Cô gái trẻ đi khám thai hí hửng gọi video call cho chồng, nhưng nghe thấy giọng nói ấy tôi tái mặt nhận ra sự thật

Cô gái mở facebook ra gọi cho chồng để khoe hình ảnh em bé khi siêu âm. Tôi chỉ liếc nhìn qua tên đã lạnh sống lưng. Và giọng của người ấy cất lên tôi càng cảm thấy tức giận, đau đớn hơn.

Thời gian gần đây mẹ chồng đã tỏ ra khó chịu với tôi ra mặt. Mỗi lúc thấy tôi trở về nhà, thay vì hỏi han con dâu bà lại lườm nguýt rồi bảo: "Mang tiếng là bác sĩ sản khoa mà làm bản thân chữa không xong, lo cho ai".

Tôi chẳng biết nói gì, chỉ biết cúi gằm mặt xin phép lên phòng. Tôi với Hùng kết hôn gần 2 năm nhưng chẳng hề có dấu hiệu gì bầu bí. 2 vợ chồng đều đi khám nhưng kết quả vẫn là không vấn đề gì. Thậm chí, sợ bố mẹ chồng cho rằng bệnh viện tư ở tỉnh không đủ uy tín, tôi đã nhờ bạn bè đặt chỗ ở bệnh viện lớn. Nhưng kết quả vẫn chẳng thay đổi.

Tôi vốn muốn thụ tinh nhân tạo nhưng mẹ chồng chưa đồng ý. Bảo cho rằng tôi kém cỏi nên mới phải dùng biện pháp ấy. Rồi thì chi phí đắt đỏ, tốn kém…

Hùng thì cũng chỉ ậm ừ trước mặt mẹ, bởi anh không muốn bà giận. Thành ra, tới giờ chúng tôi vẫn cố gắng thụ thai một cách tự nhiên nhưng chẳng có chút hy vọng.

Tuy nhiên, một chuyện xảy ra khiến tôi vô cùng bàng hoàng. Tôi đang làm tại một bệnh viện tư ở tỉnh. Hôm ấy, tới ca trực, tôi vẫn khám cho bệnh nhân bình thường. Song, một cô gái nọ khi nằm siêu âm để lộ ra chiếc dây chuyền đáng ngờ khiến tôi chú ý.

Cô gái trẻ đi khám thai hí hửng gọi video call cho chồng, nhưng nghe thấy giọng nói ấy tôi tái mặt nhận ra sự thật - Ảnh 1.

(Ảnh minh họa)

Tôi từng thấy trong túi áo của Hùng có một hộp nữ trang sau chuyến anh đi Pháp về. Tôi tò mò hỏi thì anh bảo mua giúp vợ sếp. Hồi ấy tôi còn trách anh mua cho vợ cái xấu hơn mua cho người dưng. Anh chỉ cười, dỗ dành: "Vợ sếp lựa rồi nhờ anh mua. Người ta am hiểu về đồ hiệu thì đương nhiên sẽ tinh tế hơn anh chứ. Thôi, nào có dịp anh mua cho em cái khác".

Và món hàng không hề phổ biến ở một tỉnh lẻ như quê tôi lại đang được cô gái này đeo. Chẳng lẽ vợ sếp của Hùng lại trẻ như này? Mà nếu là vợ của sếp, lại thân với Hùng thế sao không nói gì với tôi khi cô ấy qua đây khám? Kiểu gì tôi giúp đỡ vẫn khỏi mất công xếp hàng, chờ đợi… chứ?

Tôi thấy rất tò mò về cô gái này, chợt nảy ra một ý. Tôi nhiệt tình bắt chuyện, hỏi han với bệnh nhân, và sau 1 hồi tôi chủ động đề nghị: "Cô có muốn chồng xem đoạn phim siêu âm không?"

Cô gái này đương nhiên hào hứng, cảm ơn tôi rối rít. Và sau đó, cô ta mở facebook ra gọi cho một người, chỉ liếc nhìn qua tên tôi đã lạnh sống lưng. Và giọng của người ấy cất lên tôi càng cảm thấy tức giận, đau đớn hơn. Không phải như tôi đoán, chồng của cô gái này không phải sếp của Hùng, mà chính là anh.

2 người họ tíu tít trò chuyện, tôi nóng máu không chịu được nữa mới giật điện thoại, chen ngang: "Anh Hùng, phiền anh tới bệnh viện A để đón vợ anh nhé!"

Hóa ra Hùng lừa cô gái kia rằng vợ chồng đang ly thân, chờ ra tòa. Còn mẹ chồng tôi sau khi biết chuyện lại tỏ ra hào hứng vì sắp có cháu. Hiện giờ mặc dù Hùng vẫn ra sức níu kéo nhưng tôi hiểu rằng bản thân mình chẳng quan trọng bằng đứa trẻ trong bụng cô gái kia. Tôi chỉ không thể ngờ người đàn ông mình dành cả thanh xuân yêu đương, kết hôn lại dễ dàng thay lòng đổi dạ tới vậy.

Chia sẻ
Đọc thêm