Cô gái khoe ảnh gà trống đẻ được trứng khiến nhiều người tò mò, đưa ra giả thuyết thú vị cho chuyện kỳ lạ hiếm gặp

Haley, Theo Báo dân sinh
Chia sẻ

Mới đây một bài viết chia sẻ về việc cô gái lần đầu tiên nhìn thấy gà trống đẻ trứng đã thu hút nhiều sự quan tâm, cùng những giả thuyết thú vị từ cộng đồng mạng.

Cô gái khoe ảnh gà trống đẻ được trứng khiến nhiều người tò mò, đưa ra giả thuyết thú vị cho chuyện kỳ lạ hiếm gặp - Ảnh 1.

Hình ảnh quả trứng được cho là do 1 con gà trống đẻ ra. (Ảnh: Nguyễn Hồng)

Mới chia sẻ trên mạng xã hội ít giờ qua, câu chuyện về gà trống biết đẻ trứng gây ra nhiều bàn luận, khi chẳng mấy ai thấy con gà trống lại biết đẻ trứng, nhiều người hoài nghi bởi việc này trái với quy luật tự nhiên.

Trong bài viết, cô gái chia sẻ rằng 30 năm cuộc đời lần đầu tiên thấy gà trống cũng biết đẻ trứng. "Mẹ chồng bảo "gà trống thừa tinh nên tạo thành trứng, mà trứng nó nhỏ xíu và chỉ có lòng trắng".

Sau câu chuyện trên, dưới bài viết rất nhiều bình luận tỏ ra bất ngờ khi cũng chưa từng nghe qua chuyện gà trống có thể đẻ trứng, một số người còn đưa ra những giả thuyết rằng do gà trống thừa canxi hay do trong quá trình phát triển có sự biến đổi bất thường.

Cô gái khoe ảnh gà trống đẻ được trứng khiến nhiều người tò mò, đưa ra giả thuyết thú vị cho chuyện kỳ lạ hiếm gặp - Ảnh 2.

Bài viết nhận được hàng nghìn like và rất nhiều bình luận xoay quanh việc gà trống đẻ được trứng.

TS. Phùng Đức Tiến, Giám đốc TT Nghiên cứu gia cầm Thụy Phương, TP Hà Nội từng chia sẻ với Báo Tiền Phong rằng, thực tế đây là những con gà lưỡng tính, nhưng bản chất vẫn là gà mái, tuy nhiên do có những dị thường trong cơ quan sinh dục nên nó có mào, và hình dáng giống như gà trống. Tỷ lệ những con gà mái trong hình dạng gà trống rất hiếm, chiếm một tỷ lệ rất nhỏ trong đàn giống, khoảng vài ngàn con mới có một con.

Chia sẻ
Đọc thêm