Cô gái từng bị BGK Vietnam's Got Talent từ chối nhưng mẹ vẫn khen hay, lên sâu khấu đối chất "tại sao không cho cháu cơ hội" sau 9 năm nhận 2 bằng Thạc sĩ, đi dạy nhạc tại Úc

Bẵng đi một thời gian, khi sức nóng của scandal hạ nhiệt, thông tin Quỳnh Anh xuất hiện ít dần trên các mặt báo. Nữ sinh này đã du học tại Sydney (Úc) và hiện đang giữ vị trí giảng viên thanh nhạc và piano của Học viện Âm nhạc ở Sydney.

Từng có phần thi gây tranh cãi tại chương trình Vietnam's Got Talent vào tháng 12/2011, Lê Nguyễn Quỳnh Anh 9 năm sau đã có công việc như ý liên quan đến âm nhạc tại Úc khiến không ít người ngỡ ngàng. 

PHÁT BIỂU CỦA MẸ QUỲNH ANH GÂY TRANH CÃI TẠI CHƯƠNG TRÌNH CON GÁI DỰ THI

Sở dĩ, phần thi của Quỳnh Anh gây tranh cãi là vì phát biểu của bà Nguyễn Thị Ngọ - mẹ Quỳnh Anh sau phần thi của con gái, cụ thể người mẹ này đã cho rằng Ban giám khảo bất công với con gái mình.

Bà đồng thời giành lấy micro của con ra sân khấu và bày tỏ: "Có những bài hát, giọng ca không bằng cháu vẫn được vào vòng trong", "cháu hát 6 thứ tiếng rất chuẩn", "tại sao không cho cháu cơ hội",... 

Nữ sinh Quỳnh Anh gây tranh cãi tại Got Talent năm ấy: Từng phải viết thư cầu cứu vì bị bạo lực mạng, cuộc sống hiện tại quá bất ngờ - Ảnh 1.

Giọng hát của Quỳnh Anh thời điểm đó không mấy đặc biệt

Trước đó, khi được phỏng vấn trước phần thi của con, bà Ngọ từng chia sẻ: "Giọng ca của cháu được thừa hưởng từ cụ, ông bà nội, ông bà ngoại hát rất hay… Bố mẹ từng đoạt Huy chương vàng toàn quốc hồi trẻ. Bé có một tai nghe và một tai nhạc rất tốt,...".

Đến lượt phần thi của mình, Quỳnh Anh cũng đã khiến ban giám khảo ấn tượng khi cho biết mình có thể hát nhiều thứ tiếng như: tiếng Anh, tiếng Ý, tiếng Nga, tiếng Hoa. Khéo léo ở điểm cô bé Quỳnh Anh năm ấy đã trình diễn ca khúc "Tình mẹ" bằng tiếng Việt.

Phần thi của Quỳnh Anh diễn ra suôn sẻ thế nhưng ban giám khảo lại không có nhiều hi vọng. Quỳnh Anh được yêu cầu dừng lại và cả 3 giám khảo đều không đồng ý cho vào vòng trong.

RƠI VÀO KHỦNG HOẢNG KHI BỊ DÂN MẠNG TẤN CÔNG

Ngay sau khi phần thi của Quỳnh Anh được phát sóng, dân mạng đã liên tục chỉ trích bà Nguyễn Thị Ngọ, làn sóng tranh cãi bắt đầu từ đây khi hầu hết các ý kiến đều chê trách mẹ của Quỳnh Anh không biết cách giáo dục con, không biết nhìn nhận khả năng thực tế của con. 

Một trong số đó lại cho rằng đấy là phản ứng tự nhiên của một người mẹ, phần nào có thể bà Ngọ hiểu được con gái sẽ buồn thế nào nếu không được vào vòng trong. 

Cuộc sống của Quỳnh Anh sau đó bị xáo trộn, liên tục bị công kích. Mẹ của nữ sinh này sau đó đã tố cáo Ban tổ chức Vietnam's Got Talent cố tình cắt ghép, dàn dựng scandal, chỉnh âm thanh dở đi để dìm hàng Quỳnh Anh, nhằm mục đích thương mại. 

Cùng với mẹ, Quỳnh Anh đã cầu cứu Đại biểu Quốc hội để kêu cứu. Nữ sinh này cho biết mình là nạn nhân bị bạo lực mạng, bị cắt ghép làm ảnh hưởng, xáo trộn cuộc sống trước khi lên truyền hình. 

Cô gái hát 6 thứ tiếng từng bị Vietnam's Got Talent từ chối, dân mạng ném đá dữ dội: Giờ đã là giảng viên thanh nhạc, ca sĩ tại Sydney - Ảnh 2.

Mẹ của Quỳnh Anh đã giật micro của con và phê bình ban giám khảo

9 NĂM SAU VÀ HÀNH TRÌNH TRỞ THÀNH GIẢNG VIÊN THANH NHẠC TẠI SYDNEY

Bẵng đi một thời gian, khi sức nóng của scandal hạ nhiệt, thông tin Quỳnh Anh xuất hiện ít dần trên các mặt báo. Nữ sinh này đã du học tại Sydney (Úc) và hiện đang giữ vị trí giảng viên thanh nhạc và piano của Học viện Âm nhạc ở Sydney.

Quỳnh Anh cover ca khúc Lay Me Down của Sam Smith

Quỳnh Anh cover ca khúc Duyên Mình Lỡ của Hương Tràm

Ngoài việc dạy học, cô còn hoạt động âm nhạc với vai trò là một ca sĩ tự do tại Sydney. Cô xuất hiện trong rất nhiều buổi hoà nhạc và dàn hợp xướng của trường nhạc Lily Monteverdi tại Nhạc Viện Sydney. Ngoài đi dạy, Quỳnh Anh cũng ra single của riêng mình. 

Được biết, trong suốt thời gian học tập 9x đã sở hữu 2 bằng Thạc sĩ, một là Thạc sĩ Sư phạm Giáo dục tại trường Australian Catholic University (ACU), còn lại là Thạc sĩ âm nhạc tại trường Australian Institute of Music. Chưa kể, cô còn có bằng Cử nhân ngành Âm nhạc cổ điển tại Australian Institute of Music.

Chia sẻ
Đọc thêm