Có gì bên trong cốc trà sữa nướng đang khiến hội ăn cả thế giới săn lùng nhiều nhất dịp đầu năm 2019

Trà sữa nướng là gì và có thực sự "thần thánh" như lời đồn?

Du nhập vào Việt Nam đã được hơn chục năm nhưng trà sữa vẫn giữ ngôi vương trong dòng đồ uống "thanh xuân", đặc biệt được yêu thích bởi giới trẻ và phái nữ. Đều đặn cứ mỗi năm, dòng thức uống ngọt ngào và bình dân này lại khuấy đảo mạng xã hội một vài lần khi những hương vị mới xuất hiện. 

Và đầu năm 2019 này, "trà sữa nướng" là cái tên hot đầu bảng không chỉ ở Việt Nam mà còn được chính giới "ghiền trà sữa" Trung Quốc săn lùng. Ngay cả những người không quá đam mê trà sữa cũng không thể không tò mò bởi cái tên đặc biệt cũng như việc có quá nhiều lượt check in về nó trên mạng xã hội. 

Có gì bên trong cốc trà sữa nướng đang khiến hội ăn cả thế giới săn lùng nhiều nhất dịp đầu năm 2019 - Ảnh 1.

Có gì bên trong cốc trà sữa nướng đang khiến hội ăn cả thế giới săn lùng nhiều nhất dịp đầu năm 2019 - Ảnh 2.

@ _orderbyph__

Theo cách giải thích trên baidu, sở dĩ món trà sữa được đặt tên như vậy bởi trong quá trình pha chế, thay vì đường, người ta sử dụng caramen. Khi đun (đốt) lên, đường chảy dần và phát ra tiếng lách tách giống như củi cháy. 

Trà sữa nướng chưa có đại lý phân phối chính thức nào tại Việt Nam. Đó hiện là món đang làm mưa làm gió trong menu của hãng trà sữa Ích Hòa (Yi He) tại Trung Quốc. Để đến được tay thực khách Việt, trà được đóng thùng, bảo quản lạnh và ship thẳng về các tỉnh thành của Việt Nam. Hiện món uống này đã đặt chân đến Lào Cai, Lạng Sơn, Hà Nội, Bắc Ninh, Quảng Ninh, Hải Phòng...

trasua2
trasua2
trasua
trasua

Khi trà về tay, người mua nhận được một cốc trà cốt đựng trong hộp giấy đóng nắp kín với bao bì thiết kế đơn giản của hãng Ích Hòa, kèm theo đó là ống hút và trân châu để riêng. Trân châu thường được chuyển về theo thùng lớn, người nhận order sau đó sẽ chia vào túi hoặc cốc nhỏ để trả đều cho từng đơn hàng. 

Món trân châu được đồn đoán là "thần thánh" này có màu vàng trong, mềm - dai - dẻo, để được trong tủ lạnh khoảng 5 ngày mà không bị đông, cứng hay khó ăn. Tuy nhiên vận chuyển đường xa về cộng thêm để tủ lạnh quá lâu có thể làm giảm độ ngon hoàn hảo của trân châu. Món topping này sẽ ngon hơn nếu trước khi uống được quay bằng lò vi sóng.

Trà sữa nướng mua trực tiếp tại cửa hàng ở Trung Quốc có loại ấm và loại kèm đá, loại ngọt vừa và ngọt đậm. Chuyển về Việt Nam, trà nhận được thường mát và hơi ngọt do đá không được pha kèm, tránh bị nhạt và vữa. Trà sữa nướng Ích Hòa có size M và L. Một cốc trà sữa size L có dung tích khoảng 300ml. Cũng vì không kèm đá nên khi mở nắp, người mua có thể có cảm giác lượng trà hơi ít. 

Có gì bên trong cốc trà sữa nướng đang khiến hội ăn cả thế giới săn lùng nhiều nhất dịp đầu năm 2019 - Ảnh 4.

lynnh.vu

Có gì bên trong cốc trà sữa nướng đang khiến hội ăn cả thế giới săn lùng nhiều nhất dịp đầu năm 2019 - Ảnh 5.

lynnh.vu

Để uống, người mua thêm trân châu vào cốc, có thể đun lên cho ấm, để mát hay thêm đá tùy khẩu vị. Có lưu ý đó là 1 cốc trà sữa size L nếu chỉ lấy 1 phần trân châu thì lượng trân châu khá ít so với trà. Với các "con nghiện" trân châu, có lẽ chỉ vừa uống 1/3 cốc đã không còn viên nào. Nếu muốn thỏa mãn phần nhai, bạn có thể liên hệ với người order từ đầu để đặt thêm trân châu. 

Điều đáng mong đợi nhất là hương vị của  trà sữa nướng. Theo miêu tả của những người đã uống tại cửa hàng mua trực tiếp ở Trung Quốc, trà sữa nướng có vị thơm béo và rất ngậy, thêm nữa trong thành phần của thức uống này có một phần caramen nên hương vị khá thơm. Tuy vậy khi mang về Việt Nam do vận chuyển, hương vị món này ít nhiều bị thay đổi, nhiều người cho rằng, vị trà không quá đặc sắc, nhất là khi trà sữa Việt hiện tại có nhiều thương hiệu lớn đến đầu quân.

1 cốc trà sữa nướng size L có giá niêm yết là 8 tệ, tương đương khoảng 28.000 đồng. Ở Việt Nam, giá order dao động từ 35.000 - 40.000 đồng cho 1 cốc size M và 45.000 - 65.000 đồng cho một cốc cỡ L. Trân châu gọi thêm có giá khoảng 10.000 đồng/phần.

Có gì bên trong cốc trà sữa nướng đang khiến hội ăn cả thế giới săn lùng nhiều nhất dịp đầu năm 2019 - Ảnh 6.

_cuncake.hg

Hiện trà sữa nướng vẫn là thức uống được tìm kiếm và đặt hàng vô cùng rầm rộ những ngày này. Một thức uống mới thường khó tránh khỏi khen - chê, phản hồi trái chiều nhưng nhìn chung hương vị của nó khá lạ và dễ uống nên với giá tiền như trên bạn hoàn toàn nên thử.

Tuy nhiên để nói về tính đột phá hay xuất sắc thì hương vị của trà sữa nướng so với các loại thức uống khác trong "đại gia đình trà sữa" chưa thể được kết luận là giành "chiến thắng thuyết phục". Chưa kể để đặt được một cốc trà sữa nướng "chính hãng", người mua hiện tại phải chờ đợi khá lâu. Trà sữa vượt đường xa về tay người uống thường chỉ còn khoảng 8 - 9 điểm trên thang 10 nếu bàn về độ ngon.

Chia sẻ
Đọc thêm