Cô gái mừng rơi nước mắt khi nhận "đồ tiếp tế" của phụ huynh: Từ củ hành, quả ớt... mẹ gửi lên cho chẳng thiếu thứ gì!

Hướng Dương HT, Theo ICTVietNam
Chia sẻ

"4 năm đại học mẹ vẫn đều đều gửi đồ ăn lên cho và kèm theo câu: "Ráng ăn mà học, rồi đi làm". Động lực là đây chứ đâu" - cô gái xúc động.

Người xưa có câu, không ai thương con bằng cha mẹ. Quả thực, dù chẳng bao giờ nói ra thành lời nhưng chỉ cần nhìn cách cha mẹ thương yêu, quan tâm đến các con là cũng đủ biết tình cảm của đấng sinh thành dành cho "khúc ruột" của mình sâu đậm như thế nào.

Mới đây một cô gái có tên là C.C lại khiến cộng đồng mạng xúc động khi chia sẻ gói quà ở quê mẹ gửi lên cho con gái đang học đại học xa nhà.

Cô gái mừng rơi nước mắt khi nhận "đồ tiếp tế" của phụ huynh: Từ củ hành, quả ớt... mẹ gửi lên cho chẳng thiếu thứ gì! - Ảnh 1.

Người mẹ tâm lý gói ghém từng cọng hành, quả ớt gửi lên cho con gái. 4 năm qua cô vẫn nhận đều đều "tiếp tế" từ ba mẹ. Nhưng mẹ cô chẳng có yêu cầu gì lớn lao, chỉ mong cô sớm hoàn thành khóa học và đi làm để trưởng thành!

C.C chia sẻ: "Hôm nay nhận được cuộc gọi từ mẹ: "A lô, mày nhận được đồ ăn mẹ gửi chưa? Trong đó có bơ đấy nhớ lấy ra chứ không nó hư. Có trái mít những chưa chín đâu nhưng gửi ra cho mày dấm rồi hai chị em ăn. Có gì ở nhà là tao gửi hết rồi..."

Mở thùng đồ của mẹ mà vừa mừng vừa rơi nước mắt. Mẹ gói từ miếng dưa cải, gói từng trái ớt nhỏ cẩn thận... đến cả mấy cọng hành sau vườn cũng nhổ nốt gửi đi. Rồi thì mắm muối, rau, bơ, chuối,... Tất cả đồ là mẹ trồng cả. Thịt gà, thịt heo mẹ cũng để đông lạnh rồi bỏ thùng xốp cho kĩ rồi gửi lên.

4 năm đại học, mẹ vẫn đều đều gửi đồ ăn tiếp tế kèm theo câu: "Ráng ăn mà học, mà đi làm".

Động lực là đây chứ đâu. Mẹ là số 1 nhỉ".

Kèm theo lời chia sẻ là hình ảnh đồ tiếp tế mà mẹ C.C gửi lên cho cô nàng. Dân mạng độc nhìn ảnh thôi cũng đã cảm thấy ấm lòng.

Đồ "tiếp tế" mẹ gửi từ quê lên khiến cho C.C cảm thấy xúc động.

Dù chỉ là rau trái ở quê nhà giản dị, nhưng nó chứa đựng sự quan tâm của bà mẹ dành cho cô con gái. Thật là một bà mẹ thương con hết mực.

Nhiều dân mạng còn hài hước trêu C.C rằng: "Mẹ gửi nhiều đồ cho thế này bảo sao học hành vất vả mà vẫn béo", "nhất con gái rượu của mẹ", "mẹ có tâm quá",...

Hiện tại hình ảnh về những món quà quê bà mẹ gửi cho C.C vẫn nhận được nhiều lượt yêu thích từ cộng đồng mạng.

Chia sẻ
Đọc thêm