sân bóng đá, phòng tập thể thao đa năng và bể bơi theo đúng tiêu chuẩn của một trường học của Hoa Kỳ. Đây cũng là ngôi trường được công nhận là một điểm thi chính thức của cuộc thi SAT nên học sinh trong trường muốn chọn du học Mỹ hoàn toàn có thể thi ngay tại đây mà không cần tới các nước khác.

Có gì đặc biệt bên trong những trường quốc tế mà các rich kid Việt 'ghi danh', nơi học phí có thể lên đến hơn 700 triệu đồng/năm? - Ảnh 3.

Trường SSIS cung cấp một chương trình giảng dạy dựa trên tiêu chuẩn Mỹ, được bổ sung bởi Chương trình Nâng cao (AP) và Chương trình Văn bằng Tú tài Quốc tế (IBDP). Các giáo viên được tuyển chọn khắt khe khi hầu hết đều đến từ các quốc gia có nền giáo dục phát triển như Bắc Mỹ, Úc và Anh.

Các học sinh trong trường đều được tiếp xúc với công nghệ thông tin từ rất sớm. Từ mẫu giáo - lớp 2, học sinh dùng chung iPad dưới sự hướng dẫn của giáo viên. Đến lớp 3, các em sử dụng iPad theo chương trình 1:1. Từ lớp 4-12, học sinh sử dụng máy tính xách tay Apple để học chuyên dụng hàng ngày.

Mỗi năm trường tuyển sinh hơn 1.000 học sinh từ hơn 39 quốc gia. Được học tập và rèn luyện trong môi trường quốc tế chất lượng cao nên học sinh trong trường đều có thành tích học tập khủng. Điểm IBDP (Chương trình Văn bằng Tú tài Quốc tế) học sinh của trường là một trong những nơi cao nhất ở TP. HCM và cao hơn trung bình toàn cầu khoảng 5 điểm.

Rich kid kiêm ''chủ tịch'' Châu Anh (Chao): Học sinh trường Quốc tế Anh Hà Nội

Châu Anh được cư dân mạng biết đến khi vừa là rich kid kiêm ''chủ tịch'' chuỗi cửa hàng khi 18 tuổi. Cô nàng từng theo học tại trường quốc tế Anh Hà Nội (BIS).

Có gì đặc biệt bên trong những trường quốc tế mà các rich kid Việt 'ghi danh', nơi học phí có thể lên đến hơn 700 triệu đồng/năm? - Ảnh 4.

Chưa công bố học phí năm 2022-2023 nhưng theo thông tin chính thức trên website của trường mức thu phí dao động 271,3-767,4 triệu đồng/năm trong năm học 2021-2022 (không tính lớp trẻ học nửa ngày).

Bên cạnh đó phụ huynh cần đóng 2 khoản phí không hoàn lại là phí đăng ký 3,5 triệu đồng, phí giữ chỗ khoảng 70 triệu đồng.

Có gì đặc biệt bên trong những trường quốc tế mà các rich kid Việt 'ghi danh', nơi học phí có thể lên đến hơn 700 triệu đồng/năm? - Ảnh 5.

Học phí trường Quốc tế Anh Hà Nội năm học 2021-2022. Ảnh chụp màn hình

Là một thành viên thuộc Tập đoàn Giáo dục Nord Anglia - hệ thống các trường học cao cấp với 73 trường tại 30 quốc gia, trường Quốc tế Anh BIS Hà Nội là một trong những trường quốc tế hàng đầu được công nhận trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Trường được xây dựng theo phong cách hiện đại với đầy đủ tiện nghi phù hợp với nhu cầu học tập của học sinh. Ngoài các cơ sở vật chất như thư viện, hội trường lớn, phòng chiếu phim, bể bơi trong nhà dài 25m... trường còn có khu phòng học chuyên biệt phục vụ riêng cho các bộ môn STEAM, khoa học, mỹ thuật...

Có gì đặc biệt bên trong những trường quốc tế mà các rich kid Việt 'ghi danh', nơi học phí có thể lên đến hơn 700 triệu đồng/năm? - Ảnh 6.

Chương trình giảng dạy của BIS Hà Nội được thiết kế kỹ lưỡng để tối đa hoá khả năng của mỗi học sinh và khơi dậy niềm yêu thích học tập. Năm 2021, 100% học sinh của trường đỗ IBDP và đạt 38,2 điểm trung bình, cao hơn so với trung bình toàn cầu là 33,02 điểm.

Chương trình giáo dục trung học quốc tế IGCSE tại BIS Hà Nội được công nhận bởi Hội đồng khảo thí quốc tế Cambridge, trực thuộc Đại học Cambridge. Ngoài ra trường còn là trường thành viên của Liên đoàn các trường quốc tế Anh tại Châu Á (Federation of British International Schools in Asia, viết tắt FOBISIA) - một Liên đoàn gồm hơn 50 trường quốc tế Anh tốt nhất trong khu vực.

Julie Phạm - con gái rượu chủ khu du lịch nghìn tỷ ở Nghệ An 

Có gì đặc biệt bên trong những trường quốc tế mà các rich kid Việt 'ghi danh', nơi học phí có thể lên đến hơn 700 triệu đồng/năm? - Ảnh 7.

Julie Phạm (Phạm Thị Linh) - con gái rượu của chủ khu du lịch 1.000 tỷ đồng ở Nghệ An từng gây chú ý khi tiết lộ về gia thế khủng của mình. Được biết, hiện Julie là học sinh của trường quốc tế Hoa Kỳ, Đà Nẵng (APU).

Trên trang website chính thức của trường, mức học phí trong năm học 2021-2022 dao động 198-431 triệu đồng/năm.

Có gì đặc biệt bên trong những trường quốc tế mà các rich kid Việt 'ghi danh', nơi học phí có thể lên đến hơn 700 triệu đồng/năm? - Ảnh 8.

Học phí một năm tại APU trong năm học 2021-2022. Ảnh chụp màn hình

Có gì đặc biệt bên trong những trường quốc tế mà các rich kid Việt 'ghi danh', nơi học phí có thể lên đến hơn 700 triệu đồng/năm? - Ảnh 9.

Học phí bậc trung học cơ sở, phổ thông năm học 2021-2022 tại APU. Ảnh chụp màn hình

Ở APU, chương trình giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh theo giáo trình tiêu chuẩn được Bộ giáo dục Mỹ cấp phép và theo chuẩn Common Core - một bộ khung tiêu chuẩn về giáo dục được áp dụng tại hầu hết các bang trên toàn nước Mỹ.

Hàng năm hơn 90% học sinh tốt nghiệp trại APU được nhận học bổng đi thẳng vào các trường đại học uy tín của Mỹ với tổng giá trị học bổng mỗi năm lên đến hơn 4 triệu USD mà không cần phải chứng minh điểm IELTS, SAT, TOEFL.

Có gì đặc biệt bên trong những trường quốc tế mà các rich kid Việt 'ghi danh', nơi học phí có thể lên đến hơn 700 triệu đồng/năm? - Ảnh 10.

Trường Quốc tế Hoa Kỳ APU.

Ngoài giáo trình giảng dạy theo tiêu chuẩn Mỹ, chương trình giáo dục STEM được giáo viên chú trọng đưa vào từ rất sớm theo cấp độ từ tiểu học đến trung học phổ thông. Xu hướng giáo dục kết hợp khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học với nhau, vốn phổ biến ở nhiều quốc gia phát triển, trong đó có Mỹ.

Tổng hợp 


Chia sẻ
Đọc thêm