Cô gái uống và thoa nước tiểu lên mặt để dưỡng da, kết quả thu được thật bất ngờ so với dự đoán

Ruby còn muốn chia sẻ liệu pháp uống nước tiểu cho khắp thế giới để nhiều người biết tới hơn.

Mặc cho ánh mắt kỳ thị của những người xung quanh, cô Ruby Karyo vẫn giữ thói quen uống nước tiểu suốt hơn 10 năm nay để duy trì vẻ đẹp. Vì cho rằng, nước tiểu rất tốt cho da nên người phụ nữ 30 tuổi sống tại Glen Burnie, bang Maryland, Mỹ còn dùng nó để thoa lên mặt.

c3

Ruby uống nước tiểu của chính mình trong suốt 11 năm nay.

Đây là mẹo mà bố của Ruby truyền lại cho. Cô bắt đầu theo đuổi "liệu pháp nước tiểu" gây tranh cãi này từ năm mới 19 tuổi.

Để nước tiểu phát huy được hết tác dụng, Ruby chỉ uống 150ml nước tiểu 2 lần mỗi tuần. Khi thức dậy, cô lấy nước tiểu của chính mình để uống, đồng thời sử dụng nó để rửa và thoa lên mặt. Tùy theo tình trạng của làn da mà Ruby sẽ để nước tiểu lưu trên mặt một vài tiếng hoặc cả ngày. Tối trước khi đi ngủ, cô cũng không quên thủ tục chăm sóc da bằng nước tiểu.

Theo kinh nghiệm của Ruby, vài ngày đầu sau khi thoa nước tiểu lên mặt, da sẽ trông có vẻ thô ráp. Nhưng cô cho rằng, đó là dấu hiệu đào thải của chất bẩn nên làn da sẽ sớm đẹp trở lại sau đó. Ruby còn cảm nhận được làn da của mình rạng ngời và khỏe mạnh lên trông thấy nhờ bôi nước tiểu đều đặn.

Thật ra Ruby không phải là người duy nhất đi theo liệu pháp nước tiểu. Ca sĩ Madonna cũng là một fan của liệu pháp kỳ lạ này. Tuy nhiên, vẫn chưa có bất kỳ bằng chứng khoa học nào có thể chứng minh tác dụng chữa bệnh của nước tiểu. Chuyên gia sức khỏe Aisling Pigott, trực thuộc Hiệp hội Ăn kiêng Anh Quốc cho biết, nước tiểu có chứa chất độc thải ra từ cơ thể con người nên có thể gây viêm nhiễm. Ngược lại với nhận định này, một nhà dinh dưỡng học của viện NutriCentre lại khẳng định, nước tiểu không độc vì đã được lọc tới 2 lần: qua gan và qua thận rồi mới thải ra ngoài cơ thể. Tuy Ruby có đưa ra nhiều bằng chứng cho thấy nước tiểu có lợi cho làn da và sức khỏe nhưng liệu pháp này vẫn là một dấu hỏi lớn với nền y học.

c1

Nước tiểu được Ruby dùng thay cho sản phẩm dưỡng da.

c4

Bạn trai của cô cũng học theo liệu pháp nước tiểu để chữa chứng rụng tóc.

(Nguồn: Daily Mail)

Chia sẻ
Đọc thêm