Cô gái Sài Gòn chia sẻ cận cảnh cách làm thạch kem bơ siêu lung linh
Thạch kem bơ có thể còn khá mới với nhiều người. Nhưng bạn hãy ghi nhớ cách làm này từ bây giờ đi vì nó sắp thành xu hướng bánh trái của các chị em đấy!
Cách làm thạch kem bơ siêu ngon
Nguyên liệu:
60gr bơ nhạt màu trắng
100gr đường trắng
800gr nước
8gr bột rau câu dẻo (Jelly)
150gr bột ngô (Bột bắp)
Tinh chất chanh hay trái vải
Màu thực phẩm
Dụng cụ bắt bông kem
Cách làm:
Bước 1
Ngâm bột bắp với 400gr nước, khuấy tan để sang một bên.
Bước 2
Trộn bột rau câu và đường. Sau đó cho vào nồi 400gr nước. Vừa cho vào vừa khuấy.
Bước 3
Bắc nồi rau câu lên bếp, để lửa vừa, khuấy đều đến khi sôi thì cho nước bột bắp vào. Bạn vẫn tiếp tục khuấy đến khi hỗn hợp trong và đặc. Bắc xuống, cho tinh chất chanh vào và để nguội.
Lưu ý: bạn có thể cho loại khác ngoài hương chanh như siro vải. Miễn là loại trong không màu.
Bước 4
Khi hỗn hợp rau câu nguội cho ra âu đánh. Cho bơ lạt (đã để ở nhiệt độ phòng) và dùng máy đánh. Bạn đánh ở mức thấp nhất thôi vì ban đầu hỗn hợp sẽ bị bắn ra ngoài.
Bạn cứ đánh tiếp đến khi không còn nước trong âu nữa và khối kem bơ quyện vào nhau là được.
Pha màu và trang trí lên bánh:
Kiểu 1: Hoa cúc Daisy – Đui dẹp
Kiểu 2: Hoa hồng – Đui hoa hồng phải
Sắp hoa lên bánh rau câu và cùng chiêm ngưỡng thành quả.
Lưu ý: Vì rau câu rất dễ trượt nên trước đó hãy đặt miếng khăn giấy lên dĩa đựng rồi mới đặt ổ rau câu lên.
Chỉ dùng rau câu dẻo (Jelly), không sử dụng Agar hay Gelatin.
Thành phẩm:
Thạch kem bơ có thể còn khá mới với nhiều người. Nhưng bạn hãy ghi nhớ cách làm này từ bây giờ đi vì nó sắp thành xu hướng bánh trái của các chị em. Hơn thế, khả năng thất bại rất ít, chi phí nguyên liệu thấp và còn cực kì dễ bắt hoa dành cho những ai mới bắt đầu tập bắt kem. Hương vị kem ít béo, thanh mát, thơm thơm vị trái cây thật dễ ăn. Bạn chẳng cần phải là người khéo tay hay đã từng làm bánh. Bạn chỉ cần xem qua cách làm này từ một đến hai lần thì đã có thể làm ra một chiếc bánh rau câu thật đáng yêu dành tặng sinh nhật bạn bè, người thân rồi.
Chúc bạn thành công!
Đôi nét về tác giả: Thái Nhã Linh - sinh năm 1988, hiện đang sinh sống và làm việc tại Tp. Hồ Chí Minh.
Linh cho biết cô đã yêu thích nấu ăn một thời gian khá dài, chủ yếu với các món mặn trong gia đình. Và cái duyên của việc chụp hình món ăn đã tới khi cô nhìn thấy biết bao món bánh xinh đẹp trên mạng, từ đó Linh bắt đầu bước chân vào con đường khám phá thế giới bánh trái cũng như tìm cách để chụp được những bức hình thật ưng ý giúp "khoe" thành phẩm các món bánh cô đã làm thành công.
Với Linh, cô tìm thấy niềm vui trong việc tìm hiểu về thế giới ẩm thực cũng như nghệ thuật chụp ảnh món ăn (food photography) - có lẽ chính bởi vậy Linh luôn tìm cách để tự hoàn thiện bản thân và làm tốt hơn nữa những điều mình đang làm. Hiện tại, Linh luôn ấp ủ thực hiện ngày càng nhiều những video hướng dẫn nấu ăn, làm bánh với nội dung hữu ích cùng với hình ảnh bắt mắt để gửi đến những người có cùng đam mê với bếp.
Chúng ta cùng chúc Nhã Linh luôn nuôi dưỡng niềm đam mê và cháy hết mình cũng như nhận được nhiều thành công trên con đường khám phá thế giới ẩm thực bao la rộng lớn nhé!