Cô gái chê bạn trai lương 6 triệu gửi bố mẹ 5, người khuyên phải lấy người như anh, người xui bỏ ngay không cần nghĩ

BEE, Theo Helino
Chia sẻ

Câu chuyện liên quan đến "tình phí" của một cô gái trẻ khi cô nàng cho rằng, bạn trai đi chơi với mình nhưng tính toán từng đồng, chẳng mời bạn gái được món gì ăn, ngay cả đi chơi Trung thu cũng để bạn gái trả tiền... mặc dù đã đi làm được đăng tải mới đây đã khiến hội chị em bàn tán xôn xao.

Có thể nói, trong các mối quan hệ, việc ứng xử trước những chuyện liên quan đến tiền bạc luôn được xem là vấn đề khá nhạy cảm và cần có cách hành xử khéo léo để tránh mất lòng nhau. Đối với tình yêu, chuyện tiền bạc càng phức tạp hơn bởi lâu nay vấn đề tình phí vẫn gây nhiều tranh cãi trái chiều, quan điểm nào đúng hay sai đến nay vẫn chưa có một kết luận thực sự chắc chắn.

Trong khi nhiều người vẫn còn tranh cãi qua lại về vấn đề đi ăn, đi chơi ai trả tiền thì mới đây, cư dân mạng lại một lần nữa được dịp xôn xao trước câu chuyện của một cô gái trẻ, vấn đề cũng liên quan đến "tình phí" khi yêu đương.

Cụ thể, đăng trong một group tâm sự, cô gái viết: "2 hôm nay đi chơi Trung thu, bạn trai em không có 1 nghìn nào trong túi cả. Hôm qua đi ăn em là người trả tiền các chị ạ. 

Lên mạng chê bạn trai đi làm có tiền nhưng vẫn toan tính từng đồng lẻ, cô gái nhận được nhiều ý kiến trái chiều - Ảnh 1.

Bài viết đã nhận về rất nhiều ý kiến trái chiều từ phía hội chị em. (Ảnh chụp màn hình)

Thật sự không phải em trả mà em tiếc tiền đâu, tháng này đi chơi em là người trả tiền 2 lần. Đến nay đi chơi anh cũng không có 1 xu. Nhiều lần đi chơi em khát khô cổ. Mấy hôm nay đi chơi, em toàn mang nước với C sủi đi đường 2 đứa uống. 

Thật sự em thấy tủi thân quá các mom ạ. Dù anh không có, nhưng ngày lễ như vậy sao anh ấy không đi vay tạm vài đồng để uống nước nhỉ? Có phải anh ấy kẹt xỉ không hả các mom? Em nên làm gì? Chứ em thấy tức tức kiểu gì ý. Tháng anh làm 6 triệu anh đưa 5 triệu cho bố mẹ, còn 1 triệu xăng xe là hết.

Anh chỉ dẫn em đi ăn bún lề đường là hết. Em thấy chán và tủi thân. Em còn trẻ, ăn mặc cũng chẳng đến nỗi. Mà sao... Nhưng em nhịn như vậy là vì anh ý được cái cưng em, ngoan ngoãn chăm chỉ làm ăn, không chơi bời gì và chung thủy".

Ngay sau khi câu chuyện liên quan dến chủ đề "tình phí" được đăng tải đã thu hút sự chú ý của đông đảo cư dân mạng. Đa số ý kiến đều cho rằng, chàng trai này quá tính toán, vote cô gái chia tay "nhanh còn kịp". Số ít khác thì cho rằng, anh chàng chẳng qua là người tiết kiệm và muốn lo cho tương lai nên mới chắt bóp như vậy.

Thành viên Oanh Chuột bình luận: "Đàn ông đi chơi mà không mua nổi cho bạn gái lon nước 10 ngàn mà phải để cô gái mang nước đi thì bạn nên xem lại mối quan hệ này. Bảo vợ chồng sau lấy nhau về đồng cam cộng khổ thì không nói, đây mới chỉ là yêu mà đã như thế rồi".

Bạn Trần Tuyết Nhung tiếp lời: "Vote bỏ. Đàn ông biết tiết kiệm là tốt, nhưng đưa hết tiền cho mẹ thì đến lúc lấy vợ chả có xu nào luôn. Lấy nó về rồi 1 đồng cũng phải ngửa tay xin mẹ nó lúc đó bạn mới thấy thấm".

"Ôi thôi. Next ngay đi em ơi, nhất là khi em còn trẻ, chưa vướng bận gì với nó. Chồng chị ngày xưa cũng thế tưởng đâu là tuyệt. Rồi giờ vỡ mộng. Chửa đẻ không 1 xu. Giờ con 8 tháng xin tiền mua cháo cho con cũng bảo không có tiền. Hãi lắm. Next cho sớm chợ đi chị ơi", thành viên La Lê chia sẻ hoàn cảnh của bản thân.

Nickname Goas Goas cũng bày tỏ: "Người yêu em có tháng cũng như thế, còn có 200 ngàn trong túi mà vẫn dẫn em đi uống cà phê hết 150 ngàn, còn 50 ngàn mai ăn sáng là hết luôn, đến tối vẫn mua bún cho em ăn. Em thấy thương anh vô cùng, nhưng hiện tại bây giờ đã chia tay vì đã lừa dối em. Nói chung mình hy sinh nhưng người ta phải thế nào cơ chị ạ, còn không, không tội gì phải khổ thế cả".

Lên mạng chê bạn trai đi làm có tiền nhưng vẫn toan tính từng đồng lẻ, cô gái nhận được nhiều ý kiến trái chiều - Ảnh 2.

Chuyện yêu nhau nhưng toàn để bạn gái trả tiền khiến nhiều người bàn tán. Ảnh minh họa.

Tuy nhiên, một số ý kiến khác lại cho rằng, rất có thể đây là chàng trai biết nghĩ, sớm biết lo toan, vun vén cho gia đình nên tiết kiệm như vậy.

Bạn Hà Văn bình luận: "Vật chất chỉ là 1 phần bạn ạ, quan trọng anh ta yêu bạn và không có tệ nạn xã hội gì là được rồi, đòi hỏi đàn ông hoàn hảo 100% bây giờ khó lắm".

"Anh ta đi làm thì gửi tiền cho mẹ mẹ giữ hộ sau này cũng lo cho gia đình nhỏ của 2 bạn chứ có lấy mất đâu mà, còn hơn là anh ta đem đi tiêu pha, rồi lăng nhăng bồ bịch bạn ạ. Đôi khi anh ta yêu bạn vì nghĩ bạn đồng cảm, thấu hiểu anh ta đấy. Đừng vì vài đồng bạc mà mất đi tình cảm, có gì không thích thì góp ý trực tiếp với nhau", bạn Nga Trần bình luận.

Còn Phạm Thúy thì khuyên: "Nếu như chuyện này diễn ra thường xuyên thì có thể anh bạn trai của bạn rất tệ. Nhưng nếu đây chỉ là vài lần thì có lẽ bạn đã đánh giá sai về anh ấy có thể là anh ấy đang kẹt, khó khăn thì bạn cũng nên thông cảm cho anh ấy. Ai cũng có lúc khó khăn mà bạn".

Quả thật, tình yêu là một mối quan hệ cần duy trì từ cả hai phía nếu muốn tình yêu ấy được bền chặt, dài lâu. Nó không phải là sự dâng hiến hay hy sinh từ một phía mà bắt buộc là sự hy sinh, săn sóc lẫn nhau mới khiến mối tình đó trở nên bền đẹp.

Khi yêu nhau, người ta thường nói rất nhiều về chia ly, bởi chẳng ai muốn yêu nhau mà phải chia tay vì bất kì điều gì đó. Thế nhưng, thay vì những lý do lớn lao làm rạn nứt mối quan hệ tình cảm vốn đã dày công vun đắp thì có những lý do tưởng như "bé cỏn con" như câu chuyện ở trên, nếu không có sự thấu hiểu, sẻ chia từ 2 phía cũng rất dễ dàng đưa chúng ta đến bên bờ vực thẳm...

Chia sẻ
Đọc thêm