Cô gái trẻ khoe làm dâu nhưng ngủ no mắt, được cả nhà bố mẹ chồng chăm bẵm từng miếng ăn, chồng thì ngoan ngoãn nhưng bất ngờ bị dân mạng mắng ngược

Cô gái trẻ đăng đàn lên mạng xã hội khoe cảnh làm dâu nhưng "sướng như tiên", được ngủ đã mắt, tới giờ ăn được bố mẹ chồng chăm bẵm từng tí một, chồng lại ngoan ngoãn nộp lương đều. Cô nàng tưởng được trầm trồ ai ngờ bị dân mạng mắng ngược.

Cùng với những lời than vãn, ỉ ôi về cuộc sống ngạt thở tại nhà chồng, không ít nàng dâu "số hưởng" khoe ở nhà chồng sung sướng chẳng khác nào nhà đẻ. Thậm chí có nàng dâu còn được bố mẹ chồng chiều chuộng, chăm bẵm "sướng như tiên". Điển hình cô gái trẻ trong tâm sự dưới đây, đăng tải lên mạng xã hội, cô gái khoe:

"Em lấy chồng từ lúc 18 tuổi, đẻ xong thì phải nằm viện cả tuần trời mà mẹ chồng em chăm hai mẹ con em không rời một ngày nào cả. Bà thay bỉm cho em bé, thậm chí là vệ sinh cho em luôn cũng được chứ không ngại bẩn. 

Khi bầu thì bà toàn mua cua to luộc cho ăn, hoa quả lúc nào cũng đầy ắp tủ lạnh. Bà ép ăn, tìm các loại lá để con dâu uống cho mát và lợi sữa. Tính em thì lười, ở nhà chả bao giờ muốn dọn dẹp mà mẹ chồng em toàn làm cho, mẹ dọn xong rồi cũng chẳng mặt nặng hay nặng lời 1 câu nào.

Còn bố chồng em thì trên cả tuyệt vời, dạy con câu nào chất lượng câu ấy. Ông nấu cơm siêu ngon, đồ ăn làm phải gọi là ngon ngon tuyệt vời, toàn những món lạ bổ dưỡng mà em có khi còn chưa thử. 

Từ ngày về làm dâu chưa bao giờ em phải động đến việc đồng áng, hôm nào lười không nấu cơm thì bố chồng nấu, chứ bố chả bao giờ chờ đợi con dâu nấu mâm cơm cả. Đi làm dâu sáng 8h dậy, chiều ngủ đến 3h.

Chồng thì ngoan ngoãn, kiếm được tiền là đưa vợ hết , đi làm về rửa xe cho vợ, quét nhà lau nhà quét sân dọn dẹp, anh vừa nuôi vợ học đại học vừa nuôi con nhỏ, em thương anh lắm mà chả biết làm sao, chỉ mong con lớn còn phụ giúp chồng thôi.

Đúng là số hưởng mà".

Cô gái trẻ khoe làm dâu nhưng ngủ no mắt, được cả nhà bố mẹ chồng chăm bẵm từng miếng ăn, chồng thì ngoan ngoãn nhưng bất ngờ bị dân mạng mắng ngược - Ảnh 1.

Cô gái trẻ khoe làm dâu nhưng ngủ no mắt, được cả nhà bố mẹ chồng chăm bẵm từng miếng ăn, chồng thì ngoan ngoãn nhưng bất ngờ bị dân mạng mắng ngược - Ảnh 2.

Khoe làm dâu nhưng ngủ no mắt, được nhà chồng chăm cả miếng ăn, cuối tháng có lương chồng nộp, cô gái bất ngờ bị dân mạng mắng ngược.

Ngay sau khi đăng tải, những chia sẻ của nàng dâu trẻ trên khiến ai nấy đều chú ý, xôn xao bình luận. Ai cũng gật gù cho rằng cô gái này đúng là nàng dâu số hưởng nhất năm. Đến từng bữa ăn còn có người nấu, người dọn cho thì nhàn hạ hết chỗ nói. Không chỉ có thế, lại lấy được anh chồng ngoan ngoãn, hiền lành, cuối tháng nộp đủ lương thì chẳng có gì phải phiền não nữa. 

Cô gái trẻ khoe làm dâu nhưng ngủ no mắt, được cả nhà bố mẹ chồng chăm bẵm từng miếng ăn, chồng thì ngoan ngoãn nhưng bất ngờ bị dân mạng mắng ngược - Ảnh 3.

Cô gái trẻ khoe làm dâu nhưng ngủ no mắt, được cả nhà bố mẹ chồng chăm bẵm từng miếng ăn, chồng thì ngoan ngoãn nhưng bất ngờ bị dân mạng mắng ngược - Ảnh 4.

Mẹ chồng và chồng chăm nàng dâu như tiểu thư.

Thế nhưng, thái độ của cô này lại bị dân mạng chỉ trích gay gắt.

Nhiều người cho rằng, rõ ràng được cưng chiều là điều đáng trân trọng nhưng dù sao đó cũng là bố mẹ chồng, không nên ỉ lại sự chăm bẵm mà lười biếng, không biết vun vén hay hộ giúp cha mẹ chồng: 

- "Mình thấy bạn sướng thật đó, nhưng thấy bạn kể thì cả ngày bạn chẳng làm gì nhỉ? Dù gia đình ba mẹ chồng có thương bạn như thế bạn cũng nên biết điều mà đỡ đần họ chút ít chứ, không lo vun vén mà chỉ chờ hưởng thụ thì sớm muộn cũng toang thôi".

- "Lúc ở cữ thì bố mẹ chồng đỡ đần thế thôi, khi nào con lớn thì tự giác làm tròn bổn phận nàng dâu đi chứ. Lười thế thì 1-2 năm nữa, khéo bị trả về "nơi sản xuất" đấy!".

- "Đừng sướng quá rồi dửng mỡ nhé, bố mẹ chồng bạn quá biết điều và tử tế đấy. Họ đang rất tốt thì biết điều lại với họ chứ đừng ngồi không hưởng thụ như thế. Dù sao bạn cũng là phận dâu con".

Có lẽ, lấy chồng khi còn khá trẻ, cô gái này lại được nhà chồng chăm sóc như "tiểu thư" nên mới vô tư khoe cuộc sống sung sướng này lên mạng xã hội và coi đó là điều nghiễm nhiên nhận được. Thế nhưng thiết nghĩ, làm dâu với bổn phận là con cái, là vợ thì cũng ít nhiều biết đỡ đần nhà chồng, dù họ có tốt đến bao nhiêu nhưng nếu phận con cái chỉ biết "nằm im hưởng thụ" thì e rằng lòng tốt ấy thật sự sẽ khó bền...

Chia sẻ
Đọc thêm