Cô gái trẻ bị vô sinh và mãn kinh ở tuổi 26 chỉ vì sai lầm của bác sĩ

Cô gái xinh đẹp này đã không thể có con và trải qua thời kỳ mãn kinh sớm sau khi bị ung thư tử cung ngay ở tuổi 26.

Một năm sau khi những triệu chứng ung thư tử cung bắt đầu, Kayleigh Wadhams, 26 tuổi đã phải tiến hành phẫu thuật cắt bỏ toàn bỏ tử cung. Theo các bác sĩ, cô còn quá trẻ để mắc bệnh này vì đây là bệnh ung thư ảnh hưởng chủ yếu đến những phụ nữ trên 50 tuổi và những người đang hoặc đã trải qua thời kỳ mãn kinh.

Kayleigh Wadhams, sống tại Birmingham, mong muốn trở thành một người mẹ và vợ chồng cô đã cố gắng có em bé trong suốt 4 năm. Nhưng vào tháng Giêng năm ngoái, cô bắt đầu bị chảy máu âm đạo nặng và phải đến gặp bác sĩ. Cô được chẩn đoán bị buồng trứng đa nang

cô gái trẻ bị ung thư tử cung
Kayleigh Wadhams

Mặc dù Kayleigh Wadhams đã cố gắng nói rằng hiện tượng ra máu thư vậy là không bình thường nhưng không ai lắng nghe cô mà chỉ cho rằng có liên quan đến mất cân bằng nội tiết. 

Sau đó, cô có thêm các triệu chứng khác bao gồm ra dịch âm đạo, chảy máu sau khi quan hệ tình dục, đau khi quan hệ tình dục, đau đớn và khó chịu ở vùng xương chậu... Thế nhưng, kể cả khi cô trình bày các triệu chứng này với bác sĩ thì họ vẫn không nghĩ rằng đó là dấu hiệu của bệnh ung thư cổ tử cung vì cho rằng cô còn quá trẻ. 

Cho đến khi tình trạng chảy máu âm đạo trở nên trầm trọng hơn, có thể xuất hiện ở mọi thời điểm, kèm theo đau đớn và không thể tập trung làm gì được thì Kayleigh Wadhams mới quyết định chuyển sang khám bác sĩ phụ khoa khác. Cuối cùng một thử nghiệm pap smear được tiến hành và kết quả là có những tế bào tiền ung thư.

Cô được phẫu thuật tiêu diệt các tế bào tiền ung thư. Tuy nhiên, sau đó các triệu chứng không biến mất. Đến Tháng 9, cô được mổ nội soi tử cung và chụp MRI. Kết quả là cô bị ung thư tử cung và phải cắt bỏ toàn bộ tử cung vào T2/2016. Hệ quả kéo theo mà cô phải chịu là bị mãn kinh sớm ở tuổi 26.

cô gái trẻ bị ung thư tử cung
Kayleigh Wadhams, 26 tuổi không thể sinh con được nữa và đã bị mãn kinh.

Kayleigh Wadhams đang có kế hoạch kiện bác sĩ phụ khoa và cơ sở y tế đã khám và điều trị cho cô. Mãn kinh ở tuổi còn rất trẻ, Kayleigh Wadhams có thể phải đối mặt với nhiều nguy cơ như: Không thể áp dụng liệu pháp thay thế hormone, kéo theo các triệu chứng bao gồm xương giòn, loãng xương; Nóng bừng; Mất ngủ... 

Sau sự việc của mình, Kayleigh Wadhams muốn cảnh báo những phụ nữ trẻ khác cần sớm phát hiện ra các triệu chứng để tránh hậu quả đáng tiếc.

"Tôi không thể có con sau một thời gian dài cố gắng. Tôi biết có gì đó không ổn nhưng không ngờ là điều này. Tôi không còn cơ hội để lưu trữ trứng, vì vậy không thể có những đứa con của chính mình. Các bác sĩ đang tiến hành xét nghiệm di truyền học vì họ không bao giờ nghĩ rằng tôi có thể bị bệnh ung thư khi còn quá trẻ như này. Tuy nhiên, tôi nghĩ rằng phụ nữ dưới 50 tuổi cũng có thể bị loại ung thư này", Kayleigh Wadhams cho biết.

Bệnh ung thư tử cung:

- Ung thư tử cung ảnh hưởng đến hệ thống sinh sản của người phụ nữ và cũng được gọi là ung thư nội mạc tử cung.

- Nó thường được chẩn đoán ở phụ nữ trong độ tuổi từ 60-79.

- Chảy máu âm đạo bất thường là triệu chứng phổ biến nhất của ung thư tử cung.

- 1/3 bệnh nhân có nguy cơ phát triển bệnh này là những phụ nữ chưa sinh con. Điều này là bởi vì họ tiếp xúc với hormone estrogen nhiều hơn trong cuộc sống - hormone có thể kích hoạt sự tăng trưởng của khối u.

- Các tổ chức từ thiện cũng cho biết các lý do lối sống như béo phì, hút thuốc lá, uống rượu và không sinh con cũng có thể dẫn đến mắc bệnh ung thư này.

(Nguồn: Dailymail)
Chia sẻ
Đọc thêm